Giá vàng hôm nay 18/8: Dò đáy 2 tuần, chuyên gia vẫn dự đoán sốc

Bất chấp đà giảm của giá vàng, chuyên gia vẫn lạ quan dự đoán về đà tăng mạnh của kim loại quý trong thời gian tới.

Thời điểm 8h45 sáng nay 18/8 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.766 USD/ounce, giảm 8 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 

Giá kim loại quý tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 2 tuần trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc ghi nhận những dấu hiệu suy yếu, trong khi đó đồng USD mạnh lên theo những tín hiệu tích cực của kinh tế Mỹ.

Những phát biểu "diều hâu" gần đây của một số nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã khiến vàng rời khỏi ngưỡng quan trọng 1.800 USD, bất chấp những tín hiệu cho thấy lạm phát đã hạ nhiệt. 

Chiến lược gia tiền tệ Ilya Spivak thuộc chuyên trang tài chính DailyFX cho biết, nếu Fed giữ quan điểm có thể duy trì lãi suất ở mức cao hơn trong thời gian dài tới sẽ tác động bất lợi đối với vàng, xét về phương diện sức hấp dẫn cơ bản của kim loại quý này đối với giới đầu tư.

Các thị trường đang dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,5% hoặc 0,75% nữa tại cuộc họp của FOMC vào tháng 9 tới.

Tuy vậy, nhiều chuyên gia vẫn có cái nhìn lạc quan về tương lai của kim loại quý. Ông Kevin Wadsworth người sáng lập Northstar & Badcharts nhận định: "Giá vàng đang đi ngang. Thời gian qua, giá kim loại quý giao dịch quanh mức 1.680-2.000 USD/ounce. Miễn là giá ở trong phạm vi giao dịch này, tôi không lo ngại gì cả. Đối với tôi, đây chỉ là giai đoạn tạm dừng trên con đường đạt đến những giá trị cao hơn".

Ông Karim nói thêm rằng, nếu vàng có thể “bứt phá” vượt qua mức giá từ 1.800-2.000 USD thì thị trường kim loại quý sẽ thay đổi. Theo phân tích của Northstar & Badcharts, vàng đã sẵn sàng đạt ít nhất 2.400 USD/ounce vào năm 2023.

Giá vàng hôm nay 18/8: Dò đáy 2 tuần, chuyên gia vẫn dự đoán sốc - 1

Giá vàng giảm chưa có điểm dừng

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,1-67,12 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,05-67,05 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,1-67,1 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hình tượng người vợ lính trong thi ca Việt

Hình tượng người vợ lính trong thi ca Việt

Trong thi ca Việt từ xưa đến nay, chiến tranh và con người trong chiến tranh luôn là một mảng đề tài quan trọng, được mọi thế hệ cầm bút tập trung khai thác. Bên cạnh nhiều trang viết về người lính, hình ảnh người vợ lính cũng hiện lên qua không ít tác phẩm với rất nhiều cảm xúc, nhiều cung bậc nỗi niềm. Người vợ như một hậu phương yên ổn và vững vàng cho người lính yên tâm chiế

CLB kỳ lạ nhất V-League: Thanh Hóa không đủ người đá, nợ lương vẫn liên tiếp gây sốc

CLB kỳ lạ nhất V-League: Thanh Hóa không đủ người đá, nợ lương vẫn liên tiếp gây sốc

Giữa muôn vàn khó khăn về tài chính và lực lượng, CLB Thanh Hóa đang trở thành đội bóng đặc biệt nhất V-League khi liên tiếp tạo địa chấn trước các đối thủ “đại gia”. Trong nghịch cảnh tưởng chừng không lối thoát, đội bóng xứ Thanh lại chiến đấu bằng tinh thần vượt xa mọi toan tính chiến thuật.

Cảm nhận về thơ Đặng Quốc Việt

Cảm nhận về thơ Đặng Quốc Việt

Nhà thơ Đặng Quốc Việt tuổi Đinh Hợi, là hội viên Hội Nhà văn Hà Nội. Tôi quen biết anh năm 2018, ngày cùng nhau học lớp Bồi dưỡng viết văn Nguyễn Du khóa 12. Hai anh em sêm sêm tuổi nhau, cùng lớn lên gần hai bờ sông Ninh quê hương. Anh sống chất phác, hiền lành, dễ hòa đồng nên được nhiều bạn bè quý trọng. Anh phát lộ năng khiếu thơ khá sớm.

Đọc thơ tuyển Nguyễn Đắc Lập

Đọc thơ tuyển Nguyễn Đắc Lập

Nhiều năm nay, nghĩ đến đời sống văn chương thơ phú, tôi hay nghĩ đến những số phận dường như do cuộc sống trên quê hương xứ sở đầy gian khổ đau thương và thật nhiều sóng gió đã đưa đến với thơ, trở thành nhà thơ. Nguyễn Đắc Lập là một phận thơ như vậy.