Giá vàng hôm nay 22/9: Quay đầu tăng sau quyết định của Fed và sau tuyên bố động viên của Nga

Trong cuộc họp chính sách ngày 21/9 (theo giờ địa phương), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định nâng lãi suất 0,75 điểm phần trăm.

Chốt phiên giao dịch ngày 21/9, công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng ở 65,95 - 66,75 triệu đồng/lượng, tăng thêm 100.000 đồng/lượng giá mua vào và bán ra so với sáng cùng ngày. 

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 65,85 – 66,60 triệu đồng/lượng. So với đầu giờ sáng, giá mua - bán vàng tại DOJI cùng tăng 100.000 đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.671,2 USD/ounce, tăng 4,85 USD vào lúc 6h17 ngày 22/9 theo giờ Việt Nam.

Trong cuộc họp chính sách ngày 21/9 (theo giờ địa phương), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định nâng lãi suất 0,75 điểm phần trăm, đưa lãi suất quỹ liên bang lên 3-3,25%, mức cao nhất kể từ đầu năm 2008.

Trong khi đó, ông Putin cho biết đã ký sắc lệnh huy động lực lượng quân dự bị của Nga, áp dụng từ ngày 21/9 với quân dự bị có chuyên môn quân sự và kinh nghiệm hoạt động trong quân đội. Số quân nhân được huy động lần này sẽ lên đến khoảng 300.000 người.

Giá vàng hôm nay 22/9: Quay đầu tăng sau quyết định của Fed và sau tuyên bố động viên của Nga - 1

Vàng thế giới lại tăng

Những yếu tố bất ổn về chính trị cùng phát biểu của Fed đã khiến vàng và USD cùng tăng. Đây là lần hiếm hoi vàng và USD tăng cùng chiều. 

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, một đồng USD treo ở vùng đỉnh cao 20 năm sẽ ngăn cản đà tăng của vàng.

Vàng được xem là loại tài sản hưởng lợi khi căng thẳng địa chính trị leo thang. Tuy nhiên, USD mới được xem là kênh trú bão an toàn nhất, là đích đến của những dòng tiền lớn nhất, đặc biệt trong bối cảnh Fed vẫn đang tiếp tục mạnh tay thắt chặt chính sách tiền tệ.

Trước mắt, vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể tăng trong phiên giao dịch hôm nay 22/9.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thơ Trịnh Bích Ngân: Sáng tạo trong sự khác biệt

Thơ Trịnh Bích Ngân: Sáng tạo trong sự khác biệt

Nhà văn Bích Ngân quê ở Cà Mau. Chị hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam, là Chủ tịch Hội Nhà văn thành phố Hồ Chí Minh, hội viên Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam,… Chị đã in 20 tác phẩm gồm nhiều thể loại: tiểu thuyết, truyện ngắn, truyện hài hước, tạp văn, kịch bản sân khấu. Tập thơ đầu tay “Nghiêng về phía nỗi đau” với bút danh Trịnh Bích Ngân chứa đựng nhiều

10 bức ảnh ẩm thực đẹp nhất năm 2026

10 bức ảnh ẩm thực đẹp nhất năm 2026

World Food Photography Awards 2026 vừa vinh danh những tác phẩm xuất sắc nhất ở các hạng mục của mùa giải năm nay. Cuộc thi thu hút gần 9.000 bài dự thi từ hơn 50 quốc gia, ghi lại những câu chuyện về thực phẩm dưới nhiều góc độ, từ sản xuất nông nghiệp, ẩm thực đường phố đến những khoảnh khắc đời thường gắn với sự sống và văn hóa cộng đồng. Ra đời từ năm 2011, giải thưởng hi

Quy định phụ cấp ưu đãi nghề, chế độ bồi dưỡng luyện tập đối với người hoạt động nghệ thuật biểu diễn

Quy định phụ cấp ưu đãi nghề, chế độ bồi dưỡng luyện tập đối với người hoạt động nghệ thuật biểu diễn

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 261/2026/NĐ-CP quy định về phụ cấp ưu đãi nghề, chế độ bồi dưỡng luyện tập và biểu diễn đối với viên chức, người lao động hoạt động đặc thù về nghề nghiệp trong các đơn vị sự nghiệp công lập nghệ thuật biểu diễn, đơn vị nghệ thuật biểu diễn thuộc lực lượng vũ trang, theo Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL.