Giá vàng hôm nay 20/9: Lên xuống như tàu lượn, dân buôn "nín thở" chờ tin mới

Giá vàng hôm nay vẫn biến động khó lường và chưa có thêm động lực để tăng giá.

Thời điểm 8h50 sáng nay ngày 20/9 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.674 USD/ounce, tăng nhẹ 2 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Giá vàng đang biến động khó lường, lên xuống như tàu lượn siêu tốc khiến giới đầu tư chóng mặt. Hôm qua đã có lúc giá quý kim giảm xuống vùng 1.659 USD rồi lại bật lên 1.679 USD.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số US Dollar Index và lợi suất trái phiếu Mỹ cao hơn tiếp tục hạn chế sự quan tâm của giới đầu tư đối với kim loại quý. Tương tự thời gian dài vừa qua, các nhà giao dịch và nhà đầu tư dường như đang ưa chuộng đồng bạc xanh hơn các kim loại quý với vai trò trú ẩn an toàn.

Hiện thị trường đang “nín thở” chờ đợi cuộc họp Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC) của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), dự kiến sẽ bắt đầu từ thứ 3 và kết thúc vào chiều thứ 4 tuần này.

Nhà phân tích Matt Simpson của City Index cho biết: "Chúng ta sẽ thấy một số giao dịch đi ngang, thay đổi trước khi diễn ra cuộc họp chính sách của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) của Fed. Mốc 1.680 USD/ounce có thể là mức quan trọng đối với các nhà giao dịch trong thời gian tới."

Cũng theo chuyên gia Simpson, một đợt tăng lãi suất “diều hâu” nữa của Fed sẽ là một đòn giáng mạnh với vàng và có khả năng sẽ đẩy giá kim loại quý này xuống phạm vi 1.600 – 1.650 USD/ounce.

Tuần này, hầu hết các ngân hàng, từ Thụy Sỹ đến Nam Phi, sẽ họp để đưa ra quyết sách đối phó với lạm phát tăng nóng. Lãi suất được dự kiến ​​sẽ tăng.

Giá vàng hôm nay 20/9: Lên xuống như tàu lượn, dân buôn "nín thở" chờ tin mới - 1

Giá vàng tăng nhẹ so với sáng hôm qua

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 65,8-66,62 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm trước. 

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 65,5-66,5 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 65,75-66,65 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Ngày 10/6, tại Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Cơ sở khoa học và thực tiễn sửa đổi - Luật Báo chí 2016 - Tổng kết thi hành Luật Báo chí 2016” với sự tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến của gần 80 chuyên gia, các nhà b

Có một thời, nhạc sĩ phải… chào thua

Có một thời, nhạc sĩ phải… chào thua

Thời đó đã lùi xa vào quá khứ. Nhưng hôm nay nhớ lại vẫn ít nhiều bổ ích cho những ai có trách nhiệm hoặc thích phán xét, thẩm định những tác phẩm văn nghệ. Ấy là thời cách đây mấy chục năm, chúng ta vẫn quen gọi là bao cấp nếu xét về lĩnh vực kinh tế và duy ý chí về phương diện tinh thần. Khi đó, người ta rất hay săm soi các tác phẩm văn nghệ, đặc biệt là lời lẽ trong các bài h