Giá vàng hôm nay 20/9: Lại giảm giá, thị trường chờ đợi quyết định tăng lãi suất

Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) của Fed sẽ bắt đầu cuộc họp hai ngày về lãi suất vào ngày 20/9 và công bố quyết định vào ngày hôm sau.

Chốt phiên giao dịch ngày 19/9, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 65,75 – 66,55 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại 65,5 - 66,5 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại 65,65 - 66,45 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại 65,7 – 66,5 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.675,1 USD/ounce, giảm 3,63 USD vào lúc 6h16 ngày 20/9 theo giờ Việt Nam.

Ông Phil Streible, Kinh tế trưởng Blue Line Futures nhận định, vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng hai năm qua và phá vỡ ngưỡng hỗ trợ dự kiến. Điều khiến giới đầu tư đang bán vàng ra khá mạnh.

"Để vàng có thể phục hồi trở lại, đà tăng lãi suất của Fed phải chậm lại" - ông Phil Streible nói.

Giá vàng hôm nay 20/9: Lại giảm giá, thị trường chờ đợi quyết định tăng lãi suất - 1

Vàng thế giới lại giảm

Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) của Fed sẽ bắt đầu cuộc họp hai ngày về lãi suất vào ngày 20/9 và công bố quyết định vào ngày hôm sau. Các thị trường hiện đang kỳ vọng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản.

Tuần này, hầu hết các ngân hàng, từ Thụy Sỹ đến Nam Phi, sẽ họp để đưa ra quyết sách đối phó với lạm phát tăng nóng. Lãi suất được dự kiến ​​sẽ tăng. Riêng tại Anh, người ta đang dự kiến có 2 mức tăng lãi suất là 50 hoặc 75 điểm cơ bản.

Kỳ vọng rằng lạm phát chỉ trong ngắn hạn của người tiêu dùng Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong một năm vào tháng 9 này.

Vàng được coi là một khoản đầu tư trú ẩn an toàn khi đối mặt với thảm họa lạm phát, nhưng lãi suất cao làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không sinh lợi.

Trước mắt, vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể giảm nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay 20/9.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Sau cà phê Buôn Ma Thuột, sầu riêng đang được Đắk Lắk xác định là ngành hàng nông sản chủ lực thứ hai, mở ra dư địa mới cho tăng trưởng và xuất khẩu. Vì vậy, Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026 không chỉ là một sự kiện văn hóa, mà còn là hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch quy mô cấp tỉnh, với 17 hoạt động đặc sắc diễn ra từ ngày 15/8 đến 2/9. Thông qua lễ hội,

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Cuối tuần qua, Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh lần thứ I (nhiệm kỳ 2026 - 2031) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 18 thành viên, ông Phan Nguyễn Như Khuê được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch; các Phó Chủ tịch gồm: NSND Trịnh Kim Chi, nhà điêu khắc Ngô Phước Chánh, họa sĩ Lê Văn Tuấn; NSNA Đoàn Hoài Trung giữ

Trang sách cuộc đời

Trang sách cuộc đời

Nếu cuộc đời mỗi người là một cuốn sách, thì cuộc đời mẹ tôi là bản trường ca không viết bằng mực, mà bằng mồ hôi, nước mắt, sự chịu thương chịu khó và một tình yêu âm thầm mà bền bỉ. Mỗi trang đời của mẹ đều thấm vị mặn của tháng năm: vị mặn của đói nghèo, của nhọc nhằn, của những chuyến đi về lặng lẽ; và trên hết là vị mặn của tình thương đã nuôi lớn b

Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Sáng 20/7, Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm có bài phát biểu chỉ đạo, định hướng quan trọng. Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.