Giá vàng hôm nay 11/8: Diễn biến bất ngờ khi lạm phát hạ nhiệt

Theo Capital Economics, lạm phát của Mỹ có thể tiếp tục hạ nhiệt trong vài tháng tới.

Kết thúc phiên giao dịch 10/8, Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng ở mức 66-67 triệu đồng/lượng, cùng giảm 100.000 đồng/lượng mua vào và bán ra so với sáng cùng ngày.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 65,95 – 66,95 triệu đồng/lượng. So với đầu giờ sáng, giá đã giảm 150.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, trên thị trường thế giới, lúc 6h23 ngày 11/8 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới trên sàn giao dịch Kitco ở mức 1.791,24 USD/ounce, giảm 2,93 USD.

Vàng tăng giá ngay sau khi lạm phát ở Mỹ hạ nhiệt nhẹ vào tháng 7, giảm tốc xuống 8,5% so với một năm trước đó. Tuy nhiên, sau đó, giá vàng lại điều chỉnh giảm.

Giá vàng hôm nay 11/8: Diễn biến bất ngờ khi lạm phát hạ nhiệt - 1

Vàng đi xuống

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ là 8,5%, thấp hơn kỳ vọng của thị trường là 8,7%. Tốc độ này đã chững lại so với tháng 6, phần lớn nhờ vào sự đi xuống của giá xăng dầu. So với tháng trước, giá cả trong tháng 7 đi ngang khi giá năng lượng nói chung giảm 4,6% và giá xăng sụt khoảng 7,7%. Điều này đã giúp bù đắp phần nào mức tăng 1,1% của giá thực phẩm và 0,5% của chi phí nhà ở.

Sự hạ nhiệt của giá cả hàng hóa tại Mỹ được kì vọng khiến Cục Dự trữ liên bang Mỹ Fed sẽ bớt cứng rắn trong chính sách tiền tệ. Fed có thể sẽ không tăng mạnh lãi suất để tránh một kịch bản kinh tế suy thoái. Theo đó, đồng USD được cho là sẽ không leo thang trong thời gian tới. Điều này khiến vàng có cơ hội bứt phá trở lại và có thể chinh phục lại ngưỡng 1.800 USD/ounce.

Theo Capital Economics, lạm phát của Mỹ có thể tiếp tục hạ nhiệt trong vài tháng tới.

Còn theo TD Securities, sức cầu đối với vàng sẽ được cải thiện theo sau sự suy giảm của lạm phát.

Vàng trong nước thường điều chỉnh theo xu hướng giá vàng thế giới, nên với diễn biến sáng nay của vàng thế giới, rất có thể giá vàng tại Việt Nam cũng sẽ giảm trong phiên giao dịch hôm nay 11/8.

Thùy Minh

Tin liên quan

Tin mới nhất

"Cùng một chặng đường" - hai phong cách, một tinh thần nghệ thuật

Chiều ngày 18/7/2026, tại tầng 3 Nhà Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam, số 16 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, đông đảo họa sĩ, nhà nghiên cứu, nhà sưu tập, giới phê bình mỹ thuật cùng công chúng yêu nghệ thuật đã tham dự lễ khai mạc triển lãm “Cùng một chặng đường” của hai họa sĩ Lê Văn Thìn và Trần Luân Tín. Triển lãm diễn ra từ 18/7 đến 7/8/2026.

Tranh Đông Hồ, di sản quý của nghệ thuật tạo hình Việt Nam

Tranh Đông Hồ, di sản quý của nghệ thuật tạo hình Việt Nam

Trong văn hóa người Việt, tranh Đông Hồ là loại tranh dân gian được in khắc gỗ đã có từ lâu đời. Ngày nay xã hội phát triển, nhiều vật trang trí nội thất nhà cửa ra đời, nhưng loại tranh Đông Hồ vẫn luôn là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người.