Dự báo giá vàng ngày 6/10: Vàng thế giới lao dốc thảm, nhà đầu tư đua nhau mua vào

Vàng có thể vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 1.735 USD/ounce trong trường hợp dữ liệu việc làm của Mỹ yếu đi.

Chốt phiên giao dịch tuần qua, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 65,4-66,4 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 65,4-66,4 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào so với chốt phiên hôm trước. 

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 65,4-66,4 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào so với chốt phiên gần nhất.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.760,6 USD/ounce, giảm 15,89 USD vào lúc 21h49 ngày 5/10 theo giờ Việt Nam.

Nhà phân tích Matt Simpson của công ty môi giới ngoại hối và giao dịch kỳ hạn City Index (Vương quốc Anh) cho biết, vàng có thể vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 1.735 USD/ounce trong trường hợp dữ liệu việc làm của Mỹ yếu đi.

Cuộc khảo sát của Chính phủ cho thấy tỷ lệ việc làm còn trống của Mỹ trong tháng 8/2022 đã giảm nhiều nhất trong gần hai năm rưỡi qua, cho thấy sự “hạ nhiệt” của thị trường lao động Mỹ.

Dự báo giá vàng ngày 6/10: Vàng thế giới lao dốc thảm, nhà đầu tư đua nhau mua vào - 1

Vàng thế giới giảm 

Theo kết quả khảo sát của Hội đồng vàng thế giới (WGC) thực hiện vào cuối quý 2 vừa qua, vàng tiếp tục được các ngân hàng trung ương thế giới coi là tài sản dự trữ trong giai đoạn này.

Cụ thể, 25% số ngân hàng trung ương được WGC hỏi trả lời rằng họ vẫn tiếp tục có kế hoạch tăng dự trữ vàng, tối thiểu phải tăng thêm từ mức 21% của năm ngoái.

Trước mắt, vì vàng trong nước thường diễn biến theo giá vàng thế giới nên trong phiên giao dịch ngày mai 6/10, giá vàng SJC có thể giảm.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo động lực, phát huy sức sáng tạo của con người Việt Nam

Tạo động lực, phát huy sức sáng tạo của con người Việt Nam

Cách đây 75 năm, ngày 11/6/1948 sau khi Trung ương Đảng có Chỉ thị phát động phong trào thi đua, nhân kỷ niệm 1.000 ngày Nam Bộ kháng chiến, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” nhằm động viên mọi lực lượng dồn sức cho kháng chiến, kiến quốc trước tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” vì thù trong, giặc ngoài, nạn đói, nạn dốt hoành hành khắp nơi. Người viết Thi đua là

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Sắp xếp thành từ có nghĩa

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Sắp xếp thành từ có nghĩa

Những chữ cái sau trong mỗi bức tranh đã bị xáo trộn không theo trật tự, nhiệm vụ của bé là ghép chúng lại thành những từ có nghĩa đúng. Bài đố vui này là một thử thách thú vị, đòi hỏi độ tập trung cao, nhạy bén và tư duy logic trong ngôn ngữ. Bé hãy cố gắng hoàn thành bài tốt nhất trong khả năng của mình. Đừng quên đọc gợi ý nếu bé cần sự trợ giúp nhé!