Dự báo giá vàng ngày 9/12: Đà tăng chưa dứt, vàng được kì vọng bứt phá năm 2023

Về dài hạn, trong báo cáo triển vọng mới đây, Bloomberg Intelligence dự báo vàng có thể sẽ là hàng hóa hoạt động tốt nhất trong năm 2023.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 8/12, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,35-67,15 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,2-67 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và 200.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,35- 67,05 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.788,43 USD/ounce, tăng 1,26 USD vào lúc 21h40 ngày 8/12 theo giờ Việt Nam.

Chiến lược gia Christopher Wong của bộ phận tiền tệ thuộc ngân hàng OCBC (Singapore) cho biết, vàng có thể sẽ giao dịch trong phạm vi 1765-1795 USD/ounce trước cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC), đồng thời cho biết thêm rằng trọng tâm chính vẫn là việc lập trường “diều hâu” của Fed sẽ được duy trì như thế nào.

Dự báo giá vàng ngày 9/12: Đà tăng chưa dứt, vàng được kì vọng bứt phá năm 2023 - 1

Vàng thế giới tiếp đà tăng

Theo chiến lược gia vĩ mô cấp cao Mike McGlone của Bloomberg Intelligence, khi lạm phát được kiểm soát trên toàn cầu, ngân hàng trung ương sẽ chuyển sang nới nỏng chính sách tiền tệ. Điều này sẽ hỗ trợ vàng. Vị chuyên gia này cho rằng, vàng dường như đã sẵn sàng để trở thành hàng hóa hoạt động tốt nhất trong năm 2023 nếu thế giới bước vào suy thoái.

Ông cũng cho biết, sự chênh lệch giữa vàng được định giá bằng USD so với vàng được định giá bằng đồng Euro và đồng Yên ngày càng tăng, điều này có thể được coi là một dấu hiệu tích cực đối với kim loại quý. 

Về dài hạn, trong báo cáo triển vọng mới đây, Bloomberg Intelligence dự báo vàng có thể sẽ là hàng hóa hoạt động tốt nhất trong năm 2023 khi các ngân hàng trung ương nới lỏng chính sách sau các chu kỳ thắt chặt mạnh mẽ trong năm nay.

Trước mắt, vì vàng trong nước thường diễn biến theo giá vàng thế giới nên trong phiên giao dịch ngày mai 9/12, giá vàng SJC có thể tăng.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cảm nhận Côn Đảo

Cảm nhận Côn Đảo

Côn Đảo là một quần đảo ngoài khơi Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc biển Đông của Việt Nam. Côn đảo có trên 200km bờ biển với vùng vịnh kín, mực nước sâu, lặng gió, nằm sát đường hàng hải quốc tế Á - Âu. Tên gọi cũ trong các văn bản tiếng Anh và tiếng Pháp là Poulo Condor.

Lễ hội khai ấn đền Trần lan tỏa những giá trị nhân văn

Lễ hội khai ấn đền Trần lan tỏa những giá trị nhân văn

Lễ hội Khai ấn đền Trần diễn ra vào đêm ngày 14 tháng Giêng là một tục lệ tại Tiên Miếu nhà Trần (Phủ Thiên Trường xưa) với ý nghĩa nhân văn lớn lao là cầu cho quốc thái dân an, thiên hạ thái bình, thịnh trị, mọi nhà chung hưởng lộc ấn.