Giá vàng hôm nay ngày 1/8: Lao dốc ngay khi mở cửa, giá vàng tuần này sẽ ra sao?

SJC khẳng định hoàn toàn không có lợi khi giá vàng miếng chênh lệch, công ty cũng tuân thủ đúng theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước.

Giá vàng trong nước kết thúc tuần qua dao động trong biên độ hẹp. Chốt phiên giao dịch tuần, giá vàng SJC đã vượt mốc 67 triệu đồng/lượng. Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,1-67,12 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 65,8-66,8 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,1-67,1 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên,  chênh lệch giữa các thương hiệu trong nước vẫn duy trì gần 1,4 triệu đồng.

Thời gian qua, giá trong nước vẫn luôn cao hơn thế giới nhưng chênh lệch lên tới 20 triệu đồng. Hiện tượng giá vàng miếng SJC ngày càng chênh lệch so với thế giới khiến nhiều đại biểu Quốc hội, người dân thắc mắc và đặt ra nhiều nghi vấn về việc có bàn tay thao túng phía sau. Tuy nhiên, SJC khẳng định hoàn toàn không có lợi khi giá vàng miếng chênh lệch, công ty cũng tuân thủ đúng theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước.

Giá vàng hôm nay ngày 1/8: Lao dốc ngay khi mở cửa, giá vàng tuần này sẽ ra sao? - 1

Giá vàng trong nước biến động liên tục trong thời gian qua

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới giao ngay đạt 1.763,32 USD/ounce, giảm 3,62 USD, tương đương để mất 0,2% vào lúc 6h12 ngày 1/8 theo giờ Việt Nam.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures nhận định giá vàng có thể chạm mốc tâm lý quan trọng 1.800 USD/ounce. Tuy nhiên, hoạt động chốt lời sẽ ra khi vàng chạm mốc giá này.

Phillip Streible cũng cho rằng các thị trường có thể hơi sớm với kỳ vọng rằng Fed xoay chiều chính sách bởi Chỉ số giá chi tiêu cho tiêu dùng cá nhân cốt lõi được Bộ Thương mại Mỹ công bố cuối tuần trước cho thấy lạm phát vẫn giữ ở gần mức cao nhất trong 40 năm là 4,8%.

Tuần trước, 16 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Theo đó, 11 nhà phân tích (tương đương 69%) lạc quan về vàng trong tuần này. Đồng thời, 3 nhà phân tích (tương đương 19%) nhận thấy, kim loại quý sẽ giảm. Và 2 nhà phân tích (tương đương 13%) đưa ra ý kiến trung lập.

Trong khi đó, 1.543 phiếu bầu đã được thực hiện trong các cuộc thăm dò trực tuyến thì 961 người được hỏi (tương đương 62%) cho rằng, vàng sẽ tăng giá vào tuần này. 334 người khác, (tương đương 22%) cho biết, giá kim loại quý sẽ thấp hơn. Trong khi 248 người (tương đương 16%) đưa ra ý kiến trung lập.

Ngọc Quỳnh

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Hoạ vào thinh không” cùng những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan

“Hoạ vào thinh không” cùng những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan

Triển lãm trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan "Paint the air" (Hoạ vào thinh không) được thực hiện bởi nhóm nghệ sĩ trẻ đã mang hơi thở thiên nhiên hòa cùng với cuộc sống thông qua những hình thái nghệ thuật khác biệt. Đồng thời cho thấy những nỗ lực không ngừng trong việc biến những ý tưởng trừu tượng thành hiện thực đẹp đẽ.

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Việt Nam đất nước yêu quý của chúng ta có bờ biển hơn ba ngàn cây số. Để gìn giữ chủ quyền đất nước và lãnh hải, biết bao thế hệ người Việt đã không tiếc mồ hôi, xương máu và cả tính mạng của mình. Xưa nay, thơ viết về biển đảo quê hương không phải hiếm bởi trước sóng nước mênh mông, thi nhân tìm cho mình những rung động chân thực nhất để có được áng thơ giàu cảm xúc