Giá vàng hôm nay 21/9: Tiếp tục lao dốc, chưa thấy động lực tăng

Giá vàng tiếp tục giảm trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi những thông tin mới từ cuộc họp của Fed.

Thời điểm 8h50 sáng nay ngày 21/9 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.664 USD/ounce, giảm 10 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 

Đồng USD mạnh và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng trong khi giới đầu tư chờ đợi quyết định chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để kiểm soát lạm phát. Đồng bạc xanh vẫn vững chắc gần mức cao nhất trong 20 năm, khiến vàng kém hấp dẫn hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. 

Chính sách tiền tệ “diều hâu” Fed đã gây ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán và tài chính, nhưng lại thúc đẩy lợi suất Kho bạc Mỹ và chỉ số USD tăng mạnh.

Sự lo lắng về rủi ro vẫn tăng lên trong giới giao dịch và nhà đầu tư vào đầu tuần này. Fed sẽ kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào cuối ngày 21/9 (giờ Mỹ). Thị trường dự đoán, Fed có khả năng sẽ đưa ra đợt điều chỉnh lãi suất siêu lớn thứ ba liên tiếp, tăng thêm 75 điểm cơ bản. Tuy nhiên, vẫn còn một khả năng nữa là thị trường có thể ghi nhận ​​mức tăng 1% và nếu điều này xảy ra, vàng sẽ phải đối mặt với nhiều điều bất lợi hơn nữa.

Các nhà phân tích tại JPMorgan Chase dự báo, giá vàng sẽ tiếp tục giảm, đạt trung bình khoảng 1.650 USD/ounce trong quý IV/2022. Điều đó phản ánh niềm tin ngày càng lớn rằng, Fed chưa thể từ bỏ kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ.

Nhiều người kỳ vọng, Fed sẽ hạ tốc độ tăng lãi suất trong năm 2023, điều này có thể đẩy lợi suất trái phiếu và đồng USD đi xuống - qua đó kéo giá vàng đi lên. JPMorgan dự báo vàng sẽ tăng lên khoảng 1.820 USD/ounce vào cuối năm sau.

Theo Giám đốc điều hành Ruth Crowell tại Hiệp hội Thị trường Vàng thỏi London (LBMA), vàng không còn hấp dẫn như vào năm 2020, nhưng vàng vẫn là lựa chọn tốt hơn cổ phiếu. 

Giá vàng hôm nay 21/9: Tiếp tục lao dốc, chưa thấy động lực tăng - 1

Giá vàng tiếp tục giảm

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 65,85-66,67 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm trước. 

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 65,75-66,5 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 65,75-66,55 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà