Dự báo giá vàng ngày 7/7: Bất ngờ quay đầu giảm mạnh sau chuỗi ngày tăng

Theo nhận định, vàng giao ngay có thể kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 1.914 USD/ounce, với khả năng cao sẽ phá vỡ dưới mức này và rơi vào phạm vi 1.903 - 1.909 USD.

Chốt phiên giao dịch ngày 6/7, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,45 - 67,05 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,4 - 67 triệu đồng/lượng, chưa đổi.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,45 - 67,05 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên giao dịch trước đó.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.905,32 USD/ounce, giảm 11,62 USD vào lúc 21h21 ngày 6/7 theo giờ Việt Nam.

Theo giới phân tích, giá vàng liên tục đi ngang vì chờ đợi loạt dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ như thị trường lao động và tiền lương nhân công, vốn ảnh hưởng đến việc tăng hay giảm lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Ngoài ra, biên bản cuộc họp của Fed vào tháng 6 vừa qua sớm được công bố, sẽ cho công chúng nhận thức rõ quan điểm lãi suất của Fed trong thời gian tới.

Ông Yeap Jun Rong, chiến lược gia thị trường của công ty IG, nhận định căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc gia tăng có thể đưa thị trường vào chế độ phòng thủ, từ đó thúc đẩy dòng tiền tìm kiếm "nơi trú ẩn an toàn" trong ngắn hạn đến với vàng.

Dự báo giá vàng ngày 7/7: Bất ngờ quay đầu giảm mạnh sau chuỗi ngày tăng - 1

Vàng thế giới quay đầu giảm

Biên bản cuộc họp mới nhất của Fed cho thấy ngân hàng trung ương đã đồng ý giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tháng 6 như một cách để kéo dài thời gian và đánh giá xem liệu có cần tăng lãi suất thêm nữa hay không.

Các nhà giao dịch đang đặt cược 91% khả năng lãi suất tăng thêm 25 điểm cở bản trong tháng 7. 

Theo nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters, vàng giao ngay có thể kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 1.914 USD/ounce, với khả năng cao sẽ phá vỡ dưới mức này và rơi vào phạm vi 1.903 - 1.909 USD.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ giảm trong phiên ngày 7/7.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ngã ba Đồng Lộc - vang mãi khúc tráng ca

Ngã ba Đồng Lộc - vang mãi khúc tráng ca

Đã gần 60 năm trôi qua, nhưng huyền thoại về Ngã ba Đồng Lộc“tượng đài” về ý chí sắt đá và sự hi sinh cao cả của lực lượng Thanh niên xung phong vẫn còn đọng mãi trong ký ức của những người sống cùng thời đạn bom ác liệt ấy… và đã trở thành khúc tráng ca bất tử…

Sáng nay (5/8), Quốc hội nghe tờ trình và thảo luận tại tổ về nhiều dự án luật quan trọng

Sáng nay (5/8), Quốc hội nghe tờ trình và thảo luận tại tổ về nhiều dự án luật quan trọng

Tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, sáng nay, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Hòa giải ở cơ sở (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ki

Sách

Sách "Con đường tương lai" sẽ được xuất bản bằng tiếng Tây Ban Nha tại Cuba

Trong khuôn khổ hợp tác xuất bản sách nhằm lan tỏa văn hóa tri thức Việt Nam ra thế giới, ngày 16/7/2026, Đại sứ quán Cuba ở Việt Nam có buổi làm việc cùng Công ty Cổ phần Văn hóa Học và Đọc Việt Nam (Sàn Hocdoc.vn), Viện Khoa học Giáo dục và Môi trường nhằm triển khai kế hoạch xuất bản cuốn sách "Con đường tương lai" của nhà văn, nhà nghiên cứu Nguyễn Xuân Tuấn tại Cuba.