Giá bitcoin hôm nay 20/7: Tăng dựng đứng trước khảo sát mới bất ngờ về xu hướng

Tiếp đà tăng hôm qua, bitcoin phục hồi khá tốt.

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 11h10 ngày 20/7 theo giờ Việt Nam ở 23.436 USD, tăng tới 7,61% so với 24 giờ trước.

Tại sàn Vicuta, giá mua vào Bitcoin tăng lên mức 553 triệu đồng, trong khi giá bán ra vượt mức 581 triệu đồng.

Thị trường tiền kỹ thuật số vẫn trong sắc xanh khi bước vào tuần mới, với hầu hết các đồng tiền đều tăng giá theo Bitcoin. Cụ thể, Ethereum tăng 4,13%, Binance Coin tăng 4,43%, Solano tăng 6,78%, Binance coin tăng 4,59%…

Trên thị trường, chỉ có 7 đồng tiền giảm giá so với 24 giờ trước.

Chuyên gia Rufus Round đến từ sàn giao dịch GlobalBlock cho rằng thị trường tiền ảo bắt đầu phản ứng tích cực với các tin xấu như Nga cấm thanh toán tiền số trên toàn quốc, hãng cho vay tiền số Celsius Network nộp đơn xin phá sản, nối gót sàn giao dịch Voyager Digital và quỹ đầu cơ 3AC…

Theo một khảo sát của CoinMarketCap, đồng bitcoin được dự báo sẽ ở mức 33.414,3 USD vào cuối tháng Bảy, trong khi đồng ether ở mức 2.769,9 USD.

Giá bitcoin hôm nay 20/7: Tăng dựng đứng trước khảo sát mới bất ngờ về xu hướng - 1

Bitcoin lại được dự báo tăng

Tuy nhiên, PricePredictions nhận định bitcoin sẽ đạt mức tối đa 39.435,58 USD trong năm 2022, còn con số này với ether là 2.729,53 USD vào cuối năm.

Trong một diễn biến khác, theo một tuyên bố được đưa ra trước Quốc hội ngày 18/7, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI, ngân hàng trung ương) kêu gọi cấm tiền điện tử.

Quan điểm trên của RBI đã được Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman trích dẫn trong câu trả lời tại phiên họp.

RBI lập luận rằng “trước những quan ngại được RBI bày tỏ về tác động gây mất ổn định của tiền điện tử đối với tài chính và tiền tệ của một quốc gia, RBI khuyến nghị xây dựng một khung pháp luật về lĩnh vực này. RBI có quan điểm cho rằng tiền điện tử nên bị cấm.”

Trước đây, RBI cho rằng tiền điện tử là “mối nguy hiểm rõ ràng” và “được thiết kế nhằm vượt qua hệ thống tài chính và tất cả các biện pháp kiểm soát, bao gồm các quy định về Chống rửa tiền (AML)/Chống khủng bố tài chính (CFT) và  Nhận biết khách hàng của bạn (KYC).

Xuyến Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tiểu sử của một huyền thoại

Tiểu sử của một huyền thoại

“Đức Phật - Tiểu sử của một huyền thoại” của Donald S. Lopez Jr. - một học giả hàng đầu về Phật học - là cuốn sách nghiên cứu về hình tượng Đức Phật trong lịch sử tư tưởng với tư cách biểu tượng tôn giáo thay vì truy tìm một chân dung thuần "lịch sử".

Ghi chép của một bác sĩ ghép tạng

Ghi chép của một bác sĩ ghép tạng

Điều gì diễn ra phía sau cánh cửa phòng mổ, nơi ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ được tính bằng từng phút? Điều gì khiến một quyết định hiến tạng trong khoảnh khắc mất mát lớn nhất của một gia đình có thể mở ra hy vọng cho nhiều cuộc đời khác?

Đề cao bản sắc văn hóa và tính khả thi trong quá trình sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc

Đề cao bản sắc văn hóa và tính khả thi trong quá trình sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc

Tiếp tục Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, chiều 6/8, Quốc hội thảo luận ở tổ về 03 nội dung: Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Luật Phòng, chống rửa tiền và Luật Các tổ chức tín dụng; Dự án Nghị quyết của Quốc hội về công tác phòng, chống tội phạm và vi ph

Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa: Tạo hành lang pháp lý cho một lĩnh vực giàu tiềm năng

Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa: Tạo hành lang pháp lý cho một lĩnh vực giàu tiềm năng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã hoàn thiện Dự thảo 1.0 Luật Phát triển công nghiệp văn hóa, đánh dấu bước tiến quan trọng trong quá trình xây dựng một hành lang pháp lý chuyên biệt cho lĩnh vực đang ngày càng khẳng định vai trò trong phát triển kinh tế - xã hội, Cổng thông tin Bộ VHTTDL đưa tin.

Cần quy định rõ tiêu chí để thực hiện phân cấp quản lý kiến trúc

Cần quy định rõ tiêu chí để thực hiện phân cấp quản lý kiến trúc

06/08/2026Góp ý về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc tại Phiên thảo luận Tổ 4 chiều 6/8, các đại biểu đề nghị làm rõ mối quan hệ giữa kiến trúc với điều kiện sinh kế của cộng đồng; đồng thời, cần cụ thể hóa tiêu chí định lượng để thực hiện phân cấp quản lý kiến trúc nông thôn. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc

40 năm Bác Ba Lê Duẩn đi xa

40 năm Bác Ba Lê Duẩn đi xa

Giữa tháng Bảy tri ân, Hậu Kiên rực sáng trong đêm tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn. Bên dòng Thạch Hãn miên man chảy qua ký ức, bên đôi bờ Hiền Lương, bên những cánh đồng quê hương và ngọn gió Lào bỏng rát, tiếng nói Quảng Trị, tiếng hát Quảng Trị hòa cùng nhịp đập của hàng ngàn trái tim người để cất lên khúc ca thành kính dâng Bác Ba Lê Duẩn, người con ưu tú của quê hương, ngườ