Dự báo giá vàng ngày 5/8: Chốt tuần tăng mạnh, tuần tới ra sao?

Dự báo về xu hướng giá vàng, kết quả khảo sát vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy cả các nhà đầu tư bán lẻ cùng các chuyên gia trong ngành đều tin tưởng vào quỹ đạo tăng của vàng.

Chốt phiên giao dịch tuần, Vàng miếng SJC đang được các ngân hàng Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank bán ra ở mức 79,8 triệu đồng/lượng. Các công ty vàng bạc đá quý cũng duy trì giá bán vàng miếng ở mức này. Mức giá này tăng 800.000 đồng/lượng mua vào và tăng 300.000 đồng/lượng bán ra so với tuần trước.

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 76,25 - 77,55 triệu đồng/lượng, tăng 650.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 490.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên tuần trước.

Dự báo giá vàng ngày 5/8: Chốt tuần tăng mạnh, tuần tới ra sao? - 1

Vàng thế giới quay đầu giảm

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.441,95, giảm 4,34 USD vào lúc 19h54 ngày 4/8 theo giờ Việt Nam.

Dự báo về xu hướng giá vàng, kết quả khảo sát vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy cả các nhà đầu tư bán lẻ cùng các chuyên gia trong ngành đều tin tưởng vào quỹ đạo tăng của vàng.

Chủ tịch Adrian Day của Adrian Day Asset Management dự báo giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ đang suy yếu và khả năng cắt giảm lãi suất tăng lên.

Cùng quan điểm, nhà môi giới hàng hóa cao cấp Bob Haberkorn của RJO Futures cho rằng, vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới. Ông giải thích, đợt bán tháo của vàng trong phiên giao dịch của tuần này diễn ra trong thời gian ngắn.

Nỗi sợ suy thoái và số lượng việc làm yếu kém đã đẩy vàng lên cao và giá sẽ tiếp tục tăng cao hơn vào tuần tới lên vượt qua mức 2.500 USD/ounce một lần nữa.

Giá vàng Việt Nam thường diễn biến theo giá thế giới. Vì vậy, rất có thể giá vàng trong nước có thể giảmg trong phiên 5/8.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thể lệ Cuộc thi Lan tỏa tri thức Con đường tương lai”

Thể lệ Cuộc thi Lan tỏa tri thức Con đường tương lai”

Chào mừng Kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2026), đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV của Đảng;  Nghị quyết 57/NQ-TW ngày của Bộ chính trị về Đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, Nghị Quyết 80/NQ-TW ngày 07/1/2026 về Phát triển Văn hoá, góp phần xây dựng xã hội học t

Trao giải Cuộc thi “Đến với Con đường tương lai” và Phát động Cuộc thi “Lan tỏa tri thức Con đường tương lai”

Trao giải Cuộc thi “Đến với Con đường tương lai” và Phát động Cuộc thi “Lan tỏa tri thức Con đường tương lai”

Chiều 19/8, tại Hà Nội, Thời báo Văn học nghệ thuật phối hợp với Viện Khoa học Giáo dục và Môi trường, Sàn Văn hoá Học và Đọc, Công ty cổ phần Truyền thông tri thức số TTS tổ chức Lễ Trao thưởng Cuộc thi “Đến với Con đường tương lai” nhằm ghi nhận, biểu đương tâm huyết và trí tuệ của bạn đọc dự thi, truyền cảm hứng tiếp tục lan tỏa giá trị của cuốn sách, phát triển v