Dự báo giá vàng ngày 5/7: Tăng tốc, vàng đang trở lại?

Fed có thể sớm xoay trục - một động thái mà giá vàng sẽ hưởng lợi vì vàng là tài sản không mang lãi suất.

Chốt phiên giao dịch ngày 4/7, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,5 - 67,1 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,45 - 67,05 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng so với phiên hôm qua.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,45 - 67,05 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên giao dịch trước đó.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.928,14 USD/ounce, tăng 6,78 USD vào lúc 20h43 ngày 4/7 theo giờ Việt Nam.

Viện Quản lý nguồn cung Mỹ (ISM) công bố chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) tháng 6 thấp hơn một chút so với kỳ vọng của giới phân tích. Chỉ số được đưa ra ở mức dưới 50 điểm, một tín hiệu cho thấy các hoạt động kinh tế đang suy yếu.

Số liệu này dấy lên hoài nghi về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ lập trường chính sách tiền tệ cứng rắn. Nếu nền kinh tế Mỹ giảm tốc nhanh hoặc rơi vào suy thoái, Fed có thể sớm xoay trục - một động thái mà giá vàng sẽ hưởng lợi vì vàng là tài sản không mang lãi suất.

Dự báo giá vàng ngày 5/7: Tăng tốc, vàng đang trở lại? - 1

Vàng thế giới vẫn tăng

Về tương lai, các nhà phân tích hàng hóa tại Heraeus Precious Metals cho rằng, quan điểm "diều hâu" của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể giữ áp lực lên giá vàng lâu hơn.

Tâm điểm trong tuần này sẽ là dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ, sau khi hoạt động sản xuất của nước này sụt giảm vào tháng 6, theo Reuters.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 5/7.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đối tác chiến lược toàn diện, cơ hội lớn cho hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Đối tác chiến lược toàn diện, cơ hội lớn cho hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong 2 ngày 10 và 11/9/2023 là mốc son về lịch sử trong quan hệ hai nước. Việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện (sau 10 năm là đối tác toàn diện) vì hoà bình, hợp tác và phát triển bền vững, hai bên cùng có lợi theo cấu trúc mới để hai quốc gia hoạch định mục tiêu dài hạn mang tầm vóc thời đại. Sự kiện trọng đại nà