Giá vàng SJC đột ngột giảm sốc hơn 5 triệu đồng sau vài giờ, điều gì đang xảy ra?

Giá vàng trong nước đột ngột lao dốc mạnh, mỗi lượng vàng được điều chỉnh giảm tới hơn 5 triệu đồng.

Thời điểm 15h45 chiều nay 18/7, giá vàng SJC được các thương hiệu vàng lớn đồng loạt điều chỉnh giảm. 

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 61,8-63,82 triệu đồng/lượng, giảm 5.550.000 đồng/lượng chiều mua vào và  4.150.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 61,8-63,8 triệu đồng/lượng, giảm 5.500.000 đồng/lượng chiều mua vào và 4.100.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 62-64 triệu đồng/lượng, giảm 5.250.000 đồng/lượng chiều mua vào và 3.580.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu lúc 15h30 chiều nay lại tăng nhẹ 50 nghìn đồng hai chiều so với lúc 9h sáng nay lên 52,38-53,08 triệu đồng/lượng.

Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ của Phú Quý cũng tăng 100 nghìn đồng hai chiều và lấy lại mốc 53 triệu khi được niêm yết 52,20-53,00 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Giá vàng SJC đột ngột giảm sốc hơn 5 triệu đồng sau vài giờ, điều gì đang xảy ra? - 1

Giá vàng SJC giảm mạnh

Như vậy so với mức giá mở cửa phiên sáng nay, mỗi lượng vàng SJC đã được điều chỉnh giảm thêm từ 3-5 triệu đồng. Chênh lệch giá mua vào-bán ra đang khá lớn, ở mức khoảng 2 triệu đồng/lượng. Đây là phiên giảm giá mạnh nhất của thương hiệu vàng quốc gia trong suốt 2 năm qua.

Giá vàng SJC có diễn biến giảm giá đột ngột chỉ sau vài giờ khiến nhiều nhà đầu tư trở tay không kịp dù giá vàng thế giới vẫn đang hồi phục trong phiên đầu tuần và đang được giao dịch quanh ngưỡng 1.719 USD/ounce.

Trước đó, giá vàng SJC vẫn luôn điều chỉnh trong phạm vi hẹp mặc dù giá vàng thế giới liên tục giảm sâu khiến khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới vọt lên trên 20 triệu đồng.

Giới phân tích nhận định vàng SJC đang bị bán tháo và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất

Con chữ tấm lòng – Dấu ấn một đời thơ của Phạm Trung Tín

Con chữ tấm lòng – Dấu ấn một đời thơ của Phạm Trung Tín

Thơ ca trong dòng chảy cuộc sống có những con người xem đó như tình yêu, nhịp thở; như cây cầu nối những tâm hồn đồng điệu để mà rung động, để mà tri ân và yêu thương gìn giữ. Tập sách “Con chữ tấm lòng” của nhà thơ Phạm Trung Tín chính là một hành trình như thế. Và hành trình ấy được bắt đầu bằng sự trải nghiệm của một người lính - một cựu chiến binh - một nhà thơ - m

Tổ chức Lễ trao giải thưởng và khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Quảng Ngãi - Sắc màu mới” lần thứ I - 2026

Tổ chức Lễ trao giải thưởng và khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Quảng Ngãi - Sắc màu mới” lần thứ I - 2026

Sáng ngày 01/7, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Diên Hồng (phường Nghĩa Lộ), Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ trao giải thưởng và khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Quảng Ngãi - Sắc màu mới” lần thứ I-2026, theo tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống.

Đua xe F1, British GP: Đỉnh cao tốc độ tại thánh địa “Đá Bạc”

Đua xe F1, British GP: Đỉnh cao tốc độ tại thánh địa “Đá Bạc”

(Tin thể thao, tin F1) Sự kiện British GP tại Silverstone luôn là thách thức về tốc độ. Đường đua gồm 18 góc cua mang tính biểu tượng này đòi hỏi các đội đua phải tối ưu hóa chiến thuật đua, đặc biệt trong bối cảnh thể thức Sprint đầy áp lực và thời tiết nước Anh luôn biến động khôn lường.

Sơ kết 1 năm 6 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị

Sơ kết 1 năm 6 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị

Chiều 1/7, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm 6 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ba