Giá vàng hôm nay 2/6: Tiếp tục đi lên, mốc tiếp theo của vàng là bao nhiêu?

Chuyên gia Brian Lan, Công ty GoldSilver Central tại Singapore cho biết, trong ngắn hạn, vàng có thể được giao dịch ở mức giá cao hơn.

Thời điểm 8h26 sáng nay ngày 2/6 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.974,79 USD/ounce, tăng 8,24 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 

Đồng USD được dự báo trong tương lai sẽ suy giảm giá trị. Từ đó, họ bán tháo USD làm cho đồng tiền này giảm giá trên diện rộng. Giá vàng hôm nay có thêm điều kiện để đi lên.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, người đứng đầu chiến lược hàng hóa Ole Hansen tại Ngân hàng Saxo cho biết đợt điều chỉnh kéo dài 3 tuần của vàng đã kết thúc và thị trường đang trên đà quay trở lại mức trên 2.000 USD/ounce ngay cả khi giá hàng hóa yếu báo hiệu lo ngại suy thoái kinh tế ngày càng tăng.

Triển vọng lạc quan của Hansen đối với vàng xuất hiện khi chỉ số hàng hóa Bloomberg đã giảm 13% trong năm nay, dẫn đầu là bạc, đồng và dầu. Trong khi đó, giá vàng đã tăng gần 6%, giao dịch lần cuối ở mức 1.976,7 USD/ounce.

Hansen nói rằng mặc dù giá hàng hóa yếu có thể làm giảm áp lực lạm phát trong thời gian tới, nhưng nhu cầu trú ẩn an toàn mới vẫn là động lực cho vàng.

Chuyên gia Brian Lan, Công ty GoldSilver Central tại Singapore cho biết, trong ngắn hạn, vàng có thể được giao dịch ở mức giá cao hơn, tiệm cận ngưỡng 1.980 USD/ounce. Nhưng sẽ khó xảy ra kịch bản vàng tăng giá mạnh, vì thị trường vẫn đang đồn đoán Fed sẽ tăng lãi suất nhiều hơn và điều này sẽ làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Giá vàng hôm nay 2/6: Tiếp tục đi lên, mốc tiếp theo của vàng là bao nhiêu? - 1

Giá vàng giữ nhịp tăng

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,45 - 67,05 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,4 - 67 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên trước đó.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,4 - 67 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.

Kỳ Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đại học Trà Vinh - Sáng tri thức, đẹp tình người

Đại học Trà Vinh - Sáng tri thức, đẹp tình người

Tôi đến với Trà Vinh hơn hai mươi năm trước, trong những đợt giảng dạy đào tạo từ xa theo chủ trương liên kết giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh. Ngay lần đầu đặt chân đến thành phố bên dòng Cổ Chiên, tôi đã có thiện cảm với nhịp sống êm đềm, những hàng cây rợp mát, những buổi sáng cà phê dưới tán dầu xao xác lá, với con người Trà Vi

Nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng: Từ

Nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng: Từ "Nhà báo chúng tôi" đến "Mắt sáng lòng trong"

Tiếp nối thành công của ca khúc "Nhà báo chúng tôi" – tác phẩm xuất sắc đoạt giải Ba trong cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về nghề báo nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (1925 – 2025); mới đây, Nhà báo - Nhạc sĩ Tào Khánh Hưng lại vừa trình làng một sáng tác đầy tâm huyết mang tên "Mắt sáng lòng trong" (phổ thơ Nguyễn Thiện). Được thử nghiệm đầy tá

Nhà văn làm báo ở chiến trường

Nhà văn làm báo ở chiến trường

Năm 2024, khi đoàn các nhà văn quân đội đi Điện Biên thực hiện chuyến công tác, gặp gỡ các nhân chứng, lấy tư liệu để viết về 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), chúng tôi đã nhắc đến các nhà văn, nhà thơ làm báo ở chiến trường, nhất là những người đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp như Nam Cao (1917 - 1951); Thâm Tâm (1917 - 1950); Trần Đăng (1921 - 198