Giá vàng hôm nay ngày 26/8: Tiếp tục tăng khi mở cửa giao dịch

Hiện tại, thị trường vẫn đang chờ đợi hội nghị chuyên đề thường niên Jackson Hole.

Chốt phiên giao dịch ngày 25/8, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng 66,05 - 66,85 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 66,05 – 66,85 triệu đồng/lượng. So với mở cửa phiên giao dịch, giá vàng ở chiều mua vào giảm 50.000 đồng/lượng và giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới giao ngay  đạt 1.756,59 USD/ounce, tăng 5,61 USD.

Vàng được hỗ trợ bởi thông tin kinh tế Mỹ đối mặt với rủi ro suy thoái.

Hôm 25/8, Bộ Thương mại Mỹ cho biết, số liệu sơ bộ ban đầu cho thấy GDP của Mỹ giảm 0,6% trong quý II.

Bên cạnh đó, cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại châu Âu và Trung Quốc cũng khiến giá vàng tăng nhanh.

Đà phục hồi của vàng còn được thúc đẩy bởi đồng USD yếu.

Giá vàng hôm nay ngày 26/8: Tiếp tục tăng khi mở cửa giao dịch - 1

Vàng tiếp tục đi lên

Chỉ số USDX, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, giảm nhẹ. Đồng USD giảm giúp vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Theo Kitco News, đồng USD là thủ phạm chính khiến vàng giảm giá trong mùa hè này, nhưng Wells Fargo vẫn dự báo kim loại quý này sẽ kết thúc năm với mức hơn 2.000 USD / ounce.

Hiện tại, thị trường vẫn đang chờ đợi hội nghị chuyên đề thường niên Jackson Hole, bao gồm bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell.

Nhà phân tích nghiên cứu cấp cao Lukman Otunuga của FXTM nhận định,  nếu giá có thể vượt qua 1.724 USD, thì thị trường sẽ hướng tới một đợt bán tháo hướng xuống mốc 1.700 USD. Ngược lại, nếu vàng đạt 1.752 USD, thị trường có thể mở ra một con đường quay trở lại mốc 1.770 USD và 1.800 USD.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể tăng thêm vào phiên sáng nay 26/8.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

"Bảo đỉnh hành trì bí chỉ toàn chương" với Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử thời Trần

Phật giáo là tôn giáo có ảnh hưởng sâu rộng tới mọi mặt đời sống xã hội ở Việt Nam. Các nghiên cứu từ trước đến nay đều cho rằng Phật giáo du nhập vào Việt Nam từ những năm trước hoặc đầu Công nguyên do các Tăng lữ từ Ấn Độ truyền sang. Sau này, từ thế kỷ thứ I đến thế kỷ thứ X, Phật giáo phát triển mạnh mẽ ở vùng văn minh sông Hồng, những trung tâm Phật giáo như Luy L

Truyện cổ tích: Kén phò mã

Truyện cổ tích: Kén phò mã

Câu chuyện kể về một chàng hoàng tử trên đường đi chu du thiên hạ, đã vượt qua thử thách để cưới nàng công chúa xinh đẹp.