Dự báo giá vàng ngày 8/12: Tăng trở lại, chuyên gia dự báo gì?

Một số nhà phân tích cho rằng, các nhà đầu tư vàng nên chuẩn bị tâm lý để đón nhận các đợt bán tháo tiếp theo.

Chốt phiên giao dịch ngày 7/12, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 72,9 - 74,12 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với sáng qua.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 73 - 74,3 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với sáng qua.

Vàng SJC Phú Qúy niêm yết ở mức 72,7 - 74 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với sáng qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.032,87, tăng 5,95 USD vào lúc 20h15 ngày 7/12 theo giờ Việt Nam. 

Một số nhà phân tích cho rằng, các nhà đầu tư vàng nên chuẩn bị tâm lý để đón nhận các đợt bán tháo tiếp theo trên thị trường kim loại quý này. Dù dự báo thị trường sẽ chứng kiến một đợt trượt dài trong ngắn hạn, nhưng một số chuyên gia vẫn lạc quan cho rằng kim loại quý này sẽ tăng vững chắc lên 2.100 USD/ounce vào nửa cuối năm 2024 khi Fed bắt đầu hạ lãi suất.

Dự báo giá vàng ngày 8/12: Tăng trở lại, chuyên gia dự báo gì? - 1

Vàng thế giới tăng nhẹ

Dù đà tăng của vàng có thể chững lại trong vài tuần, song nhiều quan điểm vẫn lạc quan về triển vọng của nó trong dài hạn.

Theo dự báo vàng năm 2024 gần đây của ING, gã khổng lồ ngân hàng Hà Lan đã kỳ vọng sẽ tiếp tục chứng kiến ​​sự tăng trưởng về cả dòng vốn vào và lượng mua ròng trong năm tới khi lãi suất Mỹ giảm.

Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 8/12.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bài hát của người lính sư đoàn quân Tiên Phong

Bài hát của người lính sư đoàn quân Tiên Phong

Buổi đầu gặp nhạc sĩ Nguyễn Thành, tôi cứ tưởng ông là người dân tộc. Nước da ngăm ngăm, nụ cười hiền lành, khi ăn khi nói đều chậm rãi, từ tốn, chân thành mộc mạc. ( Một phần cũng bởi cái âm hưởng bài hát Qua miền Tây bắc mà người lính nào cũng thuộc mà chính ông là tác giả). Có một lần mới đánh bạo hỏi ông Khắc Tuế, đoàn trưởng đoàn ca múa tổng cục chính trị bấy giờ