Dự báo giá vàng ngày 5/6: Tiếp tục giảm mạnh

Giá vàng lao dốc mạnh sau khi loạt tin Fed nhiểu khả năng sẽ không tăng lãi suất.

Chốt phiên giao dịch tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,35 - 67,05 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,45 - 66,95 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,35 - 66,95 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.964,3 USD/ounce, giảm 31,20 USD vào lúc 19h53 ngày 3/6 theo giờ Việt Nam.

Theo các nhà phân tích, với việc thỏa thuận giới hạn nợ được thông qua và báo cáo mới công bố cho thấy sức khỏe của thị trường vẫn tốt, thị trường vàng không loại trừ khả năng Fed sẽ tăng lãi suất khác vào mùa hè này.

Thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ báo cáo lạm phát tháng 5, dự kiến sẽ được công bố vào ngày 13/6, ngay trước khi Fed quyết định lãi suất. Và như vậy, kim loại quý vẫn được lựa chọn là tài sản trú ẩn an toàn.

Dự báo giá vàng ngày 5/6: Tiếp tục giảm mạnh - 1

Vàng giảm mạnh

Dù giá dự kiến ​​sẽ tăng vào tuần tới, các nhà phân tích không kỳ vọng sẽ thấy một sự bứt phá lớn lên mức cao mới mọi thời đại. Colin Cieszynski, giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management Inc, cho biết đồng đô la Mỹ yếu hơn vào tuần tới sẽ hỗ trợ vàng, nhưng ông không thấy nhiều cơ hội để giá vượt trên mốc 2.000 USD/ounce.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ giảm trong phiên ngày 5/6.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe F1, British GP: “Cổ điển” Hamilton trở lại mạnh mẽ, lợi thế trước Mercedes trong cuộc đua Sprint

Đua xe F1, British GP: “Cổ điển” Hamilton trở lại mạnh mẽ, lợi thế trước Mercedes trong cuộc đua Sprint

Ngôi sao nước chủ nhà Lewis Hamilton đã khiến tất cả phải bất ngờ khi xuất sắc cùng Ferrari giành vị trí xuất phát đầu tiên (Pole) cho cuộc đua Sprint tại Silverstone. Tay đua của Ferrari đã cống hiến cho khán giả một màn trình diễn đỉnh cao khi đánh bại Kimi Antonelli (Mercedes) với khoảng cách cực kỳ sít sao – chỉ 0,011 giây.

Bài hát nổi tiếng của những nhạc sĩ... tay ngang

Bài hát nổi tiếng của những nhạc sĩ... tay ngang

Họ không phải là người cầm bút chuyên nghiệp bởi sáng tác không phải là công việc họ chuyên tâm hàng ngày. Không phải ai cũng là hội viên một hội văn học, nghệ thuật nào. Số lượng tác phẩm của họ ít ỏi, có người cả đời chỉ viết một bài thơ, một truyện ngắn hoặc một ca khúc. Lâu nay, ta vẫn quen gọi họ là những người cầm bút “tay ngang”. Lĩnh vực văn nghệ nào cũng có, nhưng