Giá vàng hôm nay 22/8: Đồng loạt giảm ngay từ khi mở cửa

Giá vàng thế giới và giá vàng SJC đều giảm trong phiên giao dịch hôm nay.

Thời điểm 8h45 sáng nay 22/8 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.746 USD/ounce, giảm nhẹ 1 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. 

Tuần trước, giá quý kim kết thúc tuần giao dịch giảm tới 59 USD/ounce, về mức giá thấp nhất trong vòng 3 tuần. Diễn biến này khiến tâm lý trên thị trường càng trở nên ảm đạm. Phần lớn chuyên gia và nhà đầu tư tham gia khảo sát của Kitco News đều cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong tuần này.

Sự sụt giảm mạnh của giá kim loại quý chủ yếu do đồng USD đang phục hồi mạnh mẽ. Đồng bạc xanh tăng giá mạnh trong những phiên phiên gần đây khi thị trường đặt cược vào khả năng Fed sẽ tiếp tục công bố một đợt tăng lãi suất mới vào tháng 9 tới. USD mạnh hơn khiến vàng không chỉ kém hấp dẫn hơn đối với những người mua ở thị trường nước ngoài mà còn chịu áp lực bán tháo.

Hiện thị trường đang hướng sự chú ý đến bài phát biểu về triển vọng kinh tế Mỹ và định hướng chính sách tiền tệ của Chủ tịch Fed Jerom Powell tại Hội Jackson Hole trong tuần này. Phát biểu của Chủ tịch Powell được cho sẽ mang nhiều thông điệp về nền kinh tế, từ đó thị trường có thể dự đoán rõ hơn về đường hướng lãi suất cơ bản của Fed trong thời gian tới.

Nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco cho biết, trong ngắn hạn, bức tranh kỹ thuật vẫn còn giảm. "Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của "phe Gấu" là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở 1.725 USD. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất là 1.762,7 USD và sau đó là mức cao tiếp theo là 1.775,9 USD."

Giá vàng hôm nay 22/8: Đồng loạt giảm ngay từ khi mở cửa - 1

Giá vàng giảm nhẹ

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch tuần mới, các thương hiệu vàng đồng loạt điều chỉnh giảm nhẹ.

Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,1-67,12 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,05-67,05 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,1-67,1 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 “Mở trang sách-Tự hào Việt Nam”

Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 “Mở trang sách-Tự hào Việt Nam”

Chào mừng 81 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2026), Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 với thông điệp "Mở trang sách-Tự hào Việt Nam" sẽ diễn ra từ ngày 29/8 đến hết ngày 2/9 tại khu vực sân khấu chính, Phố Sách Hà Nội, phố 19/12, phường Cửa Nam, thành phố Hà Nội, theo báo Nhân dân.

Ba anh em nhà văn họ Vũ

Ba anh em nhà văn họ Vũ

Trong một nhà có ba bố con viết văn (như gia đình cố nhà văn Nguyễn Đình Thi, cố nhà văn Hữu Mai), hay bố mẹ và con viết văn (như gia đình nhà thơ Chế Lan Viên - nhà văn Vũ Thị Thường và con gái Phan Thị Vàng Anh), đã là chuyện hiếm. Nhưng trong một nhà có ba anh em trai nhà văn thì càng xưa nay hiếm. Trong sở biết của mình, có lẽ ở Việt Nam - đất nước có truyền thống văn hiến, văn hóa, văn c

“Mẹ ơi… Mẹ có nghe không?” – tiếng gọi từ miền ký ức

“Mẹ ơi… Mẹ có nghe không?” – tiếng gọi từ miền ký ức

Có những người mẹ đã đi xa hàng chục năm, nhưng trong tâm thức của những người con, mẹ chưa bao giờ rời khỏi ngôi nhà, khỏi ký ức và khỏi những tháng năm của cuộc đời. Với “Mẹ ơi… Mẹ có nghe không?”, nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng không chỉ viết một ca khúc tưởng nhớ người mẹ đã mất, mà còn viết bằng nỗi đau đã được thời gian lắng lại, bằng tình yêu dành cho đấng si