Giá vàng hôm nay 3/6: Đảo chiều giảm mạnh phiên cuối tuần

Vàng thường mất đi sức hấp dẫn trong môi trường lãi suất tăng.

Thời điểm 8h30 sáng nay ngày 3/6 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.948,2 USD/ounce, giảm 28,75 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 

Nhà phân tích Edward Meir tại nền tảng dịch vụ tài chính toàn cầu Marex, có trụ sở tại Anh, cho rằng tâm lý trên thị trường vàng hiện tại vẫn khả quan và giá có thể tăng cao hơn một chút giữa đồn đoán Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp trong tháng này.

Chủ tịch chi nhánh Fed tại Philadelphia, Patrick Harker ngày 1/6 cho rằng ngân hàng trung ương Mỹ không nên tăng lãi suất trong cuộc họp tiếp theo dù tỷ lệ lạm phát đang giảm với tốc độ chậm một cách đáng thất vọng.

Các thị trường dự báo có 71,5% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tháng Sáu. Vàng thường mất đi sức hấp dẫn trong môi trường lãi suất tăng.

Nhu cầu nắm giữ vàng để phòng ngừa rủi ro có thể đang giảm xuống trong bối cảnh thoả thuận nâng trần nợ của Mỹ đã được cả lưỡng viện Quốc hội nước này thông qua. Trong động thái mới nhất, Thượng viện Mỹ vừa phê chuẩn dự luật này vào trưa nay theo giờ Việt Nam, và bước tiếp theo là dự luật được chuyển tới bàn làm việc của Tổng thống Joe Biden để ông Biden ký thành luật.

Quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust bán ròng 1,5 tấn vàng trong phiên ngày thứ Năm, giảm khối lượng nắm giữ còn 938,1 tấn vàng.

Giá vàng hôm nay 3/6: Đảo chiều giảm mạnh phiên cuối tuần - 1

Giá vàng giảm mạnh

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,45 - 67,05 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,4 - 67 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,4 - 67 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ba dòng sông văn nghệ hợp lưu thành một dòng lớn

Ba dòng sông văn nghệ hợp lưu thành một dòng lớn

Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long sau hợp nhất đang đứng trước một không gian sáng tạo rộng mở hơn, nơi những giá trị riêng của Vĩnh Long, Bến Tre, Trà Vinh có thể được kết nối, cộng hưởng và cùng tạo nên một dòng chảy văn hóa lớn hơn.

Bạch Trà và

Bạch Trà và "dòng sông" âm điệu Quảng Trị

Có những điệu hò, những câu hát như rút từ ruột gan của miền đất gió Lào cát trắng Quảng Trị, theo chân các thế hệ nghệ sĩ đi cùng năm tháng. Từ tiếng hát của nghệ sĩ Châu Loan, của mẹ tôi - ca sĩ Tân Nhân  ở độ tuổi 30 tràn đầy sức sống trên đất Bắc năm xưa, cho đến một Bạch Trà ngọt ngào, sâu lắng của hôm nay, dòng chảy âm điệu quê hương ấy vẫn chưa bao giờ ngưng nghỉ..

81 năm xây dựng và phát triển ngành Văn hóa: Tiếp biến để phát triển công nghiệp văn hóa

81 năm xây dựng và phát triển ngành Văn hóa: Tiếp biến để phát triển công nghiệp văn hóa

Sau 81 năm xây dựng và phát triển (1945-2026), ngành Văn hóa không chỉ tạo dựng một kho tàng di sản, nghệ thuật và tri thức phong phú, mà còn hình thành nguồn vốn văn hóa quan trọng để phát triển kinh tế sáng tạo. Trong giai đoạn mới, yêu cầu đặt ra là chuyển hóa nguồn vốn ấy thành sản phẩm, dịch vụ và tài sản trí tuệ có sức cạnh tranh, đưa công nghiệp văn hóa trở thành một động lực t

Thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung 7 luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch: Cần đánh giá tác động đầy đủ các chính sách mới

Thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung 7 luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch: Cần đánh giá tác động đầy đủ các chính sách mới

Chiều 25/8, Thường trực Ủy ban Văn hóa và Xã hội đã tổ chức phiên họp mở rộng thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao, Luật Du lịch, Luật Thư viện, Luật Điện ảnh, Luật Di sản văn hóa, Luật Quảng cáo, Luật Báo chí. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Đắc Vinh chủ trì phiên họp, Báo Đại biểu Nhân dân đưa tin.