Giá vàng hôm nay 5/7: Thế giới tăng, trong nước lao dốc

Giá vàng trong nước được điều chỉnh giảm nhẹ trong khi giá vàng thế giới bật tăng vào phiên sáng nay.

Thời điểm 8h45 sáng nay 5/7 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.811 USD/ounce, tăng 6 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Mặc dù đã tăng nhẹ nhưng giá vàng vẫn đang chịu sức ép rất lớn từ việc tăng giá của đồng USD.

Việc đồng USD gần đây dao động gần với mức cao nhất trong 20 năm tiếp tục khiến vàng được định giá bằng đồng tiền này trở nên kém hấp dẫn hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác. Đây cũng là yếu tố khiến giá quý kim ghi nhận tuần thứ 3 liên tiếp trong vùng tiêu cực và quý giao dịch tồi tệ nhất trong hơn một năm.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến ​​sẽ thực hiện một đợt tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản nữa trong tháng này. Han Tan, nhà phân tích thị trường trưởng tại Exinity nhận định: “Nếu các nhà hoạch định chính sách buộc phải hành động tích cực hơn khi đối mặt với lạm phát không ổn định, điều đó có thể khiến giá vàng giảm một nấc nữa”.

Trong khi đó, vấn đề tăng lãi suất cũng đang được chú ý tại châu Âu. Giới phân tích dự đoán Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản trong tháng 7.

Thống đốc Estonia Muller cho biết: “Với triển vọng lạm phát, việc bắt đầu tăng lãi suất vào tháng 7 là phù hợp với 25 điểm cơ bản. Sau đó sẽ tăng thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 9”.

Một số chuyên gia hiện có nhận định thiếu tích cực về vàng. Trong khảo sát mới nhất của Kitco, giới đầu tư cũng đã bớt lạc quan. Có 41% dự báo giá vàng giảm tuần thứ 4 liên tiếp, trong khi số người kỳ vọng tăng là 31%.

Giá vàng hôm nay 5/7: Thế giới tăng, trong nước lao dốc - 1

Giá vàng tăng nhẹ

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,1-68,72 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 68,05-68,65 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 68,15-68,7 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất

Trung tâm đổi mới sáng tạo văn hóa hỗ trợ nghiên cứu, phát triển sản phẩm, dịch vụ văn hóa số

Trung tâm đổi mới sáng tạo văn hóa hỗ trợ nghiên cứu, phát triển sản phẩm, dịch vụ văn hóa số

Nghị định số 277/2026/NĐ-CP ngày 09/7/2026 về Hạ tầng văn hóa số quy định vị trí, mô hình hợp tác triển khai, chức năng, nhiệm vụ và tổ chức hoạt động của trung tâm đổi mới sáng tạo văn hóa, hướng tới thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực văn hóa, Cổng thông tin Bộ VHTTDL đưa tin.

Chiếu 9 bộ phim tài liệu nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Chiếu 9 bộ phim tài liệu nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2026), từ ngày 24 - 25/7/2026, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sẽ tổ chức chương trình "Những ngày phim tài liệu kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ”. Vé mời được tặng trực tiếp tại rạp, khán giả không cần đăng ký trước, Cổng thông tin Bộ VHTTDL đưa tin.

Nửa thế kỷ

Nửa thế kỷ "Búp trên cành"

Từ lớp bồi dưỡng năng khiếu sáng tác văn học thường niên dành cho thiếu nhi được mở tại Thái Bình mùa hè năm 1976, "Búp trên cành" đã trở thành cái nôi nuôi dưỡng nhiều thế hệ cầm bút quê lúa Thái Bình, góp phần tạo nên một hiện tượng đặc biệt trong đời sống văn học thiếu nhi Việt Nam. Nửa thế kỷ trôi qua, những “búp” năm nào không chỉ trưởng thành, gặt hái nhiều thành tựu