Giá vàng hôm nay 4/6: Tiếp đà giảm mạnh, chuyên gia dự báo bất ngờ

Cuối tuần, giá vàng lao dốc trước tâm lý bán chốt lời của các nhà đầu tư.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng đứng ở mức 1.947,63 USD/ounce. Quy theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới giao ngay có giá 55,46 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 10,89 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 8/2023 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchange ở mức 1.964,3 USD/ounce, giảm 31,2 USD trong phiên.

Trong tuần vừa qua giá vàng thế giới có nhiều biến động, lao dốc trong phiên giao dịch đầu tuần, phục hồi mạnh mẽ trong phiên giao dịch giữa tuần. Thời điểm cuối tuần, giá vàng lao dốc trước tâm lý bán chốt lời của các nhà đầu tư.

Theo đó, giá vàng giảm mạnh sau báo cáo việc làm của Cục Thống kê lao động Mỹ công bố. Kinh tế Mỹ có thêm 339.000 việc làm trong bảng lương phi nông nghiệp, cao hơn con số dự án của Phố Wall là 190.000 việc làm trong tháng 5. Báo cáo cho thấy, tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 3,7%.

Số liệu trên đã khiến lợi tức trái phiếu kho bạc và USD tăng giá, tác động tới giá vàng. Tuy nhiên, áp lực bán ra đã khiến giá vàng giảm mạnh.

Về xu hướng giá vàng tuần này, các chuyên gia dự báo vàng sẽ tăng nhưng không kỳ vọng giá sẽ bứt phá lớn lên mức cao mới mọi thời đại. Cuộc khảo sát cho thấy các nhà đầu tư dự đoán giá vàng sẽ ở quanh 1.997 USD/ounce vào tuần tới.

Trong số 19 chuyên gia phân tích đã tham gia khảo sát giá vàng của Kitco News, có 10 chuyên gia, tương đương 53%, lạc quan về vàng trong thời gian tới. 5 chuyên gia khác, tương đương 26%, cho rằng giá sẽ giảm trong tuần tới và 4 người còn lại, tương đương 21%, cho rằng giá đi ngang.

Trong khi đó, với 509 người tham gia thăm dò trực tuyến, có 307 người, tương đương 60%, kỳ vọng giá vàng tăng vào tuần tới. 124 người khác, tương đương 24%, cho rằng giá sẽ thấp hơn; trong khi 78 người còn lại, tương đương 15%, trung lập trong thời gian tới.

Giá vàng hôm nay 4/6: Tiếp đà giảm mạnh, chuyên gia dự báo bất ngờ - 1

Giá vàng được dự báo sẽ tăng trong tuần tới

Ở thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,35 - 67,05 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,45 - 66,95 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,35 - 66,95 triệu đồng/lượng.

Chi Phan (Tổng hợp)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Bây giờ đêm đêm trên dòng thác Pông-gơ-nhi, mặt trăng sáng vằng vặc như một chiếc đĩa vàng in bóng trên mặt nước...

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật  khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ngày 15/4/2024, tại Hội trường Quân khu 2 (tỉnh Phú Thọ), Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam  và Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức cuộc gặp mặt của Ban Tuyên giáo Trung ương với các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ.