Giá vàng hôm nay 27/7: Nín thở chờ thông tin từ Fed

Giá vàng thế giới điều chỉnh giảm nhẹ trong khi vàng SJC lại tăng nhẹ so với hôm qua.

Thời điểm 8h45 sáng nay ngày 27/7 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.717 USD/ounce, giảm 8 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 

Giá vàng sụt giảm trước cuộc họp chính sách tháng 7 của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ kết thúc vào ngày hôm nay (27/7). Các nhà phân tích hàng hóa tại Société Générale cho biết, thị trường vàng đã chứng kiến ​​mức giảm giá 21 tỷ USD kể từ ngày 21/6. Họ cũng lưu ý rằng thị trường đang "cực kỳ dễ bị tổn thương".

Sau một đợt bán tháo lớn, giá vàng đã được củng cố ở mức 1.700 USD/ounce. Các nhà phân tích cho rằng, quyết định lãi suất sắp tới của Fed có thể sẽ tạo ra hướng đi mới cho kim loại quý này. 

Fed được cho là sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản. Mức tăng này sẽ kết thúc chương trình hỗ trợ kinh tế trong thời kỳ dịch bệnh. Thị trường cho rằng, lãi suất có khả năng tăng lên từ 3,50 đến 3,75% vào cuối năm.

Theo nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA, quyết định của Fed vào tháng 7 có thể sẽ đẩy giá vàng lên cao hơn.

Ông Edward Moya cũng lưu ý, những bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại cuộc họp báo diễn ra sau cuộc họp sẽ rất quan trọng vì sẽ không có bất kỳ cập nhật nào đối với các dự báo vĩ mô của Fed cho đến cuộc họp tháng 9. Nếu ông Powell để ngỏ một đợt tăng 75 điểm cơ bản nữa vào tháng 9, thì triển vọng về vàng có thể trở nên tiêu cực hơn.

Nhà phân tích nghiên cứu cấp cao Lukman Otunuga của FXTM cho biết, vì các thị trường luôn cảnh giác cao độ với bất kỳ tuyên bố nào về lạm phát và lộ trình thắt chặt chính sách tiền tệ, nên  ông Powell sẽ cẩn thận trong các phát ngôn của mình.

Giá vàng hôm nay 27/7: Nín thở chờ thông tin từ Fed - 1

Giá vàng thế giới giảm nhẹ

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 65,1-66,2 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 63,5-65,5 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên liền trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 65-66 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất