Ernst & Young Việt Nam từ chối kiếm toán, DN bà Đặng Thị Hoàng Yến xin khất báo cáo

Lý do xin gia hạn được Tân Tạo đưa ra là thay đổi công ty kiểm toán đột ngột vào cuối tháng 7 trong khi thời hạn nộp báo cáo là ngày 30/8. Do đó, công ty kiểm toán không đủ thời gian làm báo cáo, không kịp phát hành BCTC soát xét như thời gian như quy định.

VN-Index bất ngờ tăng mạnh ngay khi mở cửa. Tuy nhiên, áp lực bán tại khu vực 1.250 đã dìm chỉ số rơi về ngưỡng tham chiếu sau 50 phút giao dịch.

Chỉ số chính chủ yếu được giữ nhịp nhờ sắc xanh của nhóm vốn hóa lớn. Thị trường phiên sáng đã có lúc về kiểm tra lại quanh mốc 1.237 song lực cầu bắt đáy đã giúp chỉ số chính hồi phục. Thanh khoản sụt giảm mạnh sáng nay thể hiện lượng bán tạm thời chậm lại.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 8/9, VN-Index giảm 8,57 điểm (0,69%), còn 1.234,6 điểm, HNX-Index giảm 1,91 điểm (0,67%) còn 282,15 điểm, UPCoM-Index giảm 0,07 điểm (0,08%) còn 90,31 điểm.

Ernst & Young Việt Nam từ chối kiếm toán, DN bà Đặng Thị Hoàng Yến xin khất báo cáo - 1

Vn-Index tiếp đà giảm mạnh

Sau phiên bùng nổ thanh khoản hôm qua, thị trường đã chững lại. Giá trị giao dịch kết phiên đạt hơn 16,7 nghìn tỷ đồng.

MSN đứng đầu trong top những cổ phiếu tác động tích cực đến Vn-Index khi mang về cho chỉ số chính 1,1 điểm.

Ở chiều ngược lại, VCB lấy đi của Vn-index 2,32 điểm. Nhóm ngân hàng vẫn đỏ lửa khi để mất 1,88% trong phiêm hôm nay.

ITA của Tập đoàn Tân Tạo chưa dứt đà lao dốc. Đây là phiên thứ 8 cổ phiếu này giảm trong đó có 2 phiên giảm sàn. ITA đóng cửa giao dịch ở 5.880 đồng/cổ phiếu, giảm tiếp 3,13%.

Ernst & Young Việt Nam từ chối kiếm toán, DN bà Đặng Thị Hoàng Yến xin khất báo cáo - 2

Doanh nghiệp của bà Yến xin gia hạn thời gian nộp BCTC

Liên quan đến cổ phiếu ITA, Công ty CP Đầu tư & Công nghiệp Tân Tạo vừa gửi công văn đến Ủy ban chứng khoán nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) để xin gia hạn thời gian công bố báo cáo tài chính soát xét. Thời gian công ty xin gia hạn không quá ngày 30/9.

Lý do xin gia hạn được Tân Tạo đưa ra là thay đổi công ty kiểm toán đột ngột vào cuối tháng 7 trong khi thời hạn nộp báo cáo là ngày 30/8. Do đó, công ty kiểm toán không đủ thời gian làm báo cáo, không kịp phát hành BCTC soát xét như thời gian quy định.

Công ty kiểm toán cũ của Tân Tạo là Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam. Công ty TNHH DV Tư vấn tài chính kế toán và kiểm toán phía Nam (Công ty kiểm toán AASCS) sẽ là đơn vị mới tiến hành kiểm toán báo cáo soát xét 6 tháng đầu năm 2022 của Tân Tạo.

Bên cạnh việc chậm nộp báo cáo thì vừa qua Tân Tạo đã phải giải trình về việc hạch toán nhầm hơn 1.300 tỷ đồng tạm ứng cho Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến.

Công ty cho biết, số tiền trên là khoản ủy thác đầu tư cho bà Đặng Thị Hoàng Yến ra các quyết định hợp tác làm dự án Khu dược phẩm công nghệ cao và kính thông minh. Khoản này phải hạch toán vào đầu tư khác nhưng kế toán đã hạch toán nhầm vào phải thu khác dẫn đến nợ phải thu của bà Yến tăng đột biến. Số tiền phải thu từ bà Đặng Thị Hoàng Yến chỉ là 633 tỷ đồng.

Kì Lân

Tin liên quan

Tin mới nhất

Natalie Portman: Đóa bạch trà tinh khôi giữa Hollywood hào nhoáng

Natalie Portman: Đóa bạch trà tinh khôi giữa Hollywood hào nhoáng

Natalie Portman - tên tuổi của cô vốn đã được giới điện ảnh đánh giá cao với sự nghiệp rực  rỡ. Không chỉ được tán dương bởi vẻ ngoài xinh đẹp, mỹ nhân sinh năm 1981 còn sở hữu trí tuệ uyên bác khi tốt nghiệp Đại học Harvard và có chỉ số IQ 140; cô được gọi là "nàng thơ kiêu hãnh nhất Hollywood".

Điện ảnh góp phần gìn giữ ký ức và truyền thống cách mạng

Điện ảnh góp phần gìn giữ ký ức và truyền thống cách mạng

Từ ngày 21 đến 28/7/2026, Tuần phim kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ sẽ diễn ra trên phạm vi cả nước với nhiều tác phẩm điện ảnh tiêu biểu về đề tài cách mạng, góp phần tri ân những người có công và lan tỏa truyền thống yêu nước đến các thế hệ hôm nay. 

"Tiếng chuông 468" - ca khúc tri ân từ đỉnh núi Vị Xuyên

Giữa đại ngàn Vị Xuyên, mỗi khi tiếng chuông từ Đài hương 468 ngân lên, không chỉ núi rừng lắng lại mà trong lòng mỗi người dâng lên niềm xúc động và lòng biết ơn đối với những người lính đã ngã xuống vì từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Từ những cảm xúc mãnh liệt sau chuyến công tác, dự lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại mặt trận Vị Xuyên, nhà báo, nh