Dự báo giá vàng ngày 6/9: Đà giảm kéo dài

Theo dự báo, giá vàng sẽ tăng lên mức trung bình 1.968 USD/ounce trong quý cuối cùng của năm nay.

Chốt phiên giao dịch ngày 5/9, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 67,75 - 68,37 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên tuần trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 67,65 - 68,4 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước.

Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 67,6- 68,3 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên liền trước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 1.926,78, giảm 10,97% vào lúc 22h36 ngày 5/9 theo giờ Việt Nam. 

Thị trường sẽ dành nhiều chú ý tới các phát biểu của giới chức Fed trong tuần này, trước thềm cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày từ 19-20/9.

Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ. Bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên, song lại khiến sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lời như vàng giảm đáng kể.

Dự báo giá vàng ngày 6/9: Đà giảm kéo dài - 1

Vàng thế giới tiếp tục giảm

Nhà phân tích thị trường Carlo Alberto De Casa tại Kinesis Money nhận định kỳ vọng về một Fed ôn hòa vào tháng 9 đang hạn chế đà giảm giá của vàng.

Trong một lưu ý gần đây, công ty nghiên cứu thị trường NAB Commodities Research nhận định giá vàng dự kiến sẽ phục hồi với niềm tin ngày càng tăng về việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào năm 2024. Đồng thời, công ty dự báo giá vàng sẽ tăng lên mức trung bình 1.968 USD/ounce trong quý cuối cùng của năm nay.

Giá vàng trong nước gần đây thường diễn biến ngược chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong phiên ngày 6/9.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thị dân cũ, thị dân mới, và văn chương

Thị dân cũ, thị dân mới, và văn chương

Cách đây vài năm, nhà văn Nguyễn Việt Hà từng xuất bản một tác phẩm tiểu thuyết có cái tên mang tính chất thông báo rất rõ ràng: “Thị dân tiểu thuyết”. Nhưng thật ra, chẳng cần thông báo như vậy thì tất cả các tiểu thuyết của Nguyễn Việt Hà cũng đều là tiểu thuyết về người thị dân, đích xác là về người thị dân Hà Nội, “dân phố cũ”, mà gần nhất là cuốn “Tuyệt không d