Giá vàng hôm nay ngày 1/8: Lao dốc ngay khi mở cửa, giá vàng tuần này sẽ ra sao?

SJC khẳng định hoàn toàn không có lợi khi giá vàng miếng chênh lệch, công ty cũng tuân thủ đúng theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước.

Giá vàng trong nước kết thúc tuần qua dao động trong biên độ hẹp. Chốt phiên giao dịch tuần, giá vàng SJC đã vượt mốc 67 triệu đồng/lượng. Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,1-67,12 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 65,8-66,8 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,1-67,1 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên,  chênh lệch giữa các thương hiệu trong nước vẫn duy trì gần 1,4 triệu đồng.

Thời gian qua, giá trong nước vẫn luôn cao hơn thế giới nhưng chênh lệch lên tới 20 triệu đồng. Hiện tượng giá vàng miếng SJC ngày càng chênh lệch so với thế giới khiến nhiều đại biểu Quốc hội, người dân thắc mắc và đặt ra nhiều nghi vấn về việc có bàn tay thao túng phía sau. Tuy nhiên, SJC khẳng định hoàn toàn không có lợi khi giá vàng miếng chênh lệch, công ty cũng tuân thủ đúng theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước.

Giá vàng hôm nay ngày 1/8: Lao dốc ngay khi mở cửa, giá vàng tuần này sẽ ra sao? - 1

Giá vàng trong nước biến động liên tục trong thời gian qua

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới giao ngay đạt 1.763,32 USD/ounce, giảm 3,62 USD, tương đương để mất 0,2% vào lúc 6h12 ngày 1/8 theo giờ Việt Nam.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures nhận định giá vàng có thể chạm mốc tâm lý quan trọng 1.800 USD/ounce. Tuy nhiên, hoạt động chốt lời sẽ ra khi vàng chạm mốc giá này.

Phillip Streible cũng cho rằng các thị trường có thể hơi sớm với kỳ vọng rằng Fed xoay chiều chính sách bởi Chỉ số giá chi tiêu cho tiêu dùng cá nhân cốt lõi được Bộ Thương mại Mỹ công bố cuối tuần trước cho thấy lạm phát vẫn giữ ở gần mức cao nhất trong 40 năm là 4,8%.

Tuần trước, 16 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Theo đó, 11 nhà phân tích (tương đương 69%) lạc quan về vàng trong tuần này. Đồng thời, 3 nhà phân tích (tương đương 19%) nhận thấy, kim loại quý sẽ giảm. Và 2 nhà phân tích (tương đương 13%) đưa ra ý kiến trung lập.

Trong khi đó, 1.543 phiếu bầu đã được thực hiện trong các cuộc thăm dò trực tuyến thì 961 người được hỏi (tương đương 62%) cho rằng, vàng sẽ tăng giá vào tuần này. 334 người khác, (tương đương 22%) cho biết, giá kim loại quý sẽ thấp hơn. Trong khi 248 người (tương đương 16%) đưa ra ý kiến trung lập.

Ngọc Quỳnh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Từ quê ra phố (Đọc thơ Trần Nam Phong)

Từ quê ra phố (Đọc thơ Trần Nam Phong)

Thơ hiện đại thường được chia thành các loại: thơ tư tưởng, thơ trữ tình, thơ ngôn ngữ, để phân biệt loại này nặng về suy nghĩ, loại kia nặng về tình cảm, loại nọ nặng về vẻ đẹp của ngôn ngữ. Đó chỉ là một cách cảm nhận tương đối! Thơ của Trần Nam Phong, chúng tôi nghĩ thuộc loại thứ hai, loại trữ tình, vì quả thật trong thơ anh tình cảm trĩu nặng, lan tỏa trong sự đa dạn

Tây Ban Nha đối mặt bão chấn thương nghiêm trọng trước thềm World Cup 2026

Tây Ban Nha đối mặt bão chấn thương nghiêm trọng trước thềm World Cup 2026

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2026 sẽ chính thức khởi tranh tại Bắc Mỹ. Thế nhưng, đội tuyển Tây Ban Nha đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng lực lượng nghiêm trọng khi danh sách bệnh binh liên tục kéo dài. Những hung tin liên tiếp từ các trụ cột không chỉ làm xáo trộn sơ đồ chiến thuật của HLV Luis de la Fuente, mà còn đặt một d

Cuốn sách “Lịch sử nước ta”: Nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc

Cuốn sách “Lịch sử nước ta”: Nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc

Năm 1942, trong thời gian hoạt động tại căn cứ địa Cao Bằng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết “Lịch sử nước ta”. Hơn tám thập niên trôi qua, tác phẩm vẫn giữ nguyên giá trị tư tưởng, lịch sử và giáo dục, là lời nhắc nhở về cội nguồn, là bài học về lòng yêu nước, là sự kết tinh giữa tư tưởng lớn và hình thức biểu đạt giản dị mà sâu sắc.

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết” trong giai đoạn phát triển mới của đất nước

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết” trong giai đoạn phát triển mới của đất nước

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn khẳng định: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết – Thành công, thành công, đại thành công”. Đó không chỉ là lời hiệu triệu cách mạng, mà còn là kết tinh sâu sắc tư tưởng chính trị, triết lý nhân văn và tầm nhìn chiến lược của Người về sức mạnh của dân tộc Việt Nam.

Từ ngày 20/5, Petrolimex và MIPECORP chỉ bán xăng E10

Từ ngày 20/5, Petrolimex và MIPECORP chỉ bán xăng E10

Petrolimex cùng MIPECORP sẽ triển khai bán xăng sinh học E10 trên toàn hệ thống từ ngày 20/5, sớm hơn thời hạn bắt buộc chuyển đổi sang xăng E10 trên toàn quốc từ ngày 1/6 theo quy định của Bộ Công Thương.