Giá vàng hôm nay 19/8: Tiếp tục lao dốc chưa thấy điểm dừng

Giá vàng vẫn lao dốc không phanh trong phiên giao dịch hôm nay.

Thời điểm 8h50 sáng nay 19/8 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.754 USD/ounce, giảm 12 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Giá vàng tiếp tục lao dốc trong phiên giao dịch hôm nay khi đồng USD phục hồi.

Đêm qua, thị trường đón nhận dữ liệu về thị trường nhà ở Mỹ tiếp tục hạ nhiệt và thị trường lao động của nước này vẫn khá tươi sáng.

Cụ thể, theo Bộ Lao động Mỹ, số lượng người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp theo tuần giảm 2.000 người xuống 250 nghìn người cho tuần kết thúc vào ngày Thứ Bảy vừa qua. Đây là con số khá bất ngờ và nó cao hơn dự báo 265 nghìn trường hợp. Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ vẫn ở mức thấp cho dù lạm phát tăng cao và kinh tế Mỹ tăng trưởng âm trong hai quý vừa qua.

Trong khi đó, một báo cáo từ Hiệp hội Môi giới Quốc gia Mỹ cho thấy doanh số bán nhà tháng 7 của Mỹ đã giảm 5,9% xuống 4,81 triệu căn, thấp hơn nhiều so với con số 5,12 triệu căn nhà được bán ra trong tháng 6. Đây là lần sụt giảm thứ sáu liên tiếp về doanh số bán nhà sẵn có tại Mỹ, tốc độ bán nhà cũng xuống thấp nhất trong gần hai năm khi đại dịch Covid-19 làm gián đoạn thị trường.

Với những thông tin này, nhiều người đánh cược Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục chính sách tiền tệ cứng rắn, nhằm nhanh chóng đưa lạm phát ở mức 8,5% về dần ngưỡng mục tiêu 2%. Điều này đồng nghĩa với việc, lộ trình tăng lãi suất lên 3,5-4% của Fed có thể sẽ tiếp tục được thực hiện mạnh mẽ. Kim loại quý sẽ còn chịu áp lực bán ra mạnh.

Giá vàng hôm nay 19/8: Tiếp tục lao dốc chưa thấy điểm dừng - 1

Giá vàng tiếp tục giảm

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,1-67,12 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,05-67,05 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,05-67,05 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Những hạt giống tâm hồn của trẻ nhỏ khi được nuôi dưỡng trên mảnh đất lịch sử phong phú sẽ giúp các em có hiểu biết rõ hơn về cội nguồn của mình, từ đó có nền tảng văn hoá vững chắc và cha mẹ nào cũng mong muốn con em mình có một nền tảng tốt như thế.