Giá vàng tiếp tục tăng mạnh và đây là yếu tố thúc đẩy

Nhu cầu tìm kiếm tài sản an toàn đã đẩy giá vàng và bạc tăng cao, trong bối cảnh địa chính trị leo thang cùng đồng USD suy yếu và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm nhẹ.

Giá vàng và bạc tăng đáng kể trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu tại Mỹ, nhờ nhu cầu trú ẩn an toàn khi căng thẳng địa chính trị tiếp tục nóng lên. Giá vàng giao tháng 2 tăng 20,40 USD, đạt 2.685,20 USD/ounce, trong khi bạc giao tháng 3 tăng 0,759 USD, đạt 31,315 USD/ounce.

Đồng USD suy yếu và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm trong tuần này cũng hỗ trợ cho đà tăng giá của các kim loại quý. Đặc biệt, chỉ số USD đã giảm mạnh nhất trong ba tháng qua, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư chuyển dòng vốn vào vàng và bạc.

Tình hình địa chính trị đang đóng vai trò then chốt trong việc đẩy mạnh nhu cầu trú ẩn an toàn. Tại châu Âu, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đe dọa tấn công các "trung tâm chỉ huy" ở thủ đô Kyiv của Ukraine bằng tên lửa đạn đạo mới. Đồng thời, quan hệ hợp tác quân sự ngày càng sâu sắc giữa Nga và Triều Tiên cũng gây lo ngại.

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh và đây là yếu tố thúc đẩy - 1

Vàng tăng mạnh trở lại

Ở Trung Đông, Israel và Lebanon đã cáo buộc nhau vi phạm thỏa thuận ngừng bắn vừa được ký kết trong tuần này. Các bất ổn này làm gia tăng nhu cầu mua vàng như một tài sản an toàn trước những rủi ro tiềm tàng.

Theo phân tích kỹ thuật, giá vàng giao tháng 2 đang có lợi thế trong ngắn hạn, với mục tiêu tăng tiếp là phá ngưỡng kháng cự 2.748 USD/ounce. Hỗ trợ mạnh hiện nằm ở mức 2.600 USD/ounce. Các mức kháng cự gần nhất là 2.690,50 USD và 2.700 USD, trong khi hỗ trợ là 2.675 USD và 2.650 USD.

Đối với bạc, thị trường đang trong trạng thái cân bằng giữa phe mua và phe bán. Mục tiêu tăng giá của phe mua là vượt qua mức kháng cự 32,50 USD, trong khi phe bán đặt mục tiêu đẩy giá xuống dưới 30,00 USD.

Thị trường đang chờ đợi các quyết định chính sách kinh tế quan trọng từ Trung Quốc, dự kiến được công bố trong tháng 12. Ngoài ra, các yếu tố địa chính trị và biến động của đồng USD sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến giá vàng và bạc.

Yến Nhi (Theo Kitco)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân: Những giai điệu âm nhạc kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc

Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân: Những giai điệu âm nhạc kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc

Sau thành công của đêm hòa nhạc "Hữu nghị Trường Xuân" tại Đà Nẵng, trước giờ biểu diễn tại Nhà hát Quân đội phía Nam tại TP Hồ Chí Minh tối 14/7, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam - đã dành cho chúng tôi cuộc trao đổi về ý nghĩa của dự án giao hưởng Việt N

GDP 6 tháng đầu năm tăng cao nhất trong 15 năm

GDP 6 tháng đầu năm tăng cao nhất trong 15 năm

Sáng 14/7, tại Hội nghị giao ban báo chí về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương cho biết GDP 6 tháng đầu năm ước tăng 8,18%, cao nhất kể từ năm 2011, tạo nền tảng cho mục tiêu tăng trưởng hai con số.

Hành trình xoa dịu nỗi đau sau 65 năm thảm họa da cam

Hành trình xoa dịu nỗi đau sau 65 năm thảm họa da cam

Theo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, nhân sự kiện 65 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10-8-1961 - 10-8-2026), nhiều hoạt động sẽ được tổ chức với chủ đề "65 năm - từ thảm họa đến hành trình chung tay xoa dịu nỗi đau da cam".

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam

Sáng 13/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Phiên họp thứ hai của Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 7/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam và triển khai nhiệm vụ công tác trong thời gian tới. Cổng Thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trân trọng giới th

Cuộc thi và Triển lãm ảnh

Cuộc thi và Triển lãm ảnh "Tự hào một dải biên cương" tiếp tục chờ đón những tác phẩm mới về biên giới Tổ quốc

Sau ba tháng phát động, Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia Tự hào một dải biên cương lần thứ IV tiếp tục thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên và những người yêu nhiếp ảnh trên cả nước. Cuộc thi tiếp tục nhận tác phẩm đến hết ngày 15/8/2026.