Giá vàng hôm nay 9/9: Áp lực đè nặng khiến vàng không thể "tỏa sáng"

Giá vàng sáng nay vẫn tương đương với mức giá sáng qua, tuy nhiên đã giảm mạnh so với mức cao nhất thiết lập vào chiều hôm qua.

Thời điểm 8h50 sáng nay ngày 9/9 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.716 USD/ounce, tăng 1 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Hôm qua, đã có lúc giá vàng vọt lên tới 1.728 USD/ounce, mức giá cao nhất kể từ ngày 30/8, tuy nhiên không giữ được phong độ và quay đầu giảm ngay sau đó.

Vàng vẫn không thể "tỏa sáng" trong vai trò là nơi trú ẩn an toàn trong giai đoạn nền kinh tế có nhiều rủi ro, do các khoản thanh lý được ghi nhận tại các quỹ ETF, với 51 tấn vàng trị giá 2,9 tỷ USD bị bán ra vào tháng trước. Nhiều nhà đầu tư đứng ngoài cuộc để chờ đợi các quyết định quan trọng liên quan tới chính sách tài chính của các nền kinh tế lớn như Mỹ và châu Âu.

Bên cạnh đó, thị trường kim loại quý thế giới đang bị đè nặng bởi những bình luận "diều hâu" từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell. Trong bài phát biểu cuối cùng trước cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 9 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC), người đứng đầu Fed đã một lần nữa nghiêng về chính sách thắt chặt tiền tệ.

Giới phân tích cho rằng, những bình luận mới nhất của ông Powell đã giúp củng cố kỳ vọng của thị trường về việc Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào cuối tháng này.

Vàng được dự báo sẽ còn biến động mạnh trong bối cảnh thị trường tài chính tiền tệ thế giới thay đổi rất nhanh. Các nước vào cuộc chạy đua tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát. Nhưng về tổng thể, Fed vẫn đang rất mạnh tay và đồng USD sẽ còn treo cao. Đây là yếu tố bất lợi cho vàng.

Giá vàng hôm nay 9/9: Áp lực đè nặng khiến vàng không thể "tỏa sáng" - 1

Giá vàng giảm nhẹ

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,2-66,92 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66-66,8 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với chốt phiên liền trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,1-66,9 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất

Từ quê ra phố (Đọc thơ Trần Nam Phong)

Từ quê ra phố (Đọc thơ Trần Nam Phong)

Thơ hiện đại thường được chia thành các loại: thơ tư tưởng, thơ trữ tình, thơ ngôn ngữ, để phân biệt loại này nặng về suy nghĩ, loại kia nặng về tình cảm, loại nọ nặng về vẻ đẹp của ngôn ngữ. Đó chỉ là một cách cảm nhận tương đối! Thơ của Trần Nam Phong, chúng tôi nghĩ thuộc loại thứ hai, loại trữ tình, vì quả thật trong thơ anh tình cảm trĩu nặng, lan tỏa trong sự đa dạn

Tây Ban Nha đối mặt bão chấn thương nghiêm trọng trước thềm World Cup 2026

Tây Ban Nha đối mặt bão chấn thương nghiêm trọng trước thềm World Cup 2026

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2026 sẽ chính thức khởi tranh tại Bắc Mỹ. Thế nhưng, đội tuyển Tây Ban Nha đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng lực lượng nghiêm trọng khi danh sách bệnh binh liên tục kéo dài. Những hung tin liên tiếp từ các trụ cột không chỉ làm xáo trộn sơ đồ chiến thuật của HLV Luis de la Fuente, mà còn đặt một d

Cuốn sách “Lịch sử nước ta”: Nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc

Cuốn sách “Lịch sử nước ta”: Nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc

Năm 1942, trong thời gian hoạt động tại căn cứ địa Cao Bằng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết “Lịch sử nước ta”. Hơn tám thập niên trôi qua, tác phẩm vẫn giữ nguyên giá trị tư tưởng, lịch sử và giáo dục, là lời nhắc nhở về cội nguồn, là bài học về lòng yêu nước, là sự kết tinh giữa tư tưởng lớn và hình thức biểu đạt giản dị mà sâu sắc.

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết” trong giai đoạn phát triển mới của đất nước

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết” trong giai đoạn phát triển mới của đất nước

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn khẳng định: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết – Thành công, thành công, đại thành công”. Đó không chỉ là lời hiệu triệu cách mạng, mà còn là kết tinh sâu sắc tư tưởng chính trị, triết lý nhân văn và tầm nhìn chiến lược của Người về sức mạnh của dân tộc Việt Nam.

Từ ngày 20/5, Petrolimex và MIPECORP chỉ bán xăng E10

Từ ngày 20/5, Petrolimex và MIPECORP chỉ bán xăng E10

Petrolimex cùng MIPECORP sẽ triển khai bán xăng sinh học E10 trên toàn hệ thống từ ngày 20/5, sớm hơn thời hạn bắt buộc chuyển đổi sang xăng E10 trên toàn quốc từ ngày 1/6 theo quy định của Bộ Công Thương.