Giá vàng hôm nay 11/8: Diễn biến bất ngờ khi lạm phát hạ nhiệt

Theo Capital Economics, lạm phát của Mỹ có thể tiếp tục hạ nhiệt trong vài tháng tới.

Kết thúc phiên giao dịch 10/8, Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng ở mức 66-67 triệu đồng/lượng, cùng giảm 100.000 đồng/lượng mua vào và bán ra so với sáng cùng ngày.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 65,95 – 66,95 triệu đồng/lượng. So với đầu giờ sáng, giá đã giảm 150.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, trên thị trường thế giới, lúc 6h23 ngày 11/8 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới trên sàn giao dịch Kitco ở mức 1.791,24 USD/ounce, giảm 2,93 USD.

Vàng tăng giá ngay sau khi lạm phát ở Mỹ hạ nhiệt nhẹ vào tháng 7, giảm tốc xuống 8,5% so với một năm trước đó. Tuy nhiên, sau đó, giá vàng lại điều chỉnh giảm.

Giá vàng hôm nay 11/8: Diễn biến bất ngờ khi lạm phát hạ nhiệt - 1

Vàng đi xuống

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ là 8,5%, thấp hơn kỳ vọng của thị trường là 8,7%. Tốc độ này đã chững lại so với tháng 6, phần lớn nhờ vào sự đi xuống của giá xăng dầu. So với tháng trước, giá cả trong tháng 7 đi ngang khi giá năng lượng nói chung giảm 4,6% và giá xăng sụt khoảng 7,7%. Điều này đã giúp bù đắp phần nào mức tăng 1,1% của giá thực phẩm và 0,5% của chi phí nhà ở.

Sự hạ nhiệt của giá cả hàng hóa tại Mỹ được kì vọng khiến Cục Dự trữ liên bang Mỹ Fed sẽ bớt cứng rắn trong chính sách tiền tệ. Fed có thể sẽ không tăng mạnh lãi suất để tránh một kịch bản kinh tế suy thoái. Theo đó, đồng USD được cho là sẽ không leo thang trong thời gian tới. Điều này khiến vàng có cơ hội bứt phá trở lại và có thể chinh phục lại ngưỡng 1.800 USD/ounce.

Theo Capital Economics, lạm phát của Mỹ có thể tiếp tục hạ nhiệt trong vài tháng tới.

Còn theo TD Securities, sức cầu đối với vàng sẽ được cải thiện theo sau sự suy giảm của lạm phát.

Vàng trong nước thường điều chỉnh theo xu hướng giá vàng thế giới, nên với diễn biến sáng nay của vàng thế giới, rất có thể giá vàng tại Việt Nam cũng sẽ giảm trong phiên giao dịch hôm nay 11/8.

Thùy Minh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Magicwave và Kao hợp tác chiến lược, gia tăng lựa chọn sản phẩm uy tín cho phụ huynh Việt

Magicwave và Kao hợp tác chiến lược, gia tăng lựa chọn sản phẩm uy tín cho phụ huynh Việt

Hà Nội, ngày 01 tháng 01 năm 2026 – Công ty Cổ phần Sóng Thần Hà Nội (Magicwave) chính thức công bố thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược với Kao Corporation – tập đoàn hàng tiêu dùng và mỹ phẩm hàng đầu Nhật Bản. Sự kiện này đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc xây dựng và phát triển hệ thống phân phối dòng sản phẩm tã dán và tã quần Merries tại thị trường Việt Nam.

Mong muốn lan tỏa rộng rãi những tuần phim cách mạng đến với mọi tầng lớp nhân dân

Mong muốn lan tỏa rộng rãi những tuần phim cách mạng đến với mọi tầng lớp nhân dân

Chương trình chiếu phim chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV do Viện Phim Việt Nam tổ chức, đã trở thành một điểm hẹn văn hóa đầy ý nghĩa tại rạp Ngọc Khánh. Thành công của sự kiện cho thấy một thực tế rằng công chúng luôn trân trọng các giá trị truyền thống và mong muốn những tác phẩm điện ảnh kinh điển được quảng bá rộng rãi hơn nữa để mọi tầng lớp nhân dân

Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng

Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng

Trong bối cảnh đất nước đang đứng trước thời cơ và vận hội mới, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, Đại hội sẽ tiếp tục khẳng định đường lối đổi mới phát triển đất nước. Hướng tới Đại hội, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch

Đại hội XIV của Đảng tiến hành Phiên họp trù bị

Đại hội XIV của Đảng tiến hành Phiên họp trù bị

Sáng nay, 19/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam tiến hành Phiên trù bị. Tổng Bí thư Tô Lâm và các Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn; Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và các đại biểu dự phiên trù bị.

Đại hội XIV của Đảng – Đại hội của niềm tin và khát vọng phát triển

Đại hội XIV của Đảng – Đại hội của niềm tin và khát vọng phát triển

Hôm nay, ngày 19/1/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong một thời khắc có ý nghĩa đặc biệt đối với tương lai phát triển của đất nước. Sau tám thập niên giành độc lập và bốn thập niên kiên trì đổi mới, Việt Nam đã đi qua một chặng đường nhiều thử thách nhưng cũng rất đỗi tự hào. Đất nước hôm nay đứng trước ngưỡng cửa của một chu kỳ phá