Giá vàng hôm nay 29/7: Phăm phăm tăng giá, vàng SJC tăng 1,3 triệu đồng

Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt được điều chỉnh tăng mạnh.

Thời điểm 8h40 sáng nay 29/7 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.753 USD/ounce, tăng 13 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 

Giá quý kim tăng vọt lên đỉnh 3 tuần sau khi Mỹ công bố dữ liệu tăng trưởng trong quý II. Theo số liệu được Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 28/7, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ trong quý II đã giảm 0,9% so với cùng kỳ năm ngoái, sau mức giảm 1,6% trong 3 tháng đầu năm.

Việc GDP sụt giảm trong 2 quý liên tiếp đã làm dấy lên lo ngại nền kinh tế lớn nhất thế giới có nguy cơ rơi vào suy thoái. Thông thường, 2 quý liên tiếp tăng trưởng âm được xem là tín hiệu mạnh mẽ cho thấy một cuộc suy thoái đang diễn ra. Khi đó, vàng sẽ trở về đúng vai trò là hầm trú ẩn an toàn cho tài sản.

Fawad Razaqzada, nhà phân tích thị trường tại City Index cho rằng các động thái mới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ khiến cho việc dự đoán diễn biến tiếp theo của vàng trở nên cực kỳ khó khăn.

Trong khi đó, Chuyên gia David Meger, Giám đốc Giao dịch kim loại quý tại High Ridge Futures, nhận định: "Nếu thị trường tin rằng lãi suất sẽ không tăng quá cao và quá nhanh, đó sẽ là môi trường có lợi cho vàng. Và cũng là lý do giá đi lên sau phiên họp của Fed".

Với tâm lý lạc quan, chuyên gia George Milling-Stanley, Chiến lược gia thị trường trưởng tại State Street Global Advisors, dự đoán giá vàng sẽ giao dịch trong khoảng 1.800 USD-2.000 USD/ounce trong năm nay. "Vẫn có khả năng vàng có thể kết thúc năm trên mức 2.000 USD/ounce", ông nói.

Giá vàng hôm nay 29/7: Phăm phăm tăng giá, vàng SJC tăng 1,3 triệu đồng - 1

Giá vàng vẫn phăm phăm leo dốc

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 65,2-66,22 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng SJC tại Doji niêm yết giá vàng ở mức 64,8-65,8 triệu đồng/lượng, tăng 1.300.000 đồng/lượng chiều mua vào và 300.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên liền trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 65,2-66,2 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất