Giá vàng hôm nay ngày 10/8: Lao dốc sau phiên tăng cao

Trong bối cảnh thế giới đối mặt với nhiều bất ổn và triển vọng không chắc chắn, vàng vẫn là kênh đầu tư an toàn.

Chốt phiên giao dịch ngày 9/8, giá vàng đảo chiều giảm từ 200.000 - 300.000 đồng/lượng tại các hệ thống cửa hàng vàng.

Tại Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng mua vào 66,20 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 67,20 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 66,15 – 67,15 triệu đồng/lượng. So với đầu giờ sáng 9/8, giá vàng tại DOJI giảm 100.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra.

Trong khi đó, trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay tăng 0,12% lên 1.793,55 USD/ounce vào lúc 6h16 ngày 10/8 theo giờ Việt Nam, theo Kitco.

Trong bối cảnh thế giới đối mặt với nhiều bất ổn và triển vọng không chắc chắn, vàng vẫn là kênh đầu tư an toàn.

Giá vàng hôm nay ngày 10/8: Lao dốc sau phiên tăng cao - 1

Vàng thế giới lại giảm

Lạm phát cao cũng như căng thẳng địa chính trị tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Ukraine và khu vực Đài Loan hỗ trợ mạnh cho giá vàng tăng cao.

Thị trường vàng cũng được thúc đẩy bởi sự suy yếu của đồng USD. Đồng bạc xanh suy yếu làm gia tăng sức hấp dẫn của vàng đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác. Nhiều nước gần đây nâng lãi suất cũng tạo ra áp lực với đồng USD, qua đó ảnh hưởng tới giá vàng.

Rupert Rowling, chuyên gia phân tích thị trường tại Kinesis Money, cho biết hiện thị trường cố gắng đánh giá vàng hay đồng bạc xanh mới là yếu tố thống trị thị trường.

Hiện tại, vẫn có nhiều yếu tố bất lợi lên giá vàng như Fed sẽ tiếp tục kế hoạch tăng lãi suất để kéo lạm phát từ đỉnh cao nhất trong 41 năm qua dần về mục tiêu 2%. Do vậy, đồng USD được đánh giá sẽ tiếp tục đứng ở mức cao. Điều này cũng đồng nghĩa với việc vàng chịu tác động tiêu cực.

Trước mắt, trong phiên giao dịch sáng nay ngày 10/8, vàng trong nước có thể giảm theo xu hướng vàng thế giới.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 6 nhiệm vụ trọng tâm với tổ chức Công đoàn trong kỷ nguyên mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 6 nhiệm vụ trọng tâm với tổ chức Công đoàn trong kỷ nguyên mới

Sáng 4/6/2026, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Công đoàn Việt Nam XIV, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm vừa ghi nhận, động viên nỗ lực của toàn hệ thống, vừa thẳng thắn chỉ ra những điểm nghẽn cần khắc phục, đồng thời vạch ra 6 nhiệm vụ trọng tâm nhằm đổi mới căn bản tổ chức công đoàn trong kỷ nguyên mới.

Vị trí cấp xã trong chiến lược kiến tạo phát triển đất nước

Vị trí cấp xã trong chiến lược kiến tạo phát triển đất nước

Sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và không tổ chức đơn vị hành chính cấp huyện để hình thành chính quyền địa phương hai cấp (tỉnh và xã), từ ngày 01/7/2025, chính quyền địa phương hai cấp được vận hành đi vào ổn định. Ngày nay, đơn vị hành chính cấp xã có vị trí chiến lược, then chốt, phát huy đầy đủ giá trị và sức mạnh, cần được nhìn nhận trong chính th

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để xã hội giàu lên về vật chất nhưng nghèo đi về văn hóa, đạo đức và các giá trị nhân văn

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để xã hội giàu lên về vật chất nhưng nghèo đi về văn hóa, đạo đức và các giá trị nhân văn

Sáng 3/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương và các cơ quan liên quan về Đề án “Xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh, văn minh, hài hòa, phát triển,” để trình Bộ Chính trị cho ý kiến, làm cơ sở để báo cáo Ban Chấp hành Trung ương ban hành Nghị quyết về xây dựng xã hội trật tự, k

Điện ảnh là cầu nối lan tỏa giá trị nhân văn cho thế hệ trẻ

Điện ảnh là cầu nối lan tỏa giá trị nhân văn cho thế hệ trẻ

Từ cô bé "Pippi Tất Dài" bước ra khỏi những trang sách tuổi thơ đến những thước phim hoạt hình đầu tiên của điện ảnh Việt Nam, “Tuần phim thiếu nhi Việt Nam - Thụy Điển 2026” đã mở ra một không gian gặp gỡ đầy màu sắc giữa các thế hệ và các nền văn hóa. Trong cuộc trò chuyện với phóng viên, bà Lê Thị Hà, Viện trưởng Viện Phim Việt Nam, chia sẻ về sứ mệnh đưa di sản điện