Giá vàng hôm nay 6/6: Vàng trong nước tăng mạnh sau một đêm

Giá vàng trong nước bật tăng mạnh, cùng đà tăng với giá vàng thế giới trong phiên giao dịch sáng nay.

Lúc 8h sáng nay (ngày 6/6, theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.959 USD/ounce, tăng 10 USD/ounce so với hôm qua.

Giá vàng thế giới bật tăng mạnh khi thị trường nhận nhiều yếu tố tác động. Viện Quản lý nguồn cung ( Mỹ) công bố chỉ số phi sản xuất tháng 5-2023 ở mức 50,3 điểm, giảm 4 điểm so với tháng trước là 51,9 điểm.

Những người tham gia thị trường đang phải vật lộn để dự đoán quyết định chính sách tiền tệ sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), khi lạm phát giảm với tốc độ khá chậm.

Chỉ số USD trượt dốc sau dữ liệu này khiến vàng thỏi được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên hợp lý hơn đối với người mua ở nước ngoài, trong khi lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm giảm.

Ngoài ra, Ả Rập Saudi đã quyết định từ tháng 7/2023 cắt giảm sản lượng dầu thô khoảng 1 triệu thùng/ngày, khiến thị trường nhiên liệu nóng lên. Giá dầu thô tăng lên 72,7 USD/thùng, cũng là yếu tố tác động tích cực đến giá vàng hôm nay.

Về xu hướng giá vàng, Ông Colin Cieszynski – chiến lược gia tại hãng quản lý tài sản SIA Wealth Management (Canada) cho rằng việc đồng USD yếu sẽ hỗ trợ giá vàng trong tuần này. Tuy nhiên, ông dự báo vàng khó có thể bứt phá lên trên mức 2.000 USD/ounce.

Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, cả các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ đều đang lạc quan về vàng trong thời gian tới.

Giá vàng hôm nay 6/6: Vàng trong nước tăng mạnh sau một đêm - 1

Ở thị trường trong nước, giá vàng bật tăng mạnh theo đà tăng của giá vàng thế giới. Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,65 - 67,25 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/chiều so với phiên giao dịch hôm qua. 

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,5 - 67,1 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/chiều so với phiên trước đó.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,6 - 67,2 triệu đồng/lượng, tăng 350.000 đồng/chiều chiều mua vào, tăng 250.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Chi Phan (Tổng hợp)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nghiên cứu văn học Việt Nam đương đại: Cơ hội và thách thức

Nghiên cứu văn học Việt Nam đương đại: Cơ hội và thách thức

Trong những thập niên đầu của thế kỉ XXI, đã xuất hiện khá nhiều các công trình nghiên cứu, phê bình tập trung nhận diện các bình diện sáng tác và tiếp nhận qua các khuynh hướng, hiện tượng nổi bật, góp phần bồi đắp tri thức về văn học nước nhà qua từng thời kì, nhất là thời kì Đổi mới hội nhập và giao lưu văn hóa thế giới. Trong đó, nghiên cứu về chính đời sống của văn h

Đắm chìm trong “Ký ức những năm tháng không quên”

Đắm chìm trong “Ký ức những năm tháng không quên”

Bước vào không gian Triển lãm “Ký ức những năm tháng không quên”, công chúng như được trở về thời kỳ gian khổ mà hào hùng, khi đất nước vừa đi qua chiến tranh, nhân dân bền bỉ và hăng say lao động kiến thiết quê hương, hướng tới một cuộc sống mới với tinh thần lạc quan, khát vọng, niềm tin và ý chí vươn lên của dân tộc.