Giá vàng hôm nay 2/8: Tăng như vũ bão trước sự suy yếu của đồng bạc xanh

Giá vàng tăng thế giới tăng mạnh trở lại khi  đồng USD giảm mạnh.

Chốt phiên giao dịch ngày 1/8, giá vàng SJC điều chỉnh tăng mạnh trong từ 400.000 - 600.000 đồng/lượng tại hầu hết hệ thống cửa hàng.

Cụ thể, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC cuối phiên đều đồng loạt tăng 400.000 đồng/lượng cho cả chiều mua vào lẫn chiều bán ra.

Trong khi, tại Tập đoàn Doji và hệ thống PNJ, giá vàng SJC cùng tăng mạnh 600.000 đồng/lượng ở chiều mua vào với chiều bán ra.

Còn tại Tập đoàn Phú Quý, giá vàng SJC chốt phiên ghi nhận mức tăng 500.000 đồng/lượng theo hai chiều so với giá công bố đầu phiên.

Riêng tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng trong nước không có sự thay đổi so với giá chào phiên sáng 1/8.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới giao ngay đạt 1.772,44 USD/ounce, tăng 9,71 USD, tương đương tăng 0,55% vào lúc 6h37 ngày 2/8 theo giờ Việt Nam.

Giá vàng hôm nay 2/8: Tăng như vũ bão trước sự suy yếu của đồng bạc xanh - 1

Giá vàng tăng mạnh

Trong phiên giao dịch chiều ngày 2/8, giá vàng giao ngay cũng đã có lúc tăng 0,36% lên 1.773 USD/ounce trước khi hạ nhiệt.

Giá vàng tăng thế giới tăng mạnh trở lại khi  đồng USD giảm mạnh, trong khi giới đầu tư chờ đợi báo cáo kinh tế để có thêm tín hiệu về tốc độ nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Ông Han Tan, nhà phân tích thị trường trưởng tại Exinity, cho biết đồng USD yếu hơn sẽ giúp vàng dễ dàng tăng thêm. Vàng đã tăng hơn 2% trong tuần trước, mức tăng tốt nhất kể từ tháng 3, sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell thể hiện một lập trường tương đối ôn hòa hơn sau khi nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản. Tuy nhiên đà tăng của giá vàng đang chờ thêm tín hiệu rõ ràng cho một nhịp tăng nữa hay không, để đảm bảo rằng kỳ vọng về một Fed ít bảo thủ hơn từ thực tế.

Trong trường hợp các quan chức Fed để ngỏ khả năng tăng 75 điểm phần trăm vào tháng 9, cộng thêm báo cáo việc làm tăng, khi đó, giá vàng sẽ có một thời gian khó khăn để kéo dài sự phục hồi.

Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm vẫn ở gần mức quan trọng 2,7%, nếu lợi suất thấp hơn có thể giúp vàng tăng cao.

Vàng cũng được hỗ trợ từ dữ liệu kinh tế yếu gần đây, gồm sự suy giảm bất ngờ của nền kinh tế Mỹ trong quý II và hoạt động sản xuất của khu vực đồng euro chậm hơn, theo Reuters.

Giá vàng trong nước có thể tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sáng nay (2/8).

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà văn Nguyễn Văn Đệ từ bút ký, truyện ngắn  đến tiểu thuyết “Tâm cơn bão biển”

Nhà văn Nguyễn Văn Đệ từ bút ký, truyện ngắn đến tiểu thuyết “Tâm cơn bão biển”

Nhà văn Nguyễn Văn Đệ sinh ra và lớn lên tại vùng biển Diêm Phố, Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, nơi đời mỗi ngư dân thường được đong đếm bằng những chuyến ra khơi, họ thuộc đáy biển như lòng bàn tay. Nguyễn Văn Đệ đã dành tình yêu cho văn học từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường. Tốt nghiệp phổ thông ông cầm súng lăn lộn với chiến trường Bình Trị Thiên từ n

Chuyện ít biết về Lễ Tuyên ngôn Độc lập

Chuyện ít biết về Lễ Tuyên ngôn Độc lập

Lễ Tuyên ngôn Độc lập ngày 2 tháng 9 năm 1945 là sự kiện chính trị và lịch sử trọng đại của đất nước ta sau gần 100 năm chống chế độ cai trị của thực dân Pháp. Trong bối cảnh cả nước vừa trải qua cuộc khởi nghĩa cách mạng tháng Tám, bên cạnh sự thiếu thốn mọi bề là âm mưu chống đối của thù trong giặc ngoài. Việc tiến hành thành công sự kiện vô cùng quan trọng này có sự đ

HLV Tudor bị

HLV Tudor bị "xúi giục" để thay Kinsky, nói gì về việc thay thủ môn chấn động cúp C1?

Tottenham trải qua một đêm ác mộng tại sân Metropolitano khi thua đậm Atletico Madrid 2-5 ở lượt đi vòng 1/8 Champions League. Thủ môn Antonin Kinsky trở thành tâm điểm sau khi mắc hàng loạt sai lầm và bị thay ra chỉ sau 17 phút, trong bối cảnh xuất hiện đoạn video khiến nhiều CĐV nghi ngờ Cristian Romero đã tác động đến quyết định của HLV Igor Tudor.