Giá vàng hôm nay 22/9: Quay đầu tăng sau quyết định của Fed và sau tuyên bố động viên của Nga

Trong cuộc họp chính sách ngày 21/9 (theo giờ địa phương), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định nâng lãi suất 0,75 điểm phần trăm.

Chốt phiên giao dịch ngày 21/9, công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng ở 65,95 - 66,75 triệu đồng/lượng, tăng thêm 100.000 đồng/lượng giá mua vào và bán ra so với sáng cùng ngày. 

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 65,85 – 66,60 triệu đồng/lượng. So với đầu giờ sáng, giá mua - bán vàng tại DOJI cùng tăng 100.000 đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.671,2 USD/ounce, tăng 4,85 USD vào lúc 6h17 ngày 22/9 theo giờ Việt Nam.

Trong cuộc họp chính sách ngày 21/9 (theo giờ địa phương), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định nâng lãi suất 0,75 điểm phần trăm, đưa lãi suất quỹ liên bang lên 3-3,25%, mức cao nhất kể từ đầu năm 2008.

Trong khi đó, ông Putin cho biết đã ký sắc lệnh huy động lực lượng quân dự bị của Nga, áp dụng từ ngày 21/9 với quân dự bị có chuyên môn quân sự và kinh nghiệm hoạt động trong quân đội. Số quân nhân được huy động lần này sẽ lên đến khoảng 300.000 người.

Giá vàng hôm nay 22/9: Quay đầu tăng sau quyết định của Fed và sau tuyên bố động viên của Nga - 1

Vàng thế giới lại tăng

Những yếu tố bất ổn về chính trị cùng phát biểu của Fed đã khiến vàng và USD cùng tăng. Đây là lần hiếm hoi vàng và USD tăng cùng chiều. 

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, một đồng USD treo ở vùng đỉnh cao 20 năm sẽ ngăn cản đà tăng của vàng.

Vàng được xem là loại tài sản hưởng lợi khi căng thẳng địa chính trị leo thang. Tuy nhiên, USD mới được xem là kênh trú bão an toàn nhất, là đích đến của những dòng tiền lớn nhất, đặc biệt trong bối cảnh Fed vẫn đang tiếp tục mạnh tay thắt chặt chính sách tiền tệ.

Trước mắt, vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể tăng trong phiên giao dịch hôm nay 22/9.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2025), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài viết với tiêu đề: “Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước”. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết.

Từ “hạt giống đỏ” đến nhà báo - “học giả” không học hàm, học vị

Từ “hạt giống đỏ” đến nhà báo - “học giả” không học hàm, học vị

Trong giới nghiên cứu và hoạt động văn hoá, có thể nói Nguyễn Kiến Giang là một tên tuổi đặc biệt. Đến nay nhiều người có thể đã “quên” Nguyễn Kiến Giang, nhưng nhắc đến báo chí thời đổi mới, chúng ta còn nhớ hàng trăm bài báo với các bút danh Lương Dân, Lê Diên, Huyền Giang và nhiều bút danh khác nữa trên báo chí cả nước.

Tiếp tục học tập, nghiên cứu, nhận bằng Tiến sĩ ở tuổi 75

Tiếp tục học tập, nghiên cứu, nhận bằng Tiến sĩ ở tuổi 75

TTƯT-DSCK II Trần Tựu vừa vinh dự nhận bằng Tiến sĩ do Đại học Apollos của Hoa Kỳ trao tại Ấn Độ ngày 21.12.2023 vừa qua khi ông đã bước vào tuổi 75. Ông là một minh chứng cho sự học hỏi, vươn lên bất kể tuổi tác. Hiện ông Trần Tựu vẫn đang giữ cương vị Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc SaVipharm, doanh nghiệp dược hàng đầu về Khoa học công nghệ và đạt chuẩn GMP châu u, GMP Nhật