Giá vàng hôm nay 4/6: Tiếp đà giảm mạnh, chuyên gia dự báo bất ngờ

Cuối tuần, giá vàng lao dốc trước tâm lý bán chốt lời của các nhà đầu tư.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng đứng ở mức 1.947,63 USD/ounce. Quy theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới giao ngay có giá 55,46 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 10,89 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 8/2023 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchange ở mức 1.964,3 USD/ounce, giảm 31,2 USD trong phiên.

Trong tuần vừa qua giá vàng thế giới có nhiều biến động, lao dốc trong phiên giao dịch đầu tuần, phục hồi mạnh mẽ trong phiên giao dịch giữa tuần. Thời điểm cuối tuần, giá vàng lao dốc trước tâm lý bán chốt lời của các nhà đầu tư.

Theo đó, giá vàng giảm mạnh sau báo cáo việc làm của Cục Thống kê lao động Mỹ công bố. Kinh tế Mỹ có thêm 339.000 việc làm trong bảng lương phi nông nghiệp, cao hơn con số dự án của Phố Wall là 190.000 việc làm trong tháng 5. Báo cáo cho thấy, tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 3,7%.

Số liệu trên đã khiến lợi tức trái phiếu kho bạc và USD tăng giá, tác động tới giá vàng. Tuy nhiên, áp lực bán ra đã khiến giá vàng giảm mạnh.

Về xu hướng giá vàng tuần này, các chuyên gia dự báo vàng sẽ tăng nhưng không kỳ vọng giá sẽ bứt phá lớn lên mức cao mới mọi thời đại. Cuộc khảo sát cho thấy các nhà đầu tư dự đoán giá vàng sẽ ở quanh 1.997 USD/ounce vào tuần tới.

Trong số 19 chuyên gia phân tích đã tham gia khảo sát giá vàng của Kitco News, có 10 chuyên gia, tương đương 53%, lạc quan về vàng trong thời gian tới. 5 chuyên gia khác, tương đương 26%, cho rằng giá sẽ giảm trong tuần tới và 4 người còn lại, tương đương 21%, cho rằng giá đi ngang.

Trong khi đó, với 509 người tham gia thăm dò trực tuyến, có 307 người, tương đương 60%, kỳ vọng giá vàng tăng vào tuần tới. 124 người khác, tương đương 24%, cho rằng giá sẽ thấp hơn; trong khi 78 người còn lại, tương đương 15%, trung lập trong thời gian tới.

Giá vàng hôm nay 4/6: Tiếp đà giảm mạnh, chuyên gia dự báo bất ngờ - 1

Giá vàng được dự báo sẽ tăng trong tuần tới

Ở thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,35 - 67,05 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,45 - 66,95 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,35 - 66,95 triệu đồng/lượng.

Chi Phan (Tổng hợp)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm: Hiện đại để trường tồn – Phát triển vẫn giữ hồn cốt Thăng Long

Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm: Hiện đại để trường tồn – Phát triển vẫn giữ hồn cốt Thăng Long

Ngày 29/6/2026, UBND Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô và khai mạc triển lãm quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Đây không chỉ là câu chuyện mở rộng không gian hay xây dựng những công trình hiện đại, với Hà Nội, đô thị duy nhất của Việt Nam mang chiều sâu hơn một nghìn năm lịch sử, mỗi quyết sách hôm nay còn là lời cam kết với các thế hệ mai sau

Danh họa Claude Monet và sự thâu tóm không gian - thời gian

Danh họa Claude Monet và sự thâu tóm không gian - thời gian

Claude Monet (1820 - 1926) là danh họa khai phóng cho trường phái hội họa Ấn tượng tại Pháp. Không những vậy, Monet, cùng với Camille Pissarro, Alfred Sisley, Pierre-Auguste Renoir và Frédéric Bazille, xác lập và phổ biến phương pháp plein-air (vẽ tranh ngoài trời), đồng nghĩa với việc tạo ra một cách tân mới trong hội họa phong cảnh, cả về kỹ thuật lẫn quan niệm về không gian và thời gian.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị

Sáng 30/6, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại hội nghị.

Nhìn lại chặng đường đổi mới của điện ảnh Việt Nam

Nhìn lại chặng đường đổi mới của điện ảnh Việt Nam

Ngày 29/6, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo “Diện mạo điện ảnh Việt Nam thời Đổi mới”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV). Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông tham dự Hội thảo, Cổng thông tin Bộ VHTTDL đưa tin.

Xem World Cup, nhậu vui nhưng đừng để quên xe

Xem World Cup, nhậu vui nhưng đừng để quên xe

World Cup khiến nhiều quán nhậu, quán cà phê đông kín người hâm mộ. Trong không khí sôi động đó, việc không lái xe sau khi uống bia rượu và gửi phương tiện đúng nơi đều là những điều cần lưu ý.

Âm nhạc Việt Nam từ 1975 đến nay - một góc nhìn

Âm nhạc Việt Nam từ 1975 đến nay - một góc nhìn

Xin giới hạn bài viết trong góc nhìn của một cá nhân cũng đã ngót 50 năm gắn bó với chuyên ngành lý luận âm nhạc. Thêm nữa, thay vì liệt kê thành tích theo truyền thống "tốt đẹp khoe ra, xấu xa đậy vào", xin được ưu tiên những vấn đề nổi cộm và nếu đôi chỗ thiên về tinh thần tự phê, thì cũng chỉ vì mong muốn chúng ta trở nên vững vàng hơn từ những bài học quá khứ để bớt sai tư