Giá bitcoin hôm nay 20/7: Tăng dựng đứng trước khảo sát mới bất ngờ về xu hướng

Tiếp đà tăng hôm qua, bitcoin phục hồi khá tốt.

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 11h10 ngày 20/7 theo giờ Việt Nam ở 23.436 USD, tăng tới 7,61% so với 24 giờ trước.

Tại sàn Vicuta, giá mua vào Bitcoin tăng lên mức 553 triệu đồng, trong khi giá bán ra vượt mức 581 triệu đồng.

Thị trường tiền kỹ thuật số vẫn trong sắc xanh khi bước vào tuần mới, với hầu hết các đồng tiền đều tăng giá theo Bitcoin. Cụ thể, Ethereum tăng 4,13%, Binance Coin tăng 4,43%, Solano tăng 6,78%, Binance coin tăng 4,59%…

Trên thị trường, chỉ có 7 đồng tiền giảm giá so với 24 giờ trước.

Chuyên gia Rufus Round đến từ sàn giao dịch GlobalBlock cho rằng thị trường tiền ảo bắt đầu phản ứng tích cực với các tin xấu như Nga cấm thanh toán tiền số trên toàn quốc, hãng cho vay tiền số Celsius Network nộp đơn xin phá sản, nối gót sàn giao dịch Voyager Digital và quỹ đầu cơ 3AC…

Theo một khảo sát của CoinMarketCap, đồng bitcoin được dự báo sẽ ở mức 33.414,3 USD vào cuối tháng Bảy, trong khi đồng ether ở mức 2.769,9 USD.

Giá bitcoin hôm nay 20/7: Tăng dựng đứng trước khảo sát mới bất ngờ về xu hướng - 1

Bitcoin lại được dự báo tăng

Tuy nhiên, PricePredictions nhận định bitcoin sẽ đạt mức tối đa 39.435,58 USD trong năm 2022, còn con số này với ether là 2.729,53 USD vào cuối năm.

Trong một diễn biến khác, theo một tuyên bố được đưa ra trước Quốc hội ngày 18/7, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI, ngân hàng trung ương) kêu gọi cấm tiền điện tử.

Quan điểm trên của RBI đã được Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman trích dẫn trong câu trả lời tại phiên họp.

RBI lập luận rằng “trước những quan ngại được RBI bày tỏ về tác động gây mất ổn định của tiền điện tử đối với tài chính và tiền tệ của một quốc gia, RBI khuyến nghị xây dựng một khung pháp luật về lĩnh vực này. RBI có quan điểm cho rằng tiền điện tử nên bị cấm.”

Trước đây, RBI cho rằng tiền điện tử là “mối nguy hiểm rõ ràng” và “được thiết kế nhằm vượt qua hệ thống tài chính và tất cả các biện pháp kiểm soát, bao gồm các quy định về Chống rửa tiền (AML)/Chống khủng bố tài chính (CFT) và  Nhận biết khách hàng của bạn (KYC).

Xuyến Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dòng chảy kỳ vĩ của biển văn học Việt Nam

Dòng chảy kỳ vĩ của biển văn học Việt Nam

“Sự dâng hiến không vụ lợi và những sáng tạo của các nhà văn lão thành cho dân tộc đã trở thành di sản vô giá trong đời sống tinh thần của con người Việt Nam và là một phần quan trọng trong hành trang của các thế hệ nhà văn trẻ trên con đường sáng tạo của mình”, đó là những khẳng định của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành lần thứ nh