Dự báo giá vàng ngày 9/12: Đà tăng chưa dứt, vàng được kì vọng bứt phá năm 2023

Về dài hạn, trong báo cáo triển vọng mới đây, Bloomberg Intelligence dự báo vàng có thể sẽ là hàng hóa hoạt động tốt nhất trong năm 2023.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 8/12, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,35-67,15 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,2-67 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và 200.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,35- 67,05 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.788,43 USD/ounce, tăng 1,26 USD vào lúc 21h40 ngày 8/12 theo giờ Việt Nam.

Chiến lược gia Christopher Wong của bộ phận tiền tệ thuộc ngân hàng OCBC (Singapore) cho biết, vàng có thể sẽ giao dịch trong phạm vi 1765-1795 USD/ounce trước cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC), đồng thời cho biết thêm rằng trọng tâm chính vẫn là việc lập trường “diều hâu” của Fed sẽ được duy trì như thế nào.

Dự báo giá vàng ngày 9/12: Đà tăng chưa dứt, vàng được kì vọng bứt phá năm 2023 - 1

Vàng thế giới tiếp đà tăng

Theo chiến lược gia vĩ mô cấp cao Mike McGlone của Bloomberg Intelligence, khi lạm phát được kiểm soát trên toàn cầu, ngân hàng trung ương sẽ chuyển sang nới nỏng chính sách tiền tệ. Điều này sẽ hỗ trợ vàng. Vị chuyên gia này cho rằng, vàng dường như đã sẵn sàng để trở thành hàng hóa hoạt động tốt nhất trong năm 2023 nếu thế giới bước vào suy thoái.

Ông cũng cho biết, sự chênh lệch giữa vàng được định giá bằng USD so với vàng được định giá bằng đồng Euro và đồng Yên ngày càng tăng, điều này có thể được coi là một dấu hiệu tích cực đối với kim loại quý. 

Về dài hạn, trong báo cáo triển vọng mới đây, Bloomberg Intelligence dự báo vàng có thể sẽ là hàng hóa hoạt động tốt nhất trong năm 2023 khi các ngân hàng trung ương nới lỏng chính sách sau các chu kỳ thắt chặt mạnh mẽ trong năm nay.

Trước mắt, vì vàng trong nước thường diễn biến theo giá vàng thế giới nên trong phiên giao dịch ngày mai 9/12, giá vàng SJC có thể tăng.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Gặp mặt tri ân gia đình liệt sĩ và thương binh

Gặp mặt tri ân gia đình liệt sĩ và thương binh

Nhân dịp kỷ niệm 79năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Sáng ngày 20/7/2026, tại Trung tâm Hội nghị, tiệc cưới Diamond Place phường Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh. Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ và thương binh TP Hồ Chí Minh đã cùng với Ban Liên lạc truyền thống Cựu chiến binh Sư đoàn 5, tổ chức buổi gặp mặt các thương binh tiêu biểu và gia đình liệt sĩ.

Ký ức phát sáng

Ký ức phát sáng

Đọc “Ghi chép về Nhà giáo - Liệt sĩ” của Lê Văn Vỵ (Nxb Đại học Vinh, 2025), tôi rất tâm đắc với ý nghĩ của nhà thơ Lê Văn Vỵ ở những ghi chép về nhà giáo - liệt sĩ Phan Văn Mỹ: “…nếu không chớp thời gian để ghi lại những gì có thể, rồi tất cả dần dần trôi vào dĩ vãng. Ký ức chỉ còn là vùng rỗng”. Có lẽ đó cũng là khởi nguồn, là động lực thôi thúc để tác giả thực