Giá vàng hôm nay 11/10: Cắm đầu lao dốc

Giá vàng giảm mạnh khi phải chịu áp lực từ sự phục hồi của đồng USD.

Thời điểm 8h40 sáng nay ngày 11/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.668 USD/ounce, giảm mạnh tới 27 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 

Sự phục hồi mạnh mẽ của đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã gây áp lực lớn lên giá kim loại quý. Rạng sáng hôm nay, chỉ số USD Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt tiếp tục tăng 0,34% lên mức 113,18. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ hiện đang gần mức 4%. 

Cuối tuần này, trọng tâm chú ý của thị trường chính là dữ liệu lạm phát của Mỹ trong tháng 9 sẽ được công bố. Thị trường dự đoán, lạm phát giá tiêu dùng của Mỹ ở mức 8,1%, thấp hơn tháng trước, nhưng lạm phát cốt lõi được dự báo sẽ tăng tốc từ 6,3% lên 6,5%.

Nhà phân tích Rupert Rowling của Kinesis Money nhận định: “Lạm phát tăng cao sẽ chỉ làm trầm trọng thêm áp lực buộc Fed phải tiếp tục lộ trình tăng lãi suất”.

Giới phân tích nhận định, có tới 90% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào tháng 11 tới.

Nicholas Frappell, tổng giám đốc toàn cầu tại ABC Bullion, cho biết ông đặt cược giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới vì đợt phục hồi tuần trước không thu hút được động lực tăng mới.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng giảm giá vẫn chiếm lợi thể tổng thể trong ngắn hạn và đang là xu thế chủ đạo. Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc và là mức cao nhất trong tháng 10 là 1.738,7 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc cũng là mức thấp nhất trong tháng 9 là 1.622,20 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 11/10: Cắm đầu lao dốc - 1

Giá vàng giảm mạnh

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66-67,02 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66-67 triệu đồng/lượng, giảm 500.000 đồng/lượng chiều mua vào và 300.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66-67 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua. 

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất

Top những bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á

Top những bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á

Những bãi biển này đều là những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Đông Nam Á, thu hút hàng triệu du khách đến với bãi cát trắng, làn nước trong vắt và cuộc sống về đêm sôi động.

Người nhen than hồng thành lửa ngọn

Người nhen than hồng thành lửa ngọn

Trong cuộc đời, bao sự gặp gỡ ngẫu nhiên cũng bắt nguồn từ sự hữu duyên. Từ một bài giảng Lịch sử và sự đồng cảm từ những trang Facebook về các danh nhân văn hóa Bến Tre và cả nước, tôi và thầy Phạm Văn Luân - nguyên giảng viên bộ môn Phương pháp Nghiên cứu Khoa học trường Cao đẳng Bến Tre đã có sự kết nối thân thiết. Và cũng từ sự hữu duyên gặp gỡ này, tôi hân hạnh quen bi