Giá xăng dầu hôm nay 1/3: Tiếp tục đi lên trước loạt thông tin trái chiều

Lượng dầu dự trữ cao sẽ khiến giới đầu tư lo ngại hơn về sự giảm tốc của nền kinh tế cũng như nhu cầu dầu tại Mỹ.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 77,83 USD/thùng, tăng 0,38 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 81,88 USD/thùng, tăng 0,17 USD/thùng vào lúc 6h47 ngày 1/3 theo giờ Việt Nam.

Theo Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA), lượng dầu thô dự trữ của nước này đã tăng tuần thứ năm liên tiếp, với mức tăng 4,2 triệu thùng lên 447,2 triệu thùng trong tuần trước, tăng mạnh hơn so với dự đoán tăng 2,7 triệu thùng của giới phân tích.

Ông Satoru Yoshida, chuyên gia phân tích hàng hóa của công ty Rakuten Securities, cho biết lượng dầu dự trữ cao sẽ khiến giới đầu tư lo ngại hơn về sự giảm tốc của nền kinh tế cũng như nhu cầu dầu tại Mỹ.

Ở một diễn biến khác, theo Reuters, dữ liệu từ một số nền kinh tế lớn nhất khu vực cho thấy lạm phát khu vực đồng Euro tiếp tục giảm trong tháng 2, củng cố thêm khả năng Ngân hàng Trung ương châu Âu bắt đầu nới lỏng lãi suất vào cuối năm nay. Lãi suất cao đã giúp nhiều nền kinh tế lớn của phương Tây kiềm chế lạm phát, có khả năng làm giảm tăng trưởng kinh tế và nhu cầu dầu mỏ.

Giá xăng dầu hôm nay 1/3: Tiếp tục đi lên trước loạt thông tin trái chiều - 1

Giá dầu giữ đà tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 1/3, giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 22.752 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 23.929 đồng/lít

- Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 20.773 đồng/lít

- Dầu hỏa: không cao hơn 20.785 đồng/lít

- Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 15.959 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà văn Nguyễn Văn Đệ từ bút ký, truyện ngắn  đến tiểu thuyết “Tâm cơn bão biển”

Nhà văn Nguyễn Văn Đệ từ bút ký, truyện ngắn đến tiểu thuyết “Tâm cơn bão biển”

Nhà văn Nguyễn Văn Đệ sinh ra và lớn lên tại vùng biển Diêm Phố, Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, nơi đời mỗi ngư dân thường được đong đếm bằng những chuyến ra khơi, họ thuộc đáy biển như lòng bàn tay. Nguyễn Văn Đệ đã dành tình yêu cho văn học từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường. Tốt nghiệp phổ thông ông cầm súng lăn lộn với chiến trường Bình Trị Thiên từ n

Chuyện ít biết về Lễ Tuyên ngôn Độc lập

Chuyện ít biết về Lễ Tuyên ngôn Độc lập

Lễ Tuyên ngôn Độc lập ngày 2 tháng 9 năm 1945 là sự kiện chính trị và lịch sử trọng đại của đất nước ta sau gần 100 năm chống chế độ cai trị của thực dân Pháp. Trong bối cảnh cả nước vừa trải qua cuộc khởi nghĩa cách mạng tháng Tám, bên cạnh sự thiếu thốn mọi bề là âm mưu chống đối của thù trong giặc ngoài. Việc tiến hành thành công sự kiện vô cùng quan trọng này có sự đ