Giá vàng hôm nay 27/7: Nín thở chờ thông tin từ Fed

Giá vàng thế giới điều chỉnh giảm nhẹ trong khi vàng SJC lại tăng nhẹ so với hôm qua.

Thời điểm 8h45 sáng nay ngày 27/7 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.717 USD/ounce, giảm 8 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 

Giá vàng sụt giảm trước cuộc họp chính sách tháng 7 của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ kết thúc vào ngày hôm nay (27/7). Các nhà phân tích hàng hóa tại Société Générale cho biết, thị trường vàng đã chứng kiến ​​mức giảm giá 21 tỷ USD kể từ ngày 21/6. Họ cũng lưu ý rằng thị trường đang "cực kỳ dễ bị tổn thương".

Sau một đợt bán tháo lớn, giá vàng đã được củng cố ở mức 1.700 USD/ounce. Các nhà phân tích cho rằng, quyết định lãi suất sắp tới của Fed có thể sẽ tạo ra hướng đi mới cho kim loại quý này. 

Fed được cho là sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản. Mức tăng này sẽ kết thúc chương trình hỗ trợ kinh tế trong thời kỳ dịch bệnh. Thị trường cho rằng, lãi suất có khả năng tăng lên từ 3,50 đến 3,75% vào cuối năm.

Theo nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA, quyết định của Fed vào tháng 7 có thể sẽ đẩy giá vàng lên cao hơn.

Ông Edward Moya cũng lưu ý, những bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại cuộc họp báo diễn ra sau cuộc họp sẽ rất quan trọng vì sẽ không có bất kỳ cập nhật nào đối với các dự báo vĩ mô của Fed cho đến cuộc họp tháng 9. Nếu ông Powell để ngỏ một đợt tăng 75 điểm cơ bản nữa vào tháng 9, thì triển vọng về vàng có thể trở nên tiêu cực hơn.

Nhà phân tích nghiên cứu cấp cao Lukman Otunuga của FXTM cho biết, vì các thị trường luôn cảnh giác cao độ với bất kỳ tuyên bố nào về lạm phát và lộ trình thắt chặt chính sách tiền tệ, nên  ông Powell sẽ cẩn thận trong các phát ngôn của mình.

Giá vàng hôm nay 27/7: Nín thở chờ thông tin từ Fed - 1

Giá vàng thế giới giảm nhẹ

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 65,1-66,2 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 63,5-65,5 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên liền trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 65-66 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thúc đẩy hợp tác đào tạo về âm nhạc Việt Nam - Trung Quốc

Thúc đẩy hợp tác đào tạo về âm nhạc Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 13/4, tại Thủ đô Bắc Kinh, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Bắc Kinh chuẩn bị tổ chức chương trình nghệ thuật hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc chào mừng chuyến thăm cấp nhà nước đến Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly, PGS.TS, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã có chương trình làm việc với GS.TS. Lý Tâm Thảo, Giám đốc Học viện

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Mishima Yukio (tên thật là Hiraoka Kimitake) là một trong những nhà văn đặc biệt nhất xứ sở hoa anh đào, và sinh thời – là văn nhân Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới. Sinh năm 1925 giữa thủ đô Tokyo trong một gia đình quý tộc có nguồn gốc samurai, ông luôn yêu vẻ đẹp của cái chết, tôn thờ cái cao cả của sự chết trong tác phẩm.

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Marta Rojas sinh năm 1931 tại Santiago de Cuba, tốt nghiệp trường báo chí Manuel Márquez Sterling ở La Habana năm 1953. Sự nghiệp báo chí của bà khá đồ sộ, để lại dấu ấn sâu đậm trong nền báo chí Cuba ở tính chân thực và sức chiến đấu mạnh mẽ. Nhà văn lớn của Cuba - Alejo Carpentier đánh giá cao Marta Rojas: “Các bài viết của bà là mẫu mực của phong cách báo chí lớn”. Với cương vị phóng viên

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài viết đăng trên Nhân dân Nhật báo - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc - với tiêu đề: "Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới". Thời báo Văn học nghệ thuật xin trân trọng giới thiệu bài viết đến b

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân, sáng 14/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4.