Giá vàng hôm nay 20/7: Vàng SJC bật tăng mạnh, mua vàng sáng qua tới chiều nay lãi ngay vài triệu

Sau hai ngày giảm sốc, giá vàng SJC hôm nay được đồng loạt điều chỉnh tăng mạnh.

Tới thời điểm 16h00 hôm nay 20/7, giá vàng SJC lội ngược dòng tăng mạnh. So với mức giá giảm sốc vào sáng hôm qua, các thương hiệu vàng trong nước đồng loạt điều chỉnh giá vàng miếng tăng 3,3-4,5 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 64,5-66,32 triệu đồng/lượng, tăng 4.500.000 đồng/lượng chiều mua vào và 3.800.000 đồng/lượng chiều bán ra so với sáng hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 64-65,8 triệu đồng/lượng, tăng 4.000.000 đồng/lượng chiều mua vào và 3.300.000 đồng/lượng chiều bán ra so với sáng qua.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 64,1-66,1 triệu đồng/lượng, tăng 4.100.000 đồng/lượng chiều mua vào và 4.100.000 đồng/lượng chiều bán ra  so với sáng qua.

Trong khi đó, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tiếp tục giảm 100 nghìn đồng hai chiều về 52,03-52,78 triệu đồng/lượng.

Cùng chiều, giá vàng 9999 thương hiệu NPQ của Phú Quý cũng tiếp tục giảm 100 nghìn đồng hai chiều về 51,95-52,75 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Như vậy, nếu người dân mua vàng miếng SJC vào sáng hôm qua ở mức giá 62,52 triệu đồng/lượng và chiều nay mang đi bán với giá 64,5 triệu đồng/lượng thì đã lãi ngay 2 triệu đồng chỉ sau 1 ngày.

Giá vàng hôm nay 20/7: Vàng SJC bật tăng mạnh, mua vàng sáng qua tới chiều nay lãi ngay vài triệu - 1

Giá vàng SJC đảo chiều tăng mạnh

Giá vàng miếng SJC biến động mạnh được một số chuyên gia dự đoán do lực bán ra từ các "tay to" trên thị trường như phía ngân hàng thương mại hoặc đơn vị đầu tư. Tại các điểm kinh doanh vàng miếng trên thị trường, lượng khách lẻ giao dịch không mấy sôi động, trừ các thương hiệu vàng lớn, người dân đầu tư nhỏ lẻ đổ xô đi mua vàng tích trữ.

Trước việc giá vàng biến động mạnh trong những phiên giao dịch gần đây, chuyên gia tài chính Lâm Minh Chánh - Giám đốc Học viện Kinh doanh và Tài chính BizUni, đánh giá rằng việc đầu tư, mua bán vàng trong những phiên biến động ẩn chứa rất nhiều rủi ro.

Ông Chánh đưa ra lời khuyên nên tránh mua vàng một lần bằng số tiền lớn, vì có thể sau khi chúng ta mua, giá vàng rớt. Chúng ta yếu tim, bán ra thì sẽ bị lỗ. Cách đầu tư hợp lý là mua vàng đều theo thời gian. Trong dài hạn giá vàng sẽ lên, và chúng ta sẽ đạt tài sản lợi nhuận dương.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khi văn hoá không còn là khẩu hiệu: Góc nhìn từ Tập đoàn TH

Khi văn hoá không còn là khẩu hiệu: Góc nhìn từ Tập đoàn TH

“Xây dựng văn hoá doanh nghiệp cần được thiết kế như một kiến trúc có chủ đích, trong đó văn hoá không chỉ là giá trị tinh thần, mà trở thành nền tảng vận hành của tổ chức” - chia sẻ của bà Trần Thị Quyên, Giám đốc Nhân sự Tập đoàn TH tại Diễn đàn Quốc gia “Văn hóa với Doanh nghiệp” 2026.

Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương: công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới trên nền tảng phát triển bền vững

Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương: công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới trên nền tảng phát triển bền vững

Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương với quy mô đầu tư 6.000 tỷ đồng, khi hoàn thành sẽ đạt công suất 1 triệu tấn/năm, với hệ thống 20 dây chuyền tự động hóa hoàn toàn, tiên phong áp dụng những công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới trong ngành thực phẩm – đồ uống trên nền tảng phát triển bền vững.

Nhiều điểm nhấn tại chuỗi hoạt động “Sắc màu văn hoá các dân tộc Việt Nam”

Nhiều điểm nhấn tại chuỗi hoạt động “Sắc màu văn hoá các dân tộc Việt Nam”

Góp phần hưởng ứng tôn vinh Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) và quảng bá, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, từ ngày 1/4 đến 3/5, tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đoài Phương, Hà Nội) sẽ diễn ra chuỗi hoạt động giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc với chủ đề “Sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam”.

Văn hóa trong “tế bào gốc” của xã hội hiện nay

Văn hóa trong “tế bào gốc” của xã hội hiện nay

Nho gia xưa có một câu để chỉ con đường mà người quân tử phải lấy đó làm sự phấn đấu cho một đời hành động: “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”. Câu này có thể hiểu thoáng theo nghĩa: “Đầu tiên là sửa mình, sau đó là lo việc nhà, việc nước, rồi việc trong thiên hạ, sao cho tất cả đều được hài hòa, trật tự”. Ta thấy ở đây, ngoài yếu tố “tu thân”, tức là vi