Giá vàng hôm nay 15/8: Đồng loạt giảm sau phiên tăng sốc cuối tuần

Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt điều chỉnh giảm sau phiên tăng mạnh vào cuối tuần trước.

Thời điểm 8h45 sáng nay 15/8 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.797 USD/ounce, giảm 5 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước.

Sau khi tăng phi mã vào cuối tuần trước và vượt ngưỡng 1.800 USD, giá vàng đột nhiên quay đầu giảm ngay từ khi mở cửa phiên hôm nay. Nhiều chuyên gia lo ngại giá quý kim sẽ quay về mức 1.700 USD vì nó chưa thể chạm ngưỡng kháng cự quan trọng 1.820 USD.

Trưởng nhóm chiến lược gia thị trường Phillip Streible của Blue Line Futures nhận định, khẩu vị rủi ro trên thị trường đã thay đổi khiến dòng tiền dịch chuyển vào thị trường chứng khoán. Vì thế những người đã kiếm được một khoản lãi từ đợt tăng giá mới nhất của vàng có thể đang tìm cách bán tháo và dịch chuyển dòng vốn vào các thị trường rủi ro hơn. 

Streible chỉ ra rằng ông rất thận trọng khi bước vào tuần mới sau khi vàng không thể vượt qua mức 1.850 USD/ounce.

Chuyên gia này nói, đầu tuần trước, vàng đã tăng trở lại sau khi đồng USD suy yếu. Tuy nhiên, kim loại quý này đã không thể bứt phá. Ông cho rằng, vàng cần đóng cửa ở mức 1.825 USD/ounce để khôi phục lại động lực tăng giá mới.

Theo các nhà phân tích, USD có khả năng đè nặng lên vàng trong tuần này.

Giám đốc điều hành Bannockburn Global Forex, Marc Chandler nhận định: "Vàng đã dành vài ngày để chạm mức 1.800 USD. Nhưng tuần tới vàng sẽ giảm vì tôi kỳ vọng, USD sẽ phục hồi khi doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp tại Mỹ tăng đều ở mức 2%".

Giá vàng hôm nay 15/8: Đồng loạt giảm sau phiên tăng sốc cuối tuần - 1

Giá vàng đồng loạt giảm

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,4-67,42 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,35-67,35 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,4-67,4 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Những hạt giống tâm hồn của trẻ nhỏ khi được nuôi dưỡng trên mảnh đất lịch sử phong phú sẽ giúp các em có hiểu biết rõ hơn về cội nguồn của mình, từ đó có nền tảng văn hoá vững chắc và cha mẹ nào cũng mong muốn con em mình có một nền tảng tốt như thế.