Giá vàng hôm nay 12/8: Khẩu vị rủi ro thay đổi, vàng vẫn trụ vững ở mức cao

Giá vàng không có nhiều thay đổi so với phiên giao dịch hôm qua. Vàng SJC đã lấy lại mốc 67 triệu đồng.

Thời điểm 8h45 sáng nay 12/8 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.787 USD/ounce, tương đương với mức giá cùng giờ sáng qua. Bất chấp khẩu vị rủi ro của giới đầu tư thay đổi, dòng tiền chuyển dịch qua các kênh như chứng khoán, tiền ảo, giá quý kim vẫn trụ vững trên đỉnh 1 tháng.

Lạm phát của Mỹ vẫn nóng nhưng không nóng như dự đoán và khi xem xét cùng với sự sụt giảm của Chỉ số giá sản xuất (PPI), đang dẫn đến một số suy đoán ban đầu trên thị trường rằng, áp lực lạm phát có thể đạt đỉnh và sẽ có xu hướng giảm trong những tháng tới. Chỉ số PPI của Mỹ cho tháng 7 đã giảm 0,5%, so với tăng 0,2% so với tháng 6.

Giá vàng cũng đang được hỗ trợ bởi đồng USD suy yếu và căng thẳng địa chính trị leo thang tại nhiều khu vực. Chỉ số DXY - đo lường biến động của đồng USD - giảm xuống ngưỡng 104,8 điểm, thấp hơn mức đỉnh 20 năm là 109 điểm ghi nhận trong vài tuần trước. Đây cũng là mức giảm giá mạnh nhất của đồng bạc xanh trong vòng 5 tháng qua.

Mặc dù vàng chưa bứt phá và vẫn dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce nhưng nhiều dự báo cho rằng, mặt hàng kim loại quý sẽ sớm chinh phục ngưỡng này trong thời gian tới.

Giới đầu tư nhiều khả năng sẽ chớp cơ hội mua vào, như vị chiến lược gia thị trường Todd Horwitz của BubbaTrading.com nhận định, vàng có vẻ đang có một sự phục hồi vững chắc. 

"Đây là thời điểm bạn đưa ra quyết định quan trọng, bạn đang kinh doanh kim loại hay đầu tư? Nếu bạn đang giao dịch, bạn không nên mua vàng lâu dài; tuy nhiên, nếu bạn đang đầu tư, đây có lẽ là một thời điểm cần bổ sung thêm vàng vào giỏ tài sản của mình. Đây là một quyết định tài chính táo bạo. Nếu bạn có thể giữ vàng và không hoảng sợ, hãy mua vào", chuyên gia Todd tư vấn.

Giá vàng hôm nay 12/8: Khẩu vị rủi ro thay đổi, vàng vẫn trụ vững ở mức cao - 1

Giá vàng chưa có nhiều biến động so với phiên hôm qua

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,2-67,22 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,05-67,05 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,1-67,1 triệu đồng/lượng, tương đương so với chốt phiên liền trước.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những đóng góp cho nền văn học từ những trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”

Những đóng góp cho nền văn học từ những trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”

Nhiều năm qua, đều đặn hàng năm, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân đều phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”.