Giá vàng hôm nay 16/8: Giảm mạnh, chuyên gia khuyên nên nắm giữ vàng

Ngân hàng Standard Chartered cho rằng việc gia tăng nắm giữ vàng ở mức hiện tại là lựa chọn tốt.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 15/8, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng ở 66,10 - 67,10 triệu đồng/lượng, giảm 300.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra so với mở cửa phiên giao dịch cùng ngày. 

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 66,05 – 67,05 triệu đồng/lượng. So với mở cửa phiên giao dịch ngày 15/8, giá vàng cũng giảm 300.000 đồng/lượng. 

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,45 - 67,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 80 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng hôm nay 16/8: Giảm mạnh, chuyên gia khuyên nên nắm giữ vàng - 1

Vàng tiếp tục giảm

Trên thị trường thế giới, giá vàng ở mức 1.778,84 USD/ounce, giảm 20,35 USD vào lúc 5h52 ngày 16/8 theo giờ Việt Nam.

Sự giảm giá của vàng được cho là do sức ép của đồng USD phục hồi. Bên cạnh đó,  những bình luận “diều hâu” gần đây từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã làm giảm mạnh sức hấp dẫn của vàng.

Dù giá vàng đang chịu áp lực từ lợi suất trái phiếu tăng, đồng USD mạnh hơn và dòng vốn đầu tư bị rút ròng, Ngân hàng Standard Chartered cho rằng việc gia tăng nắm giữ vàng ở mức hiện tại là lựa chọn tốt. Standard Chartered nhận định vàng có thể phục hồi mạnh mẽ khi căng thẳng địa chính trị vẫn ở mức cao, chu kỳ tăng lãi suất mạnh của Fed có thể đã được phán ánh vào giá và đồng USD sẽ suy yếu trong 12 tháng tới. 

Trong ngắn hạn hơn, vị thế vàng đang là bán ròng rất lớn do nhà đầu tư đã giảm tỷ lệ nắm giữ, làm tăng khả năng đảo chiều. 

Các nhà đầu tư vẫn thận trọng khi họ chờ đợi biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed được công bố vào ngày 17/8 tới để có thêm manh mối về việc tăng lãi suất của Fed.Nhà phân tích Otunuga của FXTM cho biết thêm, tùy thuộc vào cách các thị trường phản ứng với các biên bản mới nhất của Fed, mức giảm giá của vàng có thể xuống còn 1.770 USD, hoặc thậm chí 1.740 USD/ounce. 

Trước mắt, trong phiên giao dịch hôm nay, vàng trong nước rất có thể cũng sẽ giảm theo diễn biến trên thị trường thế giới.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ma Văn Kháng - Người thầy, người anh, người bạn chí thiết

Ma Văn Kháng - Người thầy, người anh, người bạn chí thiết

Say mê nên đọc tác phẩm của anh nhiều lắm. Nhưng, thời tôi còn là “cuối cán đầu binh” (ở Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội), ngẫu nhiên anh đến có việc. Sững người, chỉ kính cẩn cúi đầu chào. Vừa tiếc vừa tự trách không biết nắm lấy cơ hội làm quen nên không sớm được học anh.

Nhà văn Lý Lan trở thành tác giả nữ đầu tiên giành giải

Nhà văn Lý Lan trở thành tác giả nữ đầu tiên giành giải "Hiệp sĩ Dế mèn"

Với việc truyện dài “Tự truyện một con heo” giành được điểm xuất sắc ở cả vòng sơ khảo và chung khảo, nhà văn Lý Lan đã được Hội đồng giám khảo xem xét toàn bộ sự nghiệp để trao giải "Hiệp sĩ Dế Mèn", Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 5 – 2024, nối tiếp những tên tuổi xuất sắc như Nguyễn Nhật Ánh (2020), Trần Đức Tiến (2023).

Cần tháo gỡ những vướng mắc về nguồn kinh phí hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật và báo chí

Cần tháo gỡ những vướng mắc về nguồn kinh phí hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật và báo chí

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ Bảy, sáng 29/5, Quốc hội thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2024... Trong khuôn khổ Chương trình, Đại biểu Quốc hội Trần Thị Thu Đông, Phó Chủ tịch L