Giá vàng hôm nay 7/10: Tiếp tục lao dốc khi đồng bạc xanh mạnh lên

Giá vàng đang phải chịu sức ép lớn từ đà phục hồi của đồng USD.

Thời điểm 8h35 sáng nay ngày 7/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.711 USD/ounce, giảm 9 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Chỉ số đô la Mỹ phục hồi mạnh đã khiến vàng tiếp tục giảm giá. Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) rạng sáng hôm nay đã tăng 1,04 lên mức 112,23.

Số liệu kinh tế Mỹ tích cực và sự cứng rắn của các quan chức đã dập tắt kỳ vọng cho rằng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm thắt chặt chính sách tiền tệ. Bất chấp nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu xấu đi, Fed cho hay sẽ phải duy trì chính sách tiền tệ cứng rắn cho đến khi lạm phát bắt đầu giảm một cách đáng kể.

Một nhà phân tích cho rằng: "Sai lầm khi tin rằng Fed sẽ bắt đầu giảm bớt việc thắt chặt chính sách tài chính ngay khi nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu xấu đi". Ông cho rằng, Fed sẽ phải duy trì các hạn chế cho đến khi lạm phát bắt đầu giảm đáng kể.

Nhà phân tích Edward Moya của công ty dịch vụ tài chính OANDA (Mỹ) nhận định, thị trường vàng cần chứng kiến sự suy giảm rõ ràng hơn của kinh tế Mỹ mới có thể hình thành một đợt tăng giá mới.

Tuy nhiên, vàng vẫn đang được hỗ trợ từ sự suy yếu trở lại của thị trường chứng khoán trên thế giới và giá dầu tăng sau khi OPEC+ tuyên bố cắt giảm 2 triệu thùng dầu/ngày.

Các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi dữ liệu quan trọng nhất của Mỹ trong tuần này là báo cáo thị trường lao động tháng 9 sẽ được công bố trong hôm nay.

Giá vàng hôm nay 7/10: Tiếp tục lao dốc khi đồng bạc xanh mạnh lên - 1

Giá vàng tiếp tục giảm

Ở thị trường trong nước, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 64,7-65,72 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 64,7-65,7 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và 300.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm trước. 

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 64,7-65,7 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà văn Nguyễn Văn Đệ từ bút ký, truyện ngắn  đến tiểu thuyết “Tâm cơn bão biển”

Nhà văn Nguyễn Văn Đệ từ bút ký, truyện ngắn đến tiểu thuyết “Tâm cơn bão biển”

Nhà văn Nguyễn Văn Đệ sinh ra và lớn lên tại vùng biển Diêm Phố, Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, nơi đời mỗi ngư dân thường được đong đếm bằng những chuyến ra khơi, họ thuộc đáy biển như lòng bàn tay. Nguyễn Văn Đệ đã dành tình yêu cho văn học từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường. Tốt nghiệp phổ thông ông cầm súng lăn lộn với chiến trường Bình Trị Thiên từ n

Chuyện ít biết về Lễ Tuyên ngôn Độc lập

Chuyện ít biết về Lễ Tuyên ngôn Độc lập

Lễ Tuyên ngôn Độc lập ngày 2 tháng 9 năm 1945 là sự kiện chính trị và lịch sử trọng đại của đất nước ta sau gần 100 năm chống chế độ cai trị của thực dân Pháp. Trong bối cảnh cả nước vừa trải qua cuộc khởi nghĩa cách mạng tháng Tám, bên cạnh sự thiếu thốn mọi bề là âm mưu chống đối của thù trong giặc ngoài. Việc tiến hành thành công sự kiện vô cùng quan trọng này có sự đ