Giá vàng hôm nay 7/10: Tiếp tục lao dốc khi đồng bạc xanh mạnh lên

Giá vàng đang phải chịu sức ép lớn từ đà phục hồi của đồng USD.

Thời điểm 8h35 sáng nay ngày 7/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.711 USD/ounce, giảm 9 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Chỉ số đô la Mỹ phục hồi mạnh đã khiến vàng tiếp tục giảm giá. Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) rạng sáng hôm nay đã tăng 1,04 lên mức 112,23.

Số liệu kinh tế Mỹ tích cực và sự cứng rắn của các quan chức đã dập tắt kỳ vọng cho rằng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm thắt chặt chính sách tiền tệ. Bất chấp nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu xấu đi, Fed cho hay sẽ phải duy trì chính sách tiền tệ cứng rắn cho đến khi lạm phát bắt đầu giảm một cách đáng kể.

Một nhà phân tích cho rằng: "Sai lầm khi tin rằng Fed sẽ bắt đầu giảm bớt việc thắt chặt chính sách tài chính ngay khi nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu xấu đi". Ông cho rằng, Fed sẽ phải duy trì các hạn chế cho đến khi lạm phát bắt đầu giảm đáng kể.

Nhà phân tích Edward Moya của công ty dịch vụ tài chính OANDA (Mỹ) nhận định, thị trường vàng cần chứng kiến sự suy giảm rõ ràng hơn của kinh tế Mỹ mới có thể hình thành một đợt tăng giá mới.

Tuy nhiên, vàng vẫn đang được hỗ trợ từ sự suy yếu trở lại của thị trường chứng khoán trên thế giới và giá dầu tăng sau khi OPEC+ tuyên bố cắt giảm 2 triệu thùng dầu/ngày.

Các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi dữ liệu quan trọng nhất của Mỹ trong tuần này là báo cáo thị trường lao động tháng 9 sẽ được công bố trong hôm nay.

Giá vàng hôm nay 7/10: Tiếp tục lao dốc khi đồng bạc xanh mạnh lên - 1

Giá vàng tiếp tục giảm

Ở thị trường trong nước, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 64,7-65,72 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 64,7-65,7 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và 300.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm trước. 

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 64,7-65,7 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đề xuất tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam gắn với việc tôn vinh hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới

Đề xuất tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam gắn với việc tôn vinh hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới

Thảo luận tại tổ về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về phát triển văn hoá Việt Nam. Tại tổ 8, các đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh và Cà Mau đã tập trung phân tích, đóng góp nhiều ý kiến nhằm hoàn thiện khung khổ pháp lý, tạo bước đột phá để văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần, động lực phát triển kinh tế - xã hội. Đại biểu Quốc hội Trần Thị Hoa Ry đề xuất

Định vị sách trong không gian của công nghiệp văn hóa

Định vị sách trong không gian của công nghiệp văn hóa

Trong khuôn khổ Hội sách và Văn hóa đọc thành phố Hà Nội, tọa đàm “Sách và Công nghiệp Văn hóa” đã mở ra không gian trao đổi về vai trò của sách và ngành xuất bản trong sự phát triển của văn hóa và công nghiệp văn hóa hiện nay. Đồng thời, đặt ra những câu hỏi thiết thực về vị trí của sách trong hệ sinh thái sáng tạo, cũng như khả năng kết nối xuất bản với các lĩnh vực văn hóa

Hội sách và Văn hoá đọc thành phố Hà Nội 2026

Hội sách và Văn hoá đọc thành phố Hà Nội 2026

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5, từ ngày 21/4 đến 27/4/2026, UBND phường Cửa Nam, Phố Sách Hà Nội phối hợp cùng 14 đơn vị xuất bản, phát hành tổ chức “Hội sách và Văn hóa đọc TP Hà Nội 2026” tại Phố Sách Hà Nội (phố 19/12, phường Cửa Nam, thành phố Hà Nội).