Giá vàng hôm nay ngày 10/8: Lao dốc sau phiên tăng cao

Trong bối cảnh thế giới đối mặt với nhiều bất ổn và triển vọng không chắc chắn, vàng vẫn là kênh đầu tư an toàn.

Chốt phiên giao dịch ngày 9/8, giá vàng đảo chiều giảm từ 200.000 - 300.000 đồng/lượng tại các hệ thống cửa hàng vàng.

Tại Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng mua vào 66,20 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 67,20 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 66,15 – 67,15 triệu đồng/lượng. So với đầu giờ sáng 9/8, giá vàng tại DOJI giảm 100.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra.

Trong khi đó, trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay tăng 0,12% lên 1.793,55 USD/ounce vào lúc 6h16 ngày 10/8 theo giờ Việt Nam, theo Kitco.

Trong bối cảnh thế giới đối mặt với nhiều bất ổn và triển vọng không chắc chắn, vàng vẫn là kênh đầu tư an toàn.

Giá vàng hôm nay ngày 10/8: Lao dốc sau phiên tăng cao - 1

Vàng thế giới lại giảm

Lạm phát cao cũng như căng thẳng địa chính trị tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Ukraine và khu vực Đài Loan hỗ trợ mạnh cho giá vàng tăng cao.

Thị trường vàng cũng được thúc đẩy bởi sự suy yếu của đồng USD. Đồng bạc xanh suy yếu làm gia tăng sức hấp dẫn của vàng đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác. Nhiều nước gần đây nâng lãi suất cũng tạo ra áp lực với đồng USD, qua đó ảnh hưởng tới giá vàng.

Rupert Rowling, chuyên gia phân tích thị trường tại Kinesis Money, cho biết hiện thị trường cố gắng đánh giá vàng hay đồng bạc xanh mới là yếu tố thống trị thị trường.

Hiện tại, vẫn có nhiều yếu tố bất lợi lên giá vàng như Fed sẽ tiếp tục kế hoạch tăng lãi suất để kéo lạm phát từ đỉnh cao nhất trong 41 năm qua dần về mục tiêu 2%. Do vậy, đồng USD được đánh giá sẽ tiếp tục đứng ở mức cao. Điều này cũng đồng nghĩa với việc vàng chịu tác động tiêu cực.

Trước mắt, trong phiên giao dịch sáng nay ngày 10/8, vàng trong nước có thể giảm theo xu hướng vàng thế giới.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất