Giá xăng dầu hôm nay 10/6: Tiếp tục sụt giảm

Giá dầu thế giới tiếp tục giảm trong phiên hôm nay.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 70,35 USD/thùng, giảm 1,32%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 75,04 USD/thùng, giảm 1,21% vào lúc 6h57 ngày 10/6 theo giờ Việt Nam.

Saudi Arabia cam kết tại cuộc họp OPEC+ hồi cuối tuần trước về việc cắt giảm sản lượng dầu thô 1 triệu thùng/ngày xuống còn 9 triệu thùng/ngày trong tháng 7.

Việc cắt giảm đơn phương của Saudi Arabia đã đưa tổng sản lượng cắt giảm của OPEC+ lên tới 4,6 triệu thùng/ngày, tương đương 4,6% nhu cầu của toàn thế giới. Cũng tại cuộc họp này, OPEC+ đã nhất trí gia hạn việc cắt giảm sản lượng hiện tại, vốn hết hạn vào cuối năm nay, đến hết năm 2024.

Giới chuyên gia cho biết những kỳ vọng về nguồn cung thắt chặt và nhu cầu tăng khi Mỹ bước vào kỳ nghỉ Hè - thời điểm nhiều người sử dụng ô tô hơn - đang bị xóa nhòa bởi những lo ngại về nhu cầu nhiên liệu của Trung Quốc tăng chậm.

Nhà phân tích Edward Moya tại công ty dịch vụ tài chính OANDA cho biết giá “vàng đen” đang không nhận được bất kỳ hỗ trợ nào từ Trung Quốc, do đà phục hồi kinh tế của nước này không mạnh mẽ như kỳ vọng.

Giá xăng dầu hôm nay 10/6: Tiếp tục sụt giảm - 1

Giá dầu thô đồng loạt giảm

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 9/6 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

  - Xăng E5RON92 không cao hơn 20.878 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 22.015 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 17.943 đồng/lít 

- Dầu hỏa không cao hơn 17.771 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 14.883 đồng/kg.

Xuyến Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tổ chức Trại sáng tác và Tổng kết, lựa chọn đề cương, bản thảo tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023

Tổ chức Trại sáng tác và Tổng kết, lựa chọn đề cương, bản thảo tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng Kế hoạch tổ chức Trại sáng tác và Tổng kết, lựa chọn đề cương, bản thảo tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023 nhằm thực hiện các chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới. Đồng thời thu hút phát huy tối đa sức mạnh của đội ngũ văn nghệ sĩ sáng tác các tác phẩm