Giá vàng hôm nay 28/8: Giảm sốc, có thể xuống chỉ còn hơn 45 triệu đồng/lượng?

Giá vàng vừa trải qua một tuần biến động mạnh, tương lai sắp tới của kim loại quý sẽ ra sao?

Chốt phiên giao dịch tuần qua, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.738 USD/ounce, giảm 9 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Tính chung cả tuần, vàng đã giảm 0,8% giá trị.

Tuần qua, giá vàng biến động mạnh, có lúc giảm xuống chỉ còn 1.727 USD/ounce rồi tăng lên 1.765 USD/ounce vào giữa tuần rồi đến cuối tuần lại giảm sốc. 

Các nhà phân tích cho rằng vàng sẽ tiếp tục phải “vật lộn” để tìm động lực tăng giá khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) duy trì lập trường chính sách tiền tệ của mình. Vàng cũng sẽ đối mặt với nhiều sóng gió hơn nữa sau bình luận từ Chủ tịch Fed Jerome Powell trong bài phát biểu tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole vừa qua.

Ông Philip Streible, Kinh tế trưởng Quỹ Blue Line Futures (Mỹ) bình luận, những phát biểu của ông Jerome Powell cho thấy Fed đã rất mạnh tay trong việc tăng lãi suất. Vàng sẽ tiếp tục bị giảm giá dưới áp lực lãi suất cao.

Theo ông Bart Melek, Giám đốc hàng hóa Ngân hàng TD Securities, thông điệp của Fed đã rất rõ ràng: ưu tiên chống lạm phát và sẽ giữ lãi suất cao trong dài hạn. Do đó, vàng được dự báo giảm xuống 1.600 USD/ounce, tương đương 45,5 triệu đồng/lượng cũng không có gì đáng ngạc nhiên.

Ngược lại, Chiến lược gia trưởng thị trường Colin Cieszynski tại SIA Wealth Management Inc cho biết ông đang lạc quan về vàng vào tuần tới vì nhận xét của Powell không bổ sung thêm điều gì mới cho triển vọng hiện tại.

Chuyên gia này nói: “Ông ấy không thực sự đưa ra được nhiều điều mới và đáng chú ý để có thể đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc hoặc đồng USD cao hơn trong ngắn hạn”. Các chuyên gia khác cũng nhận định, đồng bạc xanh sẽ giảm trong ngắn hạn và điều đó sẽ hỗ trợ vàng trong tuần tới.

Kết quả khảo sát vàng hằng tuần của Kitco cho thấy, Phố Wall đang chia đều về nhận định tăng, giảm của giá vàng trong tuần tới. Trong số 16 nhà phân tích tham gia, 6 nhà phân tích (38%) nhận thấy giá vàng cao hơn hoặc thấp hơn trong tuần tới. 4 nhà phân tích (25%) trung lập về vàng trong thời gian tới.

Giá vàng hôm nay 28/8: Giảm sốc, có thể xuống chỉ còn hơn 45 triệu đồng/lượng? - 1

Giá vàng vừa kết thúc một tuần nhiều biến động

Cùng chung xu hướng thế giới, giá vàng trong nước ghi nhận nhiều phiên giảm, kết thúc 6 phiên giao dịch với mức giảm 400 đồng/lượng.

Kết thúc phiên giao dịch tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66-66,82 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66-66,8 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66-66,8 triệu đồng/lượng.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bắt đầu bằng tiếng ợ hơi và cái giá quá đắt phải trả vì trào ngược dạ dày!

Bắt đầu bằng tiếng ợ hơi và cái giá quá đắt phải trả vì trào ngược dạ dày!

Ợ đã quá quen thuộc. Ai chả ợ, có gì mà phải lo lắng? – Đó là suy nghĩ chung của đa số mọi người. Nhưng bạn có biết, việc ợ hơi diễn ra thường xuyên là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo bạn đã mắc trào ngược dạ dày. Với đặc tính dễ mắc, khó chữa, hay tái phát, việc làm ngơ trước trào ngược có thể khiến bạn phải trả giá đắt, hối không kịp!

6 chữ T giúp nhận biết nam giới có bị u xơ phì đại tuyến tiền liệt hay không

6 chữ T giúp nhận biết nam giới có bị u xơ phì đại tuyến tiền liệt hay không

U xơ tuyến tiền liệt (phì đại tuyến tiền liệt) là bệnh lý ở hệ tiết niệu phổ biến nhất ở nam giới trung niên và cao tuổi. Dù lành tính nhưng bệnh gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vì thế nhận biết sớm dấu hiệu u xơ tuyến tiền liệt để điều trị là điều rất cần thiết.