Giá vàng hôm nay 12/2: Dự báo bất ngờ về giá vàng tuần tới

Giá vàng thế giới ghi nhận thêm một tuần giảm giá khi các nhà đầu tư giao dịch chốt lời và đồng USD mạnh hơn trước.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.865 USD/ounce. So với thời điểm mở cửa tuần, giá vàng tuần qua giảm 8 USD/ounce. Đây là tuần giảm thứ 3 liên tiếp của giá vàng.

Quy theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, hiện giá vàng thế giới giao ngay có giá 52,92 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 14,38 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.

Giá vàng quay đầu giảm khi tâm lý rủi ro của nhà đầu tư được thúc đẩy nhờ kỳ vọng các ngân hàng trung ương giảm tốc lãi suất và sớm nới lỏng chính sách tiền tệ.

Lạm phát toàn cầu hạ nhiệt và được đánh giá đang đi đúng lộ trình, theo kịch bản được các nhà hoạch định chính sách đặt ra được xem là cơ sở để các ngân hàng trung ương lớn như Fed, EU… thậm chí sớm bắt đầu lộ trình giảm lãi suất.

Về xu hướng giá vàng tuần này, các chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ giảm trong ngắn hạn. 

Trong số 19 chuyên gia phân tích tham gia cuộc khảo sát về vàng của Kitco News, có 9 chuyên gia, tương đương 47%, cho rằng giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới; 2 chuyên gia, tương đương 11%, cho rằng giá sẽ tăng trong tuần tới; trong khi 8 chuyên gia còn lại, tương đương 42%, cho rằng giá đi ngang.

Trong khi đó, với 733 người tham gia thăm dò trực tuyến, có 324 người, tương đương 44%, kỳ vọng giá vàng tăng vào tuần tới; 274 người khác, tương đương 37%, nói rằng giá sẽ thấp hơn; trong khi 135 người còn lại, tương đương 18%, trung lập trong thời gian tới.

Giá vàng hôm nay 12/2: Dự báo bất ngờ về giá vàng tuần tới - 1

Chuyên gia dự báo giá vàng tiếp tục giảm trong tuần tới (Ảnh minh họa)

Ở thị trường trong nước, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,6 - 67,4 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần qua.

Vàng Doji TP.HCM niêm yết giá vàng ở mức 66,5-67,3 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,6-67,4 triệu đồng/lượng, tăn 100.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch trước đó.

Linh Đan

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chủ tịch Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật Quốc tế FIAP gặp gỡ, giao lưu với các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam

Chủ tịch Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật Quốc tế FIAP gặp gỡ, giao lưu với các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) tổ chức buổi gặp mặt và giao lưu nghiệp vụ với ông Riccardo Busi - Chủ tịch Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật Quốc tế (The International Federation of Photographic Art - FIAP). Sự kiện đánh dấu cột mốc 35 năm Việt Nam gia nhập tổ chức nhiếp ảnh nghệ thuật lớn nhất thế giới, đồng thời mở ra những định hướng hợp tác chiến lược

Cảm hứng lãng mạn cách mạng trong tiểu thuyết “Dòng sông mang lửa” của Thiếu tướng, nhà văn Hồ Sỹ Hậu 

Cảm hứng lãng mạn cách mạng trong tiểu thuyết “Dòng sông mang lửa” của Thiếu tướng, nhà văn Hồ Sỹ Hậu 

Tiểu thuyết “Dòng sông mang lửa” (2012) của Thiếu tướng, nhà văn Hồ Sỹ Hậu là một tác phẩm đáng chú ý trong văn học về đề tài chiến tranh. Tác phẩm tái hiện chân thực và sinh động kỳ tích lịch sử của bộ đội đường ống xăng dầu Trường Sơn thời kháng chiến chống Mỹ, đồng thời thể hiện rõ nét cảm hứng lãng mạn cách mạng - tức nguồn cảm hứng lạc quan, lý tưởng, hướng