Giá vàng hôm nay 8/7: "Ngụp lặn" dưới đáy 8 tháng

Giá vàng đang bị mắc kẹt và giao dịch chủ yêu quanh vùng giá thấp nhất trong vòng 8 tháng qua.

Thời điểm 8h45 sáng nay 8/7 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.744 USD/ounce, tăng nhẹ 3 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Hiện giá quý kim vẫn đang mắc kẹt ở vùng giá thấp nhất trong vòng 8 tháng qua.

Hôm qua, vượt qua mọi dự báo, giá vàng đã có một phiên lao dốc thảm khi xuyên thủng hàng loạt ngưỡng hỗ trợ, lao về vùng đáy 8 tháng. Hiện chỉ số USD đang ở mức cao nhất 20 năm và giá dầu thô dưới 100 USD/thùng vẫn là hai yếu tố chính gây sức ép nặng nề lên giá vàng.

Giá kim loại quý đã mất hơn 300 USD kể từ tháng 3 sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất để kiềm chế lạm phát tăng cao, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, một loại tài sản không sinh lời.

Trong tuần này, những đồn đoán liên quan đến lộ trình thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed đã khiến vàng mất đi gần 50 USD chỉ trong 2 ngày. 

Tại biên bản cuộc họp tháng 6, Fed đã bày tỏ quan ngại lớn hơn về lạm phát, và cảnh báo nó có thể làm xói mòn niềm tin vào khả năng kiểm soát lạm phát thời gian tới. Trước mắt, các quan chức FOMC nhất trí tăng lãi suất thêm 50 hoặc 75 điểm cơ bản trong cuộc họp tiếp theo của Fed. Giới phân tích dự đoán, có đến 96% khả năng là Fed sẽ tăng thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp tới.

Nhận định về thông tin này, Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho rằng thời gian tới Fed sẽ tập trung cao độ cho việc kiểm soát lạm phát, ngay cả khi việc đó sẽ phải trả giá bởi sự suy thoái kinh tế.

Một làn sóng tăng lãi suất mới sẽ diễn ra khi mà lạm phát đang tạo áp lực ngày một lớn tại hầu hết các nền kinh tế lớn.

Giá vàng hôm nay 8/7: "Ngụp lặn" dưới đáy 8 tháng - 1

Giá vàng tăng nhẹ

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 67,9-68,52 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 67,85-68,45 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 67,85-68,4 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất

Người đẹp Nelly Korda hướng đến đại sảnh danh vọng LPGA

Người đẹp Nelly Korda hướng đến đại sảnh danh vọng LPGA

(Tin thể thao, tin golf) Cô gái xinh đẹp người Mỹ Nelly Korda đã xuất sắc giành chức vô địch US Women's Open 2026 sau màn kết thúc đầy kịch tính trên sân khấu Riviera Country Club (California, Mỹ). Đây cũng là chiếc cúp major thứ 2 liên tiếp mà cô có được trong mùa giải năm nay.

Bộ GD&ĐT:

Bộ GD&ĐT: "Đáp án đề văn sẽ mở"

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026, với những ý kiến trái chiều về đề thi, đặc biệt là đề Ngữ văn, cần chờ kết quả chấm thi và phổ điểm chính thức để có đánh giá đầy đủ, toàn diện và khách quan về độ khó, dễ của đề. Chấm thi sẽ tôn trọng quan điểm của thí sinh, kể cả khi các em đưa ra ý kiến phản biện nội dung đề thi.

Giao bổ sung kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương cho các bộ, địa phương thực hiện chương trình MTQG về văn hóa

Giao bổ sung kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương cho các bộ, địa phương thực hiện chương trình MTQG về văn hóa

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng vừa ký Quyết định số 1039/QĐ-TTg về việc giao bổ sung dự toán ngân sách trung ương, kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương cho các bộ, cơ quan trung ương, UBND các tỉnh, thành phố thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia, phòng chống ma túy đến năm 2030 và Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025-2035, giai đoạn I từ năm

Khi cây bút trở thành nơi trú ẩn

Khi cây bút trở thành nơi trú ẩn

Trước khi được độc giả toàn thế giới biết đến rộng rãi qua hai cuốn sách bán chạy Dám bị ghét và Dám hạnh phúc, Fumitake Koga đã dành nhiều năm sống bằng nghề viết bằng những cuộc vật lộn riêng tư với ngôn từ. Với Nhấc bút lên trong đêm cô đơn, ông viết cuốn sách như một món quà dành tặng cho chính mình ở tuổi 13, và cho tất cả những ai đang lạc lối, khao khát được thấu hiểu