Giá vàng hôm nay 27/8: Cắm đầu lao dốc, đánh bay thành quả tăng giá trong tuần

Giá vàng giảm mạnh trong phiên sáng nay sau phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Thời điểm 8h30 sáng nay ngày 27/8 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.738 USD/ounce, giảm mạnh tới 15 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Giá kim loại quý đã giảm mạnh, đánh bay toàn bộ thành quả tăng giá trong suốt tuần qua sau bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole. Trong bài phát biểu được nhiều người mong đợi, người đứng đầu Fed đã một lần nữa thể hiện giọng điệu “diều hâu” trong thắt chặt chính sách tiền tệ.

Trong bài phát biểu này, ông Powell nhắc lại rằng lạm phát vẫn là mối đe dọa lớn nhất đối với nền kinh tế Mỹ và ngân hàng trung ương cam kết đưa giá tiêu dùng nước này trở lại mức mục tiêu 2%.

Tuy nhiên, ông Powell cũng nhận ra rằng, chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương đang làm chậm nền kinh tế, nhưng nó cũng đang làm giảm lạm phát. Ông cũng nhấn mạnh rằng còn có nhiều việc phải làm để đạt được mục tiêu đề ra.

“Không có sự ổn định giá cả, nền kinh tế không hiệu quả cho bất kỳ ai", Chủ tịch Fed khẳng định.

Mặc dù nền kinh tế Mỹ đã bắt đầu cho thấy tác động của việc tăng lãi suất nhưng ông Powell cho rằng sẽ vẫn còn dư địa và còn cần phải làm nhiều việc hơn nữa.

Chiến lược gia trưởng tiền tệ Adam Button tại Forexlive.com cho rằng, bài phát biểu của Chủ tịch Fed chưa đưa ra một tín hiệu cụ thể nào về động thái tăng lãi suất trong tháng tới hay bất cứ cảnh báo nào về việc Fed sẽ không quay đầu giảm tốc độ tăng lãi suất trong năm tới. 

Giá vàng hôm nay 27/8: Cắm đầu lao dốc, đánh bay thành quả tăng giá trong tuần - 1

Giá vàng giảm mạnh

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,1-66,92 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,05-66,85 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên liền trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66-66,8 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nghĩ từ phê bình văn chương

Nghĩ từ phê bình văn chương

Quan hệ giữa sáng tác và phê bình đã từng là nỗi băn khoăn của nhiều người cầm bút. Bản chất của mối quan hệ này là sự tương tác tốt đẹp. Sáng tác là đối tượng của phê bình, nên có sáng tác mới có phê bình. Còn phê bình thì như bà mối giới thiệu sáng tác với công chúng. Thế thì phê bình và sáng tác phải là sự gắn bó thân thiết, ở mức độ cao phải là tri âm tri kỷ. Vậy vì sa

Dalatmilk ra mắt “Sữa Tươi Thanh Trùng Hương Chuối” - kết hợp hoàn toàn từ sữa tươi cao nguyên và hương chuối tự nhiên

Dalatmilk ra mắt “Sữa Tươi Thanh Trùng Hương Chuối” - kết hợp hoàn toàn từ sữa tươi cao nguyên và hương chuối tự nhiên

Trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng ưu tiên những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, thành phần gần với tự nhiên và phù hợp với nhịp sống mỗi ngày, ngành hàng sữa tươi thanh trùng tiếp tục mở ra nhiều dư địa phát triển. Trên nền tảng đó, Dalatmilk giới thiệu Sữa Tươi Thanh Trùng Hương Chuối mới - sự kết hợp giữa sữa tươi cao nguyên và hương chuối tự nhiên, bổ sung thêm lựa ch