Giá xăng dầu hôm nay 1/8: Dầu thô tiếp tục lao dốc, giá xăng tại Việt Nam chiều nay sẽ như thế nào?

Giá bán lẻ xăng trong nước đang cao hơn giá xăng thành phẩm trung bình tại thị trường Singapore khoảng 208-343 đồng/lít.

Trên thị trường quốc tế, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 0,8%, còn 97,83 USD/thùng vào lúc 7h02 ngày 1/8 theo giờ Việt Nam. Giá dầu thô Brent giao tháng 9 giảm 6,17%, còn 103,36 USD/thùng. 

Dữ liệu dầu của Mỹ công bố hôm 27/7 cho thấy tồn kho dầu thô của nước này giảm 4,5 triệu thùng trong tuần trước, nhiều hơn 4 lần dự báo, trong khi nhu cầu xăng tăng 8,5% trong tuần.

Các nhà phân tích của Citi nhận định Mỹ đã củng cố vị trí là nhà xuất khẩu xăng dầu lớn nhất thế giới, khi tổng lượng xuất khẩu dầu thô và các sản phẩm tinh chế đạt mức kỷ lục 10,9 triệu thùng/ngày. 

Xuất khẩu dầu thô của Mỹ đạt mức kỷ lục 4,5 triệu thùng/ngày trong tuần trước khi WTI giao dịch với mức chiết khấu mạnh so với dầu Brent.

Giá xăng dầu hôm nay 1/8: Dầu thô tiếp tục lao dốc, giá xăng tại Việt Nam chiều nay sẽ như thế nào? - 1

Giá dầu thô lao dốc

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 1/8 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

Xăng E5RON92 không cao hơn 25.073 đồng/lít

Xăng RON 95 không cao hơn 26.070 đồng/lít.

Dầu diesel không cao hơn 24.858 đồng/lít.

Dầu hỏa không cao hơn 25.246 đồng/lít

Dầu mazut không cao hơn 16.548 đồng/kg.

Chiều nay, Liên bộ Công thương Tài chính sẽ điều chỉnh giá xăng dầu.

Số liệu của Bộ Công Thương cho thấy giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 26/7 đã tăng 2 USD/thùng so với ngày 20/7 lên mức 114,6 USD/thùng đối với xăng RON 92; 117,9 USD/thùng với xăng RON 95.

Tương tự, giá các loại dầu trên thị trường Singapore ở kỳ điều hành này cũng có xu hướng nhích lên 2 USD/thùng. Bình quân giá dầu diesel ở chu kỳ này là 130,5 USD/thùng, dầu hỏa khoảng 130,1 USD/thùng. Riêng dầu mazut tăng bật 18 USD/tấn, ở mức 503,1 USD/tấn.

Giá bán lẻ xăng trong nước đang cao hơn giá xăng thành phẩm trung bình tại thị trường Singapore khoảng 208-343 đồng/lít. Giá dầu diesel, dầu hỏa trong nước cũng đang cao hơn thị trường Singapore khoảng 632-847 đồng/lít.

Vì vậy, trong kỳ điều hành ngày 1/8, nếu cơ quan quản lý không trích Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì mức giảm sẽ tương đương mức chênh. Theo đó, giá xăng có thể giảm khoảng 210-340 đồng/lít, còn giá dầu có khả năng giảm từ 630-850 đồng/lít.

Tuy nhiên, mức giảm này còn phụ thuộc vào việc trích lập Quỹ bình ổn giá xăng, dầu. Nếu cơ quan quản lý chi Quỹ bình ổn nhiều thì giá xăng, dầu trong nước vào ngày 1/8 chỉ giảm rất nhẹ.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tiếp nhận gần 12.000 tỷ đồng ủng hộ phong trào

Tiếp nhận gần 12.000 tỷ đồng ủng hộ phong trào "Đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng"

Ngày 23/7, hưởng ứng lời kêu gọi từ Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị tri ân người có công toàn quốc năm 2026, các tập đoàn, doanh nghiệp và ngân hàng lớn đã chung tay đóng góp kinh phí ước tính gần 12.000 tỉ đồng nhằm hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2027).

Họa sĩ Lê Thu Huyền - hội họa vượt ra ngoài ranh giới của hình tượng và trừu tượng

Họa sĩ Lê Thu Huyền - hội họa vượt ra ngoài ranh giới của hình tượng và trừu tượng

Nghệ thuật của họa sĩ Lê Thu Huyền mở ra trước người xem một thế giới hội họa được kiến tạo từ cảm xúc, tư tưởng và chiều sâu tinh thần. Trong các sáng tác của mình, Lê Thu Huyền không chỉ phản ánh vẻ đẹp của thiên nhiên hay đời sống, mà còn khắc họa bản thể nội tâm của một nữ họa sĩ Việt Nam đương đại thông qua ngôn ngữ của màu sắc, hình khối và nhịp điệu tạo hình

Đua xe F1, Hungarian GP: Chặng Monaco “không rào chắn” khép lại giai đoạn 1 của mùa giải 2026

Đua xe F1, Hungarian GP: Chặng Monaco “không rào chắn” khép lại giai đoạn 1 của mùa giải 2026

(Tin thể thao, tin đua xe F1) Chỉ một tuần sau cuộc đua tốc độ cao tại Spa-Francorchamps, F1 sẽ tiến về thủ đô Budapest xinh đẹp của Hungary với sự kiện khép lại nửa đầu mùa giải 2026 trước khi bước vào kỳ nghỉ hè quan trọng. Với đặc tính giống đường đua Monaco, người chiến thắng tại Hungaroring nhiều khả năng sẽ được quyết định sau phiên chạy ngày thứ 7.