Giá xăng dầu hôm nay 1/6: Đảo chiều giảm chờ tin mới từ OPEC+

Các nhà giao dịch đang theo dõi liệu mức cắt giảm sản lượng 2,2 triệu thùng/ngày có được kéo dài thêm một quý nữa hay không.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 77 USD/thùng, giảm 0,44 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 81,27 USD/thùng, giảm 0,37 USD/thùng vào lúc 6h36 ngày 1/6 theo giờ Việt Nam.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC và các đồng minh (gọi chung là OPEC+) dự kiến họp trực tiếp tại Thủ đô Vienna, Cộng hòa Áo vào ngày 1/6. Tuy nhiên, tuần trước họ đã chuyển cuộc gặp sang ngày 2/6.

Các thành viên của liên minh OPEC+ đang thực hiện cắt giảm nguồn cung tổng cộng 5,86 triệu thùng dầu mỗi ngày. Trong mức cắt giảm này, chỉ có 2 triệu thùng mỗi ngày được thực hiện theo các cam kết nhất trí của OPEC và sẽ hết hạn vào cuối năm nay.

Phần còn lại được cắt giảm một cách tự nguyện bởi các thành viên khác của liên minh OPEC+. Trong khi mức giảm 1,66 triệu thùng/thùng được thực hiện đến cuối năm 2024, thì mức giảm 2,2 triệu thùng/ngày được áp dụng cho đến cuối quý II năm nay.

Các nhà giao dịch đang theo dõi liệu mức cắt giảm sản lượng 2,2 triệu thùng/ngày có được kéo dài thêm một quý nữa hay không, trong bối cảnh nhu cầu được dự báo sẽ tăng cao vào mùa hè.

Giá xăng dầu hôm nay 1/6: Đảo chiều giảm chờ tin mới từ OPEC+ - 1

Giá dầu quay đầu giảm

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 1/6, giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

 - Xăng E5RON92: không cao hơn 21.759 đồng/lít 

- Xăng RON95-III: không cao hơn 22.519 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 19.747 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 19.931 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.538 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dự án Khu công nghiệp Ninh Diêm 1 có tổng vốn đầu tư khoảng 2.834 tỉ đồng do Công ty cổ phần phát triển Ninh Khánh Land làm chủ đầu tư

Dự án Khu công nghiệp Ninh Diêm 1 có tổng vốn đầu tư khoảng 2.834 tỉ đồng do Công ty cổ phần phát triển Ninh Khánh Land làm chủ đầu tư

Ngày 31/12/2025, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị công bố và trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp. Dự án “Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Ninh Diêm 1” đã được trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong dịp này.