Giá vàng hôm nay 11/8: Diễn biến bất ngờ khi lạm phát hạ nhiệt

Theo Capital Economics, lạm phát của Mỹ có thể tiếp tục hạ nhiệt trong vài tháng tới.

Kết thúc phiên giao dịch 10/8, Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng ở mức 66-67 triệu đồng/lượng, cùng giảm 100.000 đồng/lượng mua vào và bán ra so với sáng cùng ngày.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 65,95 – 66,95 triệu đồng/lượng. So với đầu giờ sáng, giá đã giảm 150.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, trên thị trường thế giới, lúc 6h23 ngày 11/8 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới trên sàn giao dịch Kitco ở mức 1.791,24 USD/ounce, giảm 2,93 USD.

Vàng tăng giá ngay sau khi lạm phát ở Mỹ hạ nhiệt nhẹ vào tháng 7, giảm tốc xuống 8,5% so với một năm trước đó. Tuy nhiên, sau đó, giá vàng lại điều chỉnh giảm.

Giá vàng hôm nay 11/8: Diễn biến bất ngờ khi lạm phát hạ nhiệt - 1

Vàng đi xuống

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ là 8,5%, thấp hơn kỳ vọng của thị trường là 8,7%. Tốc độ này đã chững lại so với tháng 6, phần lớn nhờ vào sự đi xuống của giá xăng dầu. So với tháng trước, giá cả trong tháng 7 đi ngang khi giá năng lượng nói chung giảm 4,6% và giá xăng sụt khoảng 7,7%. Điều này đã giúp bù đắp phần nào mức tăng 1,1% của giá thực phẩm và 0,5% của chi phí nhà ở.

Sự hạ nhiệt của giá cả hàng hóa tại Mỹ được kì vọng khiến Cục Dự trữ liên bang Mỹ Fed sẽ bớt cứng rắn trong chính sách tiền tệ. Fed có thể sẽ không tăng mạnh lãi suất để tránh một kịch bản kinh tế suy thoái. Theo đó, đồng USD được cho là sẽ không leo thang trong thời gian tới. Điều này khiến vàng có cơ hội bứt phá trở lại và có thể chinh phục lại ngưỡng 1.800 USD/ounce.

Theo Capital Economics, lạm phát của Mỹ có thể tiếp tục hạ nhiệt trong vài tháng tới.

Còn theo TD Securities, sức cầu đối với vàng sẽ được cải thiện theo sau sự suy giảm của lạm phát.

Vàng trong nước thường điều chỉnh theo xu hướng giá vàng thế giới, nên với diễn biến sáng nay của vàng thế giới, rất có thể giá vàng tại Việt Nam cũng sẽ giảm trong phiên giao dịch hôm nay 11/8.

Thùy Minh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cần nghiên cứu thận trọng, kỹ lưỡng để có giải pháp bảo đảm hài hòa giữa bảo vệ quyền tác giả và thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Cần nghiên cứu thận trọng, kỹ lưỡng để có giải pháp bảo đảm hài hòa giữa bảo vệ quyền tác giả và thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Tiếp tục Kỳ họp thứ 10, sáng 24/11, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ. Đóng góp ý kiến vào dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ, Đại biểu Quốc hội Trần Thị Thu Đông (Đoàn ĐBQH tỉnh Cà Mau) – Phó Chủ

Khơi dậy sức mạnh mềm văn hóa Việt Nam – từ giá trị bản sắc đến năng lực cạnh tranh quốc tế

Khơi dậy sức mạnh mềm văn hóa Việt Nam – từ giá trị bản sắc đến năng lực cạnh tranh quốc tế

LTS: Trong bối cảnh toàn cầu hóa sâu rộng, khi sức mạnh mềm trở thành thước đo vị thế và tầm ảnh hưởng của mỗi quốc gia, việc khơi dậy và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc đang được xem là chìa khóa chiến lược cho sự phát triển bền vững của Việt Nam. Dựa trên tinh thần Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV, bài viết của TS. Nguyễn Danh Ngà và TS. Lê Duy Dũng phân tích tiề