Giá xăng dầu hôm nay 1/12: Dầu thô đồng loạt giảm, giá xăng tại Việt Nam chiều nay sẽ ra sao?

Nếu cơ quan quản lý trích và sử dụng Quỹ bình ổn, giá xăng và dầu có thể chỉ giảm 300-500 đồng một lít.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 80,59 USD/thùng, tăng 0,14%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 86,66 USD/thùng, giảm 0,07% vào lúc 6h41 ngày 1/12 theo giờ Việt Nam.

Goldman Sachs cho rằng nhiều khả năng Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) và đồng minh sẽ có thêm biện pháp để ngăn đà trượt dốc gần đây của giá dầu và cân bằng thị trường. Ngân hàng Mỹ cũng dự báo giá dầu thế giới có thể đạt mốc 110 USD/thùng trong năm tới.

Ông Jeff Currie, trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường hàng hoá cơ bản của Goldman Sachs, nói rằng sự kết hợp của nhiều yếu tố đã dẫn tới việc nhà băng này trong những tháng gần đây liên tục cắt giảm dự báo giá dầu ngắn hạn. Cách đây hơn 1 tuần, Goldman Sachs giảm dự báo giá dầu thế giới trong quý 4/2022 còn 100 USD/thùng, thấp hơn 10 USD/thùng so với dự báo trước đó.

Giá xăng dầu hôm nay 1/12: Dầu thô đồng loạt giảm, giá xăng tại Việt Nam chiều nay sẽ ra sao? - 1

Giá dầu thô đều giảm

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 1/12 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 22.671 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 23.787 đồng/lít.

- Dầu điêzen 0.05S:không cao hơn 24.801 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 24.772 đồng/lít.

Dữ liệu từ Bộ Công Thương cho biết, giá thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 25/11 của một thùng xăng RON 92 là 91,26 USD, RON 95 là 96,2 USD, giảm so với chu kỳ trước. Còn giá dầu về dưới 117 USD một thùng.

Vì vậy, theo dự báo, trong kì điều chỉnh chiều nay 1/12, giá xăng sẽ về dưới 23.000 đồng một lít, còn dầu về mốc 24.000 đồng. Tuy nhiên, nếu cơ quan quản lý trích và sử dụng Quỹ bình ổn, giá xăng và dầu có thể chỉ giảm 300-500 đồng một lít.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Người vẽ lại 25 năm ký ức bằng phấn màu

Người vẽ lại 25 năm ký ức bằng phấn màu

Hơn 16 mét bảng phấn, 8 bức tranh nối tiếp nhau thành một "Con đường ký ức" - công trình nghệ thuật được thực hiện hoàn toàn bằng kỹ thuật vẽ phấn màu để kể câu chuyện về hành trình 25 năm của thế hệ học sinh K78 Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, ngôi trường giàu truyền thống của TP Vinh trước đây, nay thuộc phường Thành Vinh, tỉnh Nghệ An. Tác phẩm dẫn người xem từ hiện tại ngược

Định hướng chiến lược văn hóa trong tình hình mới - tinh thần cốt lõi trong bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước 

Định hướng chiến lược văn hóa trong tình hình mới - tinh thần cốt lõi trong bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước 

Tại Phiên họp lần thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam ngày 13/7/2026, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu quan trọng. Đây là sự chỉ đạo trực tiếp, kịp thời sau 6 tháng triển khai Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 7/1/2026 của Bộ Chính trị về Phát triển Văn hóa Việt Nam. PGS. TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên hiệp các Hộ