Dự báo giá vàng ngày 8/12: Tăng trở lại, chuyên gia dự báo gì?

Một số nhà phân tích cho rằng, các nhà đầu tư vàng nên chuẩn bị tâm lý để đón nhận các đợt bán tháo tiếp theo.

Chốt phiên giao dịch ngày 7/12, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 72,9 - 74,12 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với sáng qua.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 73 - 74,3 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với sáng qua.

Vàng SJC Phú Qúy niêm yết ở mức 72,7 - 74 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với sáng qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.032,87, tăng 5,95 USD vào lúc 20h15 ngày 7/12 theo giờ Việt Nam. 

Một số nhà phân tích cho rằng, các nhà đầu tư vàng nên chuẩn bị tâm lý để đón nhận các đợt bán tháo tiếp theo trên thị trường kim loại quý này. Dù dự báo thị trường sẽ chứng kiến một đợt trượt dài trong ngắn hạn, nhưng một số chuyên gia vẫn lạc quan cho rằng kim loại quý này sẽ tăng vững chắc lên 2.100 USD/ounce vào nửa cuối năm 2024 khi Fed bắt đầu hạ lãi suất.

Dự báo giá vàng ngày 8/12: Tăng trở lại, chuyên gia dự báo gì? - 1

Vàng thế giới tăng nhẹ

Dù đà tăng của vàng có thể chững lại trong vài tuần, song nhiều quan điểm vẫn lạc quan về triển vọng của nó trong dài hạn.

Theo dự báo vàng năm 2024 gần đây của ING, gã khổng lồ ngân hàng Hà Lan đã kỳ vọng sẽ tiếp tục chứng kiến ​​sự tăng trưởng về cả dòng vốn vào và lượng mua ròng trong năm tới khi lãi suất Mỹ giảm.

Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 8/12.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Tối 21/7, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL tổ chức khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2026). Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa sâu sắc nhằm tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng và thân nhân gia đình người có công; góp phần bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước và trách nhiệm công dân trong các tầng lớp nhâ

Gặp mặt tri ân gia đình liệt sĩ và thương binh

Gặp mặt tri ân gia đình liệt sĩ và thương binh

Nhân dịp kỷ niệm 79năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Sáng ngày 20/7/2026, tại Trung tâm Hội nghị, tiệc cưới Diamond Place phường Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh. Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ và thương binh TP Hồ Chí Minh đã cùng với Ban Liên lạc truyền thống Cựu chiến binh Sư đoàn 5, tổ chức buổi gặp mặt các thương binh tiêu biểu và gia đình liệt sĩ.

Ký ức phát sáng

Ký ức phát sáng

Đọc “Ghi chép về Nhà giáo - Liệt sĩ” của Lê Văn Vỵ (Nxb Đại học Vinh, 2025), tôi rất tâm đắc với ý nghĩ của nhà thơ Lê Văn Vỵ ở những ghi chép về nhà giáo - liệt sĩ Phan Văn Mỹ: “…nếu không chớp thời gian để ghi lại những gì có thể, rồi tất cả dần dần trôi vào dĩ vãng. Ký ức chỉ còn là vùng rỗng”. Có lẽ đó cũng là khởi nguồn, là động lực thôi thúc để tác giả thực