Giá vàng hôm nay 7/10: Tiếp tục lao dốc khi đồng bạc xanh mạnh lên

Giá vàng đang phải chịu sức ép lớn từ đà phục hồi của đồng USD.

Thời điểm 8h35 sáng nay ngày 7/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.711 USD/ounce, giảm 9 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Chỉ số đô la Mỹ phục hồi mạnh đã khiến vàng tiếp tục giảm giá. Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) rạng sáng hôm nay đã tăng 1,04 lên mức 112,23.

Số liệu kinh tế Mỹ tích cực và sự cứng rắn của các quan chức đã dập tắt kỳ vọng cho rằng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm thắt chặt chính sách tiền tệ. Bất chấp nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu xấu đi, Fed cho hay sẽ phải duy trì chính sách tiền tệ cứng rắn cho đến khi lạm phát bắt đầu giảm một cách đáng kể.

Một nhà phân tích cho rằng: "Sai lầm khi tin rằng Fed sẽ bắt đầu giảm bớt việc thắt chặt chính sách tài chính ngay khi nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu xấu đi". Ông cho rằng, Fed sẽ phải duy trì các hạn chế cho đến khi lạm phát bắt đầu giảm đáng kể.

Nhà phân tích Edward Moya của công ty dịch vụ tài chính OANDA (Mỹ) nhận định, thị trường vàng cần chứng kiến sự suy giảm rõ ràng hơn của kinh tế Mỹ mới có thể hình thành một đợt tăng giá mới.

Tuy nhiên, vàng vẫn đang được hỗ trợ từ sự suy yếu trở lại của thị trường chứng khoán trên thế giới và giá dầu tăng sau khi OPEC+ tuyên bố cắt giảm 2 triệu thùng dầu/ngày.

Các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi dữ liệu quan trọng nhất của Mỹ trong tuần này là báo cáo thị trường lao động tháng 9 sẽ được công bố trong hôm nay.

Giá vàng hôm nay 7/10: Tiếp tục lao dốc khi đồng bạc xanh mạnh lên - 1

Giá vàng tiếp tục giảm

Ở thị trường trong nước, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 64,7-65,72 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 64,7-65,7 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và 300.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm trước. 

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 64,7-65,7 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Truyện Kiều” được ra mắt với diện mạo mới

“Truyện Kiều” được ra mắt với diện mạo mới

Nhân dịp kỉ niệm 260 năm ngày sinh (1765-2025) và tưởng niệm 205 năm ngày mất (1820-2025) của đại thi hào Nguyễn Du, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt ấn bản “Truyện Kiều” với minh họa của họa sĩ Nguyễn Công Hoan.

Pha Long nơi biên cương Tổ Quốc (viết nhân kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12)

Pha Long nơi biên cương Tổ Quốc (viết nhân kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12)

Tôi gặp anh vào một buổi chiều cuối năm, khi gió mùa đông bắc đã kịp tràn về, se sắt như những lớp ký ức lâu ngày bỗng trở mình. Mái tóc anh bạc quá nửa, ánh mắt vẫn giữ nguyên vẻ rắn rỏi của một người từng đi qua chiến tranh, từng sống trong những tháng năm không cho phép mình yếu đuối. Anh là một cựu chiến binh chống Mỹ, và hơn bốn mươi năm nay, anh mang trong lòng một cuộc hành

Vài nét tương đồng trong sự tiếp biến giao lưu văn hóa Việt - Mường ở Hòa Bình

Vài nét tương đồng trong sự tiếp biến giao lưu văn hóa Việt - Mường ở Hòa Bình

Hòa Bình là địa phương miền núi cửa ngõ vùng Tây Bắc có vị trí cận kề với đồng bằng Bắc Bộ. Theo tổng điều tra dân số năm 2019, toàn quốc người Mường tập trung đông nhất ở Hòa Bình với 549.026 người chiếm 63,3% dân số của địa phương. Dựa trên những kết quả của nhiều công trình nghiên cứu khoa học về ngôn ngữ, khảo cổ học, dân tộc học, văn hóa xã hội… các nhà sử học