Giá vàng hôm nay 22/8: Đồng loạt giảm ngay từ khi mở cửa

Giá vàng thế giới và giá vàng SJC đều giảm trong phiên giao dịch hôm nay.

Thời điểm 8h45 sáng nay 22/8 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.746 USD/ounce, giảm nhẹ 1 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. 

Tuần trước, giá quý kim kết thúc tuần giao dịch giảm tới 59 USD/ounce, về mức giá thấp nhất trong vòng 3 tuần. Diễn biến này khiến tâm lý trên thị trường càng trở nên ảm đạm. Phần lớn chuyên gia và nhà đầu tư tham gia khảo sát của Kitco News đều cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong tuần này.

Sự sụt giảm mạnh của giá kim loại quý chủ yếu do đồng USD đang phục hồi mạnh mẽ. Đồng bạc xanh tăng giá mạnh trong những phiên phiên gần đây khi thị trường đặt cược vào khả năng Fed sẽ tiếp tục công bố một đợt tăng lãi suất mới vào tháng 9 tới. USD mạnh hơn khiến vàng không chỉ kém hấp dẫn hơn đối với những người mua ở thị trường nước ngoài mà còn chịu áp lực bán tháo.

Hiện thị trường đang hướng sự chú ý đến bài phát biểu về triển vọng kinh tế Mỹ và định hướng chính sách tiền tệ của Chủ tịch Fed Jerom Powell tại Hội Jackson Hole trong tuần này. Phát biểu của Chủ tịch Powell được cho sẽ mang nhiều thông điệp về nền kinh tế, từ đó thị trường có thể dự đoán rõ hơn về đường hướng lãi suất cơ bản của Fed trong thời gian tới.

Nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco cho biết, trong ngắn hạn, bức tranh kỹ thuật vẫn còn giảm. "Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của "phe Gấu" là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở 1.725 USD. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất là 1.762,7 USD và sau đó là mức cao tiếp theo là 1.775,9 USD."

Giá vàng hôm nay 22/8: Đồng loạt giảm ngay từ khi mở cửa - 1

Giá vàng giảm nhẹ

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch tuần mới, các thương hiệu vàng đồng loạt điều chỉnh giảm nhẹ.

Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,1-67,12 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,05-67,05 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,1-67,1 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất

Con chữ tấm lòng – Dấu ấn một đời thơ của Phạm Trung Tín

Con chữ tấm lòng – Dấu ấn một đời thơ của Phạm Trung Tín

Thơ ca trong dòng chảy cuộc sống có những con người xem đó như tình yêu, nhịp thở; như cây cầu nối những tâm hồn đồng điệu để mà rung động, để mà tri ân và yêu thương gìn giữ. Tập sách “Con chữ tấm lòng” của nhà thơ Phạm Trung Tín chính là một hành trình như thế. Và hành trình ấy được bắt đầu bằng sự trải nghiệm của một người lính - một cựu chiến binh - một nhà thơ - m

Tổ chức Lễ trao giải thưởng và khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Quảng Ngãi - Sắc màu mới” lần thứ I - 2026

Tổ chức Lễ trao giải thưởng và khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Quảng Ngãi - Sắc màu mới” lần thứ I - 2026

Sáng ngày 01/7, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Diên Hồng (phường Nghĩa Lộ), Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ trao giải thưởng và khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Quảng Ngãi - Sắc màu mới” lần thứ I-2026, theo tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống.

Đua xe F1, British GP: Đỉnh cao tốc độ tại thánh địa “Đá Bạc”

Đua xe F1, British GP: Đỉnh cao tốc độ tại thánh địa “Đá Bạc”

(Tin thể thao, tin F1) Sự kiện British GP tại Silverstone luôn là thách thức về tốc độ. Đường đua gồm 18 góc cua mang tính biểu tượng này đòi hỏi các đội đua phải tối ưu hóa chiến thuật đua, đặc biệt trong bối cảnh thể thức Sprint đầy áp lực và thời tiết nước Anh luôn biến động khôn lường.

Sơ kết 1 năm 6 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị

Sơ kết 1 năm 6 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị

Chiều 1/7, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm 6 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ba