Giá vàng hôm nay 3/8: Bất ngờ lao dốc mạnh

Các nhà phân tích cho rằng, nếu xét về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 10 giảm có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn.

Chốt phiên giao dịch ngày 2/8, giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn được niêm yết ở 67,40 -68,40 triệu đồng/lượng, giữ nguyên ở cả chiều mua vào và bán ra so với mở cửa phiên giao dịch.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 67,35 – 68,35 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 50.000 đồng/lượng so với thời điểm mở cửa.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại 67,40 – 68,40 triệu đồng/lượng.

Ghi nhận vào lúc 6h20 ngày 3/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới niêm yết trên sàn Kitco tại 1.758,75 USD/ounce, giảm 13,83 USD so với phiên giao dịch liền trước.

Vàng giảm trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Mỹ đi xuống trong những ngày gần đây. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã xuống thấp nhất 4 tháng, nhờ đó làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Bên cạnh đó, các dữ liệu kinh tế không mấy lạc quan thời gian gần đây cũng ảnh hưởng đến xu hướng giá vàng. Giới đầu tư theo dõi sát các chỉ số kinh tế vĩ mô, sau khi chủ tịch Fed cho biết các quyết định về chính sách trong tương lai sẽ được xác định dựa trên dữ liệu kinh tế thời gian tới.

Theo Erik Norland, Giám đốc điều hành và nhà kinh tế cấp cao tại CME Group, các nhà đầu tư cũng nên chú ý đến nguồn cung của thị trường. Trong báo cáo được công bố đầu tuần này, Erik Norland cho rằng, nguồn cung vàng và bạc giảm sẽ hỗ trợ lâu dài cho giá khi nhu cầu thị trường vẫn mạnh mẽ. Ông lưu ý, từ năm 2016 đến năm 2021, sản lượng khai thác vàng đã giảm 7%.

Giá vàng hôm nay 3/8: Bất ngờ lao dốc mạnh - 1

Giá vàng thế giới lao dốc mạnh

Các nhà phân tích cho rằng, nếu xét về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 10 giảm có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo của xu hướng tăng là 1.800 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của xu hướng giảm là 1.686,3 USD. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy là 1.800 USD và sau đó là 1.820 USD. Mức hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy là 1.775,3 USD và sau đó là mức thấp nhất của tuần này là 1.764,1 USD.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể giảm trong phiên giao dịch sáng nay 3/8.

Thiên Lý

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những đóng góp cho nền văn học từ những trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”

Những đóng góp cho nền văn học từ những trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”

Nhiều năm qua, đều đặn hàng năm, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân đều phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”.