Giá xăng dầu đồng loạt giảm lần thứ 8 kể từ 15h chiều nay ngày 21/9

Liên Bộ Công thương - Tài chính quyết định điều chỉnh giá xăng dầu từ 15h ngày 21/9.

Theo dữ liệu từ Bộ Công Thương Thương, tính đến ngày 14/9, giá xăng dầu thành phẩm trên thị trường Singapore biến động trái chiều so với ngày 8/9.

Cụ thể, giá xăng thành phẩm tại thị trường Singapore tăng khoảng 5 USD/thùng lên 103,79 với xăng RON 95 và 99,6 USD/thùng với xăng RON 92.

Trong khi đó, giá dầu diesel và dầu hỏa giảm lần lượt 5 USD/thùng và 10 USD/thùng, xuống còn 123,77 USD/thùng và 120 USD/thùng. Riêng mặt hàng dầu mazut có mức tăng 11 USD/thùng, lên 420,27 USD/tấn.

Hiện, giá xăng thành phẩm trung bình tại thị trường Singapore đang thấp hơn giá bán lẻ xăng trong nước khoảng 150-350 đồng/lít, còn dầu diesel, dầu hỏa khoảng 1.600-1.800 đồng/lít.

Chính vì vậy, Liên Bộ Công thương - Tài chính quyết định điều chỉnh giá xăng dầu từ 15h ngày 21/9 như sau:

Xăng E5 RON 92 giảm 450 đồng/lít 

Xăng RON 95 giảm 631 đồng/lít

Dầu diesel giảm 1.644 đồng/lít

Dầu hỏa giảm 1.977 đồng

Dầu mazút giảm 383 đồng.

Giá xăng dầu đồng loạt giảm lần thứ 8 kể từ 15h chiều nay ngày 21/9 - 1

Giá xăng dầu đồng loạt giảm trong kì điều hành lần này

Theo đó sau điều chỉnh giá xăng dầu trên thị trường như sau:

Xăng E5RON92 không cao hơn 21.781 đồng/lít

Xăng RON 95 không cao hơn 22.584 đồng/lít.

Dầu điêzen 0.05S:không cao hơn 22.536 đồng/lít

Dầu hỏa không cao hơn 22.441 đồng/lít

Dầu mazut không cao hơn 14.656 đồng/kg.

Như vậy, giá xăng đã về mức tương đương tháng 10 năm ngoái.

Tại kỳ điều hành này, cơ quan điều hành trích lập quỹ bình ổn với xăng là 450-451 đồng/lít, còn dầu là 300-741 đồng/lít hoặc kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Sau cà phê Buôn Ma Thuột, sầu riêng đang được Đắk Lắk xác định là ngành hàng nông sản chủ lực thứ hai, mở ra dư địa mới cho tăng trưởng và xuất khẩu. Vì vậy, Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026 không chỉ là một sự kiện văn hóa, mà còn là hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch quy mô cấp tỉnh, với 17 hoạt động đặc sắc diễn ra từ ngày 15/8 đến 2/9. Thông qua lễ hội,

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Cuối tuần qua, Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh lần thứ I (nhiệm kỳ 2026 - 2031) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 18 thành viên, ông Phan Nguyễn Như Khuê được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch; các Phó Chủ tịch gồm: NSND Trịnh Kim Chi, nhà điêu khắc Ngô Phước Chánh, họa sĩ Lê Văn Tuấn; NSNA Đoàn Hoài Trung giữ

Trang sách cuộc đời

Trang sách cuộc đời

Nếu cuộc đời mỗi người là một cuốn sách, thì cuộc đời mẹ tôi là bản trường ca không viết bằng mực, mà bằng mồ hôi, nước mắt, sự chịu thương chịu khó và một tình yêu âm thầm mà bền bỉ. Mỗi trang đời của mẹ đều thấm vị mặn của tháng năm: vị mặn của đói nghèo, của nhọc nhằn, của những chuyến đi về lặng lẽ; và trên hết là vị mặn của tình thương đã nuôi lớn b

Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Sáng 20/7, Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm có bài phát biểu chỉ đạo, định hướng quan trọng. Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.