Giá vàng hôm nay 4/8: Tăng mạnh ngay khi mở cửa

Vàng thế giới quay đầu tăng mạnh trở lại.

Chốt phiên giao dịch ngày 3/8, giá vàng SJC lai dốc mạnh. 

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn và hệ thống PNJ, giá vàng SJC giảm 1,2 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra.

Tại Tập đoàn Doji, giá vàng giảm đến đến 2,15 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 1,65 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại Phú Quý, vàng giảm 1,4 triệu đồng/lượng cho chiều mua nhưng giảm 1,2 triệu đồng/lượng cho chiều bán so với giá chào phiên sáng 3/8.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC ở chiều mua vào và bán ra điều chỉnh giảm lần lượt 600.000 đồng/lượng và 450.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay tăng 8,55 USD lên 1.765,72 USD/ounce vào lúc rạng sáng nay ngày 4/8 theo giờ Việt Nam. 

Vàng được hỗ trợ bởi đồng USD yếu.

Giá vàng hôm nay 4/8: Tăng mạnh ngay khi mở cửa - 1

Giá vàng thế giới tăng mạnh trở lại

Theo chuyên gia phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank, căng thẳng địa chính trị gia tăng bởi chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ với Đài Loan vào tối thứ Ba. Tuy nhiên,

vàng đã bỏ qua sự gia tăng của lợi suất trái phiếu trong phiên hôm nay là một tín hiệu tích cực. 

Trung Quốc đã chỉ trích chuyến thăm của chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, chuyến thăm cấp cao nhất của Mỹ tới Đài Loan trong 25 năm, và chuẩn bị các hoạt động quân sự, triệu tập Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc và tạm dừng nhập khẩu một số mặt hàng nông nghiệp từ Đài Loan, theo Reuters.

Tuy nhiên, với diễn biến hiện tại của giá vàng, chuyên gia phân tích thị trường Rupert Rowling của Kinesis Money cho rằng tác động của cuộc căng thẳng chỉ tồn tại trong ngắn hạn. 

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng vàng thế giới. Vì vậy, giá vàng SJC có thể tăng trong phiên sáng nay.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Hoạ vào thinh không” cùng những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan

“Hoạ vào thinh không” cùng những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan

Triển lãm trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan "Paint the air" (Hoạ vào thinh không) được thực hiện bởi nhóm nghệ sĩ trẻ đã mang hơi thở thiên nhiên hòa cùng với cuộc sống thông qua những hình thái nghệ thuật khác biệt. Đồng thời cho thấy những nỗ lực không ngừng trong việc biến những ý tưởng trừu tượng thành hiện thực đẹp đẽ.

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Việt Nam đất nước yêu quý của chúng ta có bờ biển hơn ba ngàn cây số. Để gìn giữ chủ quyền đất nước và lãnh hải, biết bao thế hệ người Việt đã không tiếc mồ hôi, xương máu và cả tính mạng của mình. Xưa nay, thơ viết về biển đảo quê hương không phải hiếm bởi trước sóng nước mênh mông, thi nhân tìm cho mình những rung động chân thực nhất để có được áng thơ giàu cảm xúc