Ernst & Young Việt Nam từ chối kiếm toán, DN bà Đặng Thị Hoàng Yến xin khất báo cáo

Lý do xin gia hạn được Tân Tạo đưa ra là thay đổi công ty kiểm toán đột ngột vào cuối tháng 7 trong khi thời hạn nộp báo cáo là ngày 30/8. Do đó, công ty kiểm toán không đủ thời gian làm báo cáo, không kịp phát hành BCTC soát xét như thời gian như quy định.

VN-Index bất ngờ tăng mạnh ngay khi mở cửa. Tuy nhiên, áp lực bán tại khu vực 1.250 đã dìm chỉ số rơi về ngưỡng tham chiếu sau 50 phút giao dịch.

Chỉ số chính chủ yếu được giữ nhịp nhờ sắc xanh của nhóm vốn hóa lớn. Thị trường phiên sáng đã có lúc về kiểm tra lại quanh mốc 1.237 song lực cầu bắt đáy đã giúp chỉ số chính hồi phục. Thanh khoản sụt giảm mạnh sáng nay thể hiện lượng bán tạm thời chậm lại.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 8/9, VN-Index giảm 8,57 điểm (0,69%), còn 1.234,6 điểm, HNX-Index giảm 1,91 điểm (0,67%) còn 282,15 điểm, UPCoM-Index giảm 0,07 điểm (0,08%) còn 90,31 điểm.

Ernst & Young Việt Nam từ chối kiếm toán, DN bà Đặng Thị Hoàng Yến xin khất báo cáo - 1

Vn-Index tiếp đà giảm mạnh

Sau phiên bùng nổ thanh khoản hôm qua, thị trường đã chững lại. Giá trị giao dịch kết phiên đạt hơn 16,7 nghìn tỷ đồng.

MSN đứng đầu trong top những cổ phiếu tác động tích cực đến Vn-Index khi mang về cho chỉ số chính 1,1 điểm.

Ở chiều ngược lại, VCB lấy đi của Vn-index 2,32 điểm. Nhóm ngân hàng vẫn đỏ lửa khi để mất 1,88% trong phiêm hôm nay.

ITA của Tập đoàn Tân Tạo chưa dứt đà lao dốc. Đây là phiên thứ 8 cổ phiếu này giảm trong đó có 2 phiên giảm sàn. ITA đóng cửa giao dịch ở 5.880 đồng/cổ phiếu, giảm tiếp 3,13%.

Ernst & Young Việt Nam từ chối kiếm toán, DN bà Đặng Thị Hoàng Yến xin khất báo cáo - 2

Doanh nghiệp của bà Yến xin gia hạn thời gian nộp BCTC

Liên quan đến cổ phiếu ITA, Công ty CP Đầu tư & Công nghiệp Tân Tạo vừa gửi công văn đến Ủy ban chứng khoán nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) để xin gia hạn thời gian công bố báo cáo tài chính soát xét. Thời gian công ty xin gia hạn không quá ngày 30/9.

Lý do xin gia hạn được Tân Tạo đưa ra là thay đổi công ty kiểm toán đột ngột vào cuối tháng 7 trong khi thời hạn nộp báo cáo là ngày 30/8. Do đó, công ty kiểm toán không đủ thời gian làm báo cáo, không kịp phát hành BCTC soát xét như thời gian quy định.

Công ty kiểm toán cũ của Tân Tạo là Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam. Công ty TNHH DV Tư vấn tài chính kế toán và kiểm toán phía Nam (Công ty kiểm toán AASCS) sẽ là đơn vị mới tiến hành kiểm toán báo cáo soát xét 6 tháng đầu năm 2022 của Tân Tạo.

Bên cạnh việc chậm nộp báo cáo thì vừa qua Tân Tạo đã phải giải trình về việc hạch toán nhầm hơn 1.300 tỷ đồng tạm ứng cho Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến.

Công ty cho biết, số tiền trên là khoản ủy thác đầu tư cho bà Đặng Thị Hoàng Yến ra các quyết định hợp tác làm dự án Khu dược phẩm công nghệ cao và kính thông minh. Khoản này phải hạch toán vào đầu tư khác nhưng kế toán đã hạch toán nhầm vào phải thu khác dẫn đến nợ phải thu của bà Yến tăng đột biến. Số tiền phải thu từ bà Đặng Thị Hoàng Yến chỉ là 633 tỷ đồng.

Kì Lân

Tin liên quan

Tin mới nhất

iPhone 5C bất ngờ hot trở lại nhờ Gen Z

iPhone 5C bất ngờ hot trở lại nhờ Gen Z

Sau hơn một thập kỷ ra mắt, iPhone 5C bất ngờ trở lại trên mạng xã hội khi thế hệ Gen Z tìm kiếm trải nghiệm khác biệt từ thiết kế, camera đến cảm giác sử dụng.

Ngọn lửa hồng ấm trong mỗi ngôi nhà (Ấn tượng đọc “Đèn nhỏ trong nhà riêng”, tiểu thuyết của Hồng Hà, Nxb Hội Nhà văn, 2024)

Ngọn lửa hồng ấm trong mỗi ngôi nhà (Ấn tượng đọc “Đèn nhỏ trong nhà riêng”, tiểu thuyết của Hồng Hà, Nxb Hội Nhà văn, 2024)

“Không có mặt trời thì hoa không nở. Không có tình yêu thì không có hạnh phúc. Không có phụ nữ thì không có tình yêu. Không có người mẹ thì nhà thơ và anh hùng đều không có” (M. Gorki). Người ta thường nói, phụ nữ là một nửa thế giới. Nhưng viết về phụ nữ là viết về cả thế giới.

Chắp cánh cho những tài năng diễn giả nhí qua cuộc thi “Oanh Vàng Kể Chuyện” năm 2025

Chắp cánh cho những tài năng diễn giả nhí qua cuộc thi “Oanh Vàng Kể Chuyện” năm 2025

Ngày 11/4, tại Hà Nội, sân khấu vòng chung kết Cuộc thi Tìm kiếm Ngôi sao Diễn giả Nhí toàn quốc “Oanh Vàng Kể Chuyện” năm 2025 chính thức sáng đèn, đánh dấu khoảnh khắc những giọng kể giàu cảm xúc nhất hội tụ. Qua nhiều vòng thi, các thí sinh xuất sắc đã bước vào chặng đua cuối cùng – nơi tài năng, bản lĩnh và tình yêu với nghệ thuật kể chuyện được thăng hoa và ngôi vị cao nhất

Làng chạy bộ Hà Nội háo hức cuộc đua

Làng chạy bộ Hà Nội háo hức cuộc đua "Chén Tây" cuối tuần

(Tin thể thao) Tháng 4 về, không khí của cộng đồng chạy bộ Thủ đô lại trở nên nóng hơn bao giờ hết. Với nhiều hội nhóm, diễn đàn, từ khóa hot được các runner rỉ tai nhau không phải là "Pace bao nhiêu?", hay "chạy ở đâu", mà là một mục tiêu đầy hóm hỉnh nhưng cũng rất thách thức: Cuối tuần này đi "Chén Tây"!