Giá vàng hôm nay 12/2: Dự báo bất ngờ về giá vàng tuần tới

Giá vàng thế giới ghi nhận thêm một tuần giảm giá khi các nhà đầu tư giao dịch chốt lời và đồng USD mạnh hơn trước.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.865 USD/ounce. So với thời điểm mở cửa tuần, giá vàng tuần qua giảm 8 USD/ounce. Đây là tuần giảm thứ 3 liên tiếp của giá vàng.

Quy theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, hiện giá vàng thế giới giao ngay có giá 52,92 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 14,38 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.

Giá vàng quay đầu giảm khi tâm lý rủi ro của nhà đầu tư được thúc đẩy nhờ kỳ vọng các ngân hàng trung ương giảm tốc lãi suất và sớm nới lỏng chính sách tiền tệ.

Lạm phát toàn cầu hạ nhiệt và được đánh giá đang đi đúng lộ trình, theo kịch bản được các nhà hoạch định chính sách đặt ra được xem là cơ sở để các ngân hàng trung ương lớn như Fed, EU… thậm chí sớm bắt đầu lộ trình giảm lãi suất.

Về xu hướng giá vàng tuần này, các chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ giảm trong ngắn hạn. 

Trong số 19 chuyên gia phân tích tham gia cuộc khảo sát về vàng của Kitco News, có 9 chuyên gia, tương đương 47%, cho rằng giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới; 2 chuyên gia, tương đương 11%, cho rằng giá sẽ tăng trong tuần tới; trong khi 8 chuyên gia còn lại, tương đương 42%, cho rằng giá đi ngang.

Trong khi đó, với 733 người tham gia thăm dò trực tuyến, có 324 người, tương đương 44%, kỳ vọng giá vàng tăng vào tuần tới; 274 người khác, tương đương 37%, nói rằng giá sẽ thấp hơn; trong khi 135 người còn lại, tương đương 18%, trung lập trong thời gian tới.

Giá vàng hôm nay 12/2: Dự báo bất ngờ về giá vàng tuần tới - 1

Chuyên gia dự báo giá vàng tiếp tục giảm trong tuần tới (Ảnh minh họa)

Ở thị trường trong nước, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,6 - 67,4 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần qua.

Vàng Doji TP.HCM niêm yết giá vàng ở mức 66,5-67,3 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,6-67,4 triệu đồng/lượng, tăn 100.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch trước đó.

Linh Đan

Tin liên quan

Tin mới nhất