Giá vàng hôm nay 20/9: Lại giảm giá, thị trường chờ đợi quyết định tăng lãi suất

Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) của Fed sẽ bắt đầu cuộc họp hai ngày về lãi suất vào ngày 20/9 và công bố quyết định vào ngày hôm sau.

Chốt phiên giao dịch ngày 19/9, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 65,75 – 66,55 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại 65,5 - 66,5 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại 65,65 - 66,45 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại 65,7 – 66,5 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.675,1 USD/ounce, giảm 3,63 USD vào lúc 6h16 ngày 20/9 theo giờ Việt Nam.

Ông Phil Streible, Kinh tế trưởng Blue Line Futures nhận định, vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng hai năm qua và phá vỡ ngưỡng hỗ trợ dự kiến. Điều khiến giới đầu tư đang bán vàng ra khá mạnh.

"Để vàng có thể phục hồi trở lại, đà tăng lãi suất của Fed phải chậm lại" - ông Phil Streible nói.

Giá vàng hôm nay 20/9: Lại giảm giá, thị trường chờ đợi quyết định tăng lãi suất - 1

Vàng thế giới lại giảm

Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) của Fed sẽ bắt đầu cuộc họp hai ngày về lãi suất vào ngày 20/9 và công bố quyết định vào ngày hôm sau. Các thị trường hiện đang kỳ vọng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản.

Tuần này, hầu hết các ngân hàng, từ Thụy Sỹ đến Nam Phi, sẽ họp để đưa ra quyết sách đối phó với lạm phát tăng nóng. Lãi suất được dự kiến ​​sẽ tăng. Riêng tại Anh, người ta đang dự kiến có 2 mức tăng lãi suất là 50 hoặc 75 điểm cơ bản.

Kỳ vọng rằng lạm phát chỉ trong ngắn hạn của người tiêu dùng Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong một năm vào tháng 9 này.

Vàng được coi là một khoản đầu tư trú ẩn an toàn khi đối mặt với thảm họa lạm phát, nhưng lãi suất cao làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không sinh lợi.

Trước mắt, vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể giảm nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay 20/9.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2022 với nhiều hoạt động ý nghĩa

Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2022 với nhiều hoạt động ý nghĩa

Hướng đến kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia và chào mừng Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia, Campuchia-Việt Nam 2022, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia tổ chức “Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2022” từ ngày 27/9 - 02/10/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Trà Vinh.