Dự báo giá vàng ngày 7/7: Bất ngờ quay đầu giảm mạnh sau chuỗi ngày tăng

Theo nhận định, vàng giao ngay có thể kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 1.914 USD/ounce, với khả năng cao sẽ phá vỡ dưới mức này và rơi vào phạm vi 1.903 - 1.909 USD.

Chốt phiên giao dịch ngày 6/7, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,45 - 67,05 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,4 - 67 triệu đồng/lượng, chưa đổi.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,45 - 67,05 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên giao dịch trước đó.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.905,32 USD/ounce, giảm 11,62 USD vào lúc 21h21 ngày 6/7 theo giờ Việt Nam.

Theo giới phân tích, giá vàng liên tục đi ngang vì chờ đợi loạt dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ như thị trường lao động và tiền lương nhân công, vốn ảnh hưởng đến việc tăng hay giảm lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Ngoài ra, biên bản cuộc họp của Fed vào tháng 6 vừa qua sớm được công bố, sẽ cho công chúng nhận thức rõ quan điểm lãi suất của Fed trong thời gian tới.

Ông Yeap Jun Rong, chiến lược gia thị trường của công ty IG, nhận định căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc gia tăng có thể đưa thị trường vào chế độ phòng thủ, từ đó thúc đẩy dòng tiền tìm kiếm "nơi trú ẩn an toàn" trong ngắn hạn đến với vàng.

Dự báo giá vàng ngày 7/7: Bất ngờ quay đầu giảm mạnh sau chuỗi ngày tăng - 1

Vàng thế giới quay đầu giảm

Biên bản cuộc họp mới nhất của Fed cho thấy ngân hàng trung ương đã đồng ý giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tháng 6 như một cách để kéo dài thời gian và đánh giá xem liệu có cần tăng lãi suất thêm nữa hay không.

Các nhà giao dịch đang đặt cược 91% khả năng lãi suất tăng thêm 25 điểm cở bản trong tháng 7. 

Theo nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters, vàng giao ngay có thể kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 1.914 USD/ounce, với khả năng cao sẽ phá vỡ dưới mức này và rơi vào phạm vi 1.903 - 1.909 USD.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ giảm trong phiên ngày 7/7.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Điều chỉnh Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam

Điều chỉnh Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 155/NQ-CP ngày 19/6/2026 sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại Nghị quyết số 30/NQ-CP ngày 24/02/2026 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 07/01/2026 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

“Cô gái Không Là Gì” - tiểu thuyết đương đại viết về tuổi mười lăm

“Cô gái Không Là Gì” - tiểu thuyết đương đại viết về tuổi mười lăm

Tiểu thuyết "Cô gái Không Là Gì" tựa hồ một cơn bão đổ bộ vào nền văn học Ba Lan hiện đại hồi những năm chín mươi của thế kỷ trước. Thiên tiểu thuyết này - thiên tiểu thuyết tự làm mới mình, giàu kịch tính và nhiều cảm xúc, đầy nét trẻ trung và hồn nhiên của tuổi học trò, đậm chất giả tưởng và nhiều yếu tố thần thoại, hoang đường, hư hư thực thực đan xen dày đặc, đò

“Khoảng trời không yên lặng” và năng lượng khai sáng hồn mình

“Khoảng trời không yên lặng” và năng lượng khai sáng hồn mình

Trên đất An Hoà - đất Vĩnh Bảo - Hải Phòng. Đất của danh nhân văn hóa Trạng Trình - Nguyễn Bỉnh Khiêm, tôi có thời gian dài gắn bó, đi về với “Tạ Ngoại, An Lãng, Nội Tạ, Kênh Hữu, Thượng Đồng”… Nơi bóng dáng của một “làng văn hiến” khá “phương danh, cẩm tú”. Nơi đây, tôi có niềm vui, niềm vinh hạnh được kết thân với cụ Phạm Mạch, một người bạn vong niên. Một nhà báo c