Giá vàng hôm nay 2/6: Tiếp tục đi lên, mốc tiếp theo của vàng là bao nhiêu?

Chuyên gia Brian Lan, Công ty GoldSilver Central tại Singapore cho biết, trong ngắn hạn, vàng có thể được giao dịch ở mức giá cao hơn.

Thời điểm 8h26 sáng nay ngày 2/6 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.974,79 USD/ounce, tăng 8,24 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 

Đồng USD được dự báo trong tương lai sẽ suy giảm giá trị. Từ đó, họ bán tháo USD làm cho đồng tiền này giảm giá trên diện rộng. Giá vàng hôm nay có thêm điều kiện để đi lên.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, người đứng đầu chiến lược hàng hóa Ole Hansen tại Ngân hàng Saxo cho biết đợt điều chỉnh kéo dài 3 tuần của vàng đã kết thúc và thị trường đang trên đà quay trở lại mức trên 2.000 USD/ounce ngay cả khi giá hàng hóa yếu báo hiệu lo ngại suy thoái kinh tế ngày càng tăng.

Triển vọng lạc quan của Hansen đối với vàng xuất hiện khi chỉ số hàng hóa Bloomberg đã giảm 13% trong năm nay, dẫn đầu là bạc, đồng và dầu. Trong khi đó, giá vàng đã tăng gần 6%, giao dịch lần cuối ở mức 1.976,7 USD/ounce.

Hansen nói rằng mặc dù giá hàng hóa yếu có thể làm giảm áp lực lạm phát trong thời gian tới, nhưng nhu cầu trú ẩn an toàn mới vẫn là động lực cho vàng.

Chuyên gia Brian Lan, Công ty GoldSilver Central tại Singapore cho biết, trong ngắn hạn, vàng có thể được giao dịch ở mức giá cao hơn, tiệm cận ngưỡng 1.980 USD/ounce. Nhưng sẽ khó xảy ra kịch bản vàng tăng giá mạnh, vì thị trường vẫn đang đồn đoán Fed sẽ tăng lãi suất nhiều hơn và điều này sẽ làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Giá vàng hôm nay 2/6: Tiếp tục đi lên, mốc tiếp theo của vàng là bao nhiêu? - 1

Giá vàng giữ nhịp tăng

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,45 - 67,05 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,4 - 67 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên trước đó.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,4 - 67 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.

Kỳ Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo Dự án Luật Phát triển công nghiệp văn hóa

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo Dự án Luật Phát triển công nghiệp văn hóa

Từ ngày 10-12/8, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự kiến tổ chức Hội thảo Dự án Luật Phát triển công nghiệp văn hóa tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng nhằm lấy ý kiến đóng góp đối với Dự thảo Luật, qua đó góp phần hoàn thiện các quy định, bảo đảm tính khả thi, đồng bộ và phù hợp với yêu cầu phát triển công nghiệp văn hóa trong giai đoạn mới.

Bộ VHTTDL ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định số 282/2026/NĐ-CP về phát triển văn hóa Việt Nam

Bộ VHTTDL ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định số 282/2026/NĐ-CP về phát triển văn hóa Việt Nam

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định số 282/2026/NĐ-CP ngày 14/7/2026 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 28/2026/QH16 ngày 24/4/2026 của Quốc hội về phát triển văn hóa Việt Nam, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Đưa quan hệ Việt Nam - Australia trở thành hình mẫu hợp tác về khoa học, công nghệ

Đưa quan hệ Việt Nam - Australia trở thành hình mẫu hợp tác về khoa học, công nghệ

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Australia, sáng 10/8 (giờ địa phương), Bộ Ngoại giao, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Công nghệ Sydney (Australia) tổ chức Diễn đàn khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, đầu tư, giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Australia.

Hoàn thiện Luật Xuất bản để theo kịp sự phát triển của môi trường số

Hoàn thiện Luật Xuất bản để theo kịp sự phát triển của môi trường số

Sáng 9/8, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản. Các đại biểu Quốc hội tập trung góp ý nhiều nội dung mới của dự thảo Luật Xuất bản, từ quản lý văn học mạng, xuất bản điện tử, lưu chiểu và hậu kiểm đến trách nhiệm của các nền tảng số, theo báo Nhân dân.

"Lá đỏ": khi tư duy opera kể câu chuyện Trường Sơn

Mười năm sau ngày công diễn lần đầu, Lá đỏ vẫn thường được nhắc đến như một vở opera quy mô lớn về đề tài Trường Sơn. Nhưng điều đáng bàn không chỉ là câu chuyện được kể, mà là cách kể câu chuyện ấy. Chính từ góc nhìn ấy, Lá đỏ cho thấy tư duy sáng tác của Đỗ Hồng Quân trong việc sử dụng ngôn ngữ opera để kiến tạo một câu chuyện hoàn toàn Việt Nam.